5 Nguyên tắc không thể bỏ qua khi thờ tượng phật Di Lặc bằng đá

Một trong những vị bồ tát của Phật giáo là Phật Di Lặc. Với hình dáng tròn trĩnh, bầu bĩnh, ngài là hiện thân của những điều vô cùng tốt đẹp. Theo phong thủy, với khuôn mặt luôn nở nụ cười, ngài mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Do đó, hầu như nhà nào cũng thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá trong nhà với những mong muốn trên.

Thờ tượng phật di lặc bằng đá để cầu bình an, phú quý đã là một phong tục của các tín đồ phật giáo và cả những người không theo phật giáo cũng lựa chọn tượng phật để thờ cầu mong cho gia đình vạn sự như ý.

Thờ tượng phật đá di lặc người ta tin rằng phật di lặc tượng trưng cho sự may mắn, mang luồng sinh khí tốt, đẩy lùi mọi khó khăn, bất trắc để mang lại sự giàu sang phú quý.

Tượng phật Di Lặc bằng đá
Tượng phật Di Lặc bằng đá

Bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn những nguyên tắc thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá đúng và hiệu quả.

Nên đặt bàn thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá ở đâu?

Các vị Phật là đấng tối cao của quyền năng và sức mạnh nên ta phải thật cung kính và thành tâm. Do đó, cần chú ý chọn vị trí đặt bàn thờ Phật Di Lặc cho phù hợp, không được xem nhẹ việc này.

Hướng đẹp nhất để đặt bàn thờ Phật là quay mặt về phía cổng. Nơi đây thông thoáng. Hoặc một vị trí thích hợp nữa để đặt bàn thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá là hướng ra hướng mặt trời mọc – đây là hướng đức Phật quay mặt ra để thiền định. Hoặc đặt tượng Phật Di Lặc hướng Tây Bắc cũng là một hướng đẹp vì đây là hướng tượng trung cho Tây thiên cực lạc.

Nơi thờ tượng Phật Di Lặc phải sạch sẽ, khô ráo thoáng mát; Không đặt tượng Phật ở những vị trí ồn ào, nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng; Không đặt tượng xoay mặt về những nơi nhạy cảm như phòng tắm, nhà vệ sinh.

Tượng Di lặc bằng đá
Tượng Di lặc bằng đá

Chọn nơi sản xuất tượng Phật uy tín để biết chính xác chất liệu làm nên bức tượng Phật là mới chứ không phải là chất liệu tái chế. Tuyệt đối không sử dụng tượng Phật bằng chất liệu cũ vì như thế là bất kính với Phật.

Thờ cúng tượng Phật Di Lặc bằng đá như thế nào?

Các lễ vật trên bàn thờ Phật Di Lặc bằng đá cũng đơn giản, không có gì khó cả: hương, hoa (thường là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu), đèn, trà, quả, thức ăn chay (tuyệt đối không đặt đồ mặn lên bàn thờ Phật). Đức Phật dạy phải biết tiết kiệm nên các lễ vật cũng phải sắm vừa đủ. Nhiều người nghĩ mua nhiều thì Phật độ nhiều hơn. Điều đó hoàn toàn sai, làm lệch lạc đi ý nghĩa nét văn hóa thờ tượng Phật.

Quy tắc chung khi thờ tượng Phật, bao gồm cả tượng Phật Di Lặc là không được để trong hộp kín, đậy nắp vì theo phong thủy việc này gây tổn hại đến sức khỏe của gia đình. Nếu bạn muốn vệ sinh tượng Phật thì dâng lễ thành tâm, nói lên nguyện vọng của mình, dùng tiền xu âm dương để kính ý Phật, nếu được cho phép mới được tắm rửa cho Phật bằng nước thơm và vải mới. Không được đặt trực tiếp tượng Phật xuống sàn nhà. Nếu tượng bị hỏng thì không được tùy tiện vứt đi mà nên rước thầy về làm lễ rồi thả sông, sau đó mua tượng mới về thờ.

Trên đây, cơ sở điêu khắc Trường Thanh giới thiệu đến bạn đọc cách thờ tượng Phật Di Lặc. Mong những thông tin này hữu ích, giúp bạn ứng dụng vào đời sống và đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Các loại tượng phật Di Lặc bằng đá và ý nghĩa của mỗi loại.

tuong-phat-da-di-lac
Tượng phật di lặc bằng đá vàng

Thờ tượng phật di lặc đều có chung một ước muốn là cầu an và cầu may. Tùy vào mỗi gia đình mà lựa chọn mỗi loại tượng hoặc thờ cúng nhiều tượng phật cùng lúc.

Tượng phật cầu an, ban phú, mang lại sức khỏe, sinh khí tốt như : tượng di lặc cầm quạt, tượng phật di lặc cầm hồ lô.

Tượng phật đá di lặc mang ý nghĩa cầu may, cầu sự giàu sang,phú quý, tiền tại kéo vào nhà như : tượng phật di lặc cầm thỏi vàng đưa lên cao, tượng di lặc đứng trên đống vàng bạc châu báu.

Tượng phật Di Lặc bằng đá Trường Thanh
Tượng phật Di Lặc bằng đá Trường Thanh

Ngoài ra còn các loại tượng phật di lặc khác như vát theo túi tiền trên vai, cầm gậy như ý mang ý nghĩa bảo hộ cho mọi người làm ăn nơi xa trên những chuyến đi dài và thành công trong công việc tiền tài mang về nhà.

5 nguyên tắc không thể bỏ qua khi thờ tượng phật Di Lặc bằng đá

Mặt dù thờ tượng phật mang lại nhiều lợi ích to lớn nhưng nếu như không biết nguyên tắc thờ tượng không những không mang lại những lợi ích nên trên mà còn để lại hậu quả không lường được.

Tượng phật đá Di Lặc bằng đá cũng như các tượng phật khác là vật phẩm tâm linh nên cần được tôn kính vì vậy cần đặt tượng phật ở những vị trí như sau :

Tượng phật di lặc biến đổi mọi luồng khí trong nhà bạn thành luồng sinh khí tốt, mang lại niềm vui, sức khỏe vì vậy bạn cần đặt tượng ở nơi cao, khô ráo, sạch sẽ và hướng tượng nhìn thẳng ra của chính ngôi nhà.

Nếu bạn đặt trong phòng thì tốt nhất nên đặt ở trên bàn ở góc xa nhất đối diện với của chính. Tượng phật tốt nhất nên đặt hướng đông để.

Để cầu may bạn có thể đặt tượng trên két sắt, tủ tiền để có luồng sinh khí tài lộc.

Để tránh những điều không hay,xui xẻo khi thờ tượng phật di lặc bạn cần chú ý 5 nguyên tắc phong thủy sau.

  1. Trong bếp, phòng tắm hay phòng ngủ không được đặt tượng phật di lặc.
  2. Ở những nơi mà người đi lại nhiều tạo tiếng ồn như gần cầu thang, dưới cầu thang không nên đặt tượng phật sẽ khiến cho gia đình bạn lận đận gặp nhiều khó khăn.
  3. Không nên đặt tượng ở những nơi tối tăm, u ám, không cất giấu tượng phật trong tủ, thùng, hộp
  4. Khi có việc dọn dẹp nhà của hay chuyển nhà thì không được đặt trực tiếp tượng xuống đất.
  5. Tránh xa các thiết bị điện, thiết bị công nghệ ra xa tượng phật.

Địa chỉ mua tượng phật đá uy tín nhất tại đà nẵng xem tại đây : https://tuongphatda.com.vn/co-so-dieu-khac-tuong-da-uy-tin-nhat-da-nang/

Với nhiều năm trong nghề và am hiểu về lĩnh vực phong thủy, cơ sở sản xuất Trường Thanh là địa chỉ tin cậy để bạn chọn đặt mua tượng Phật  bằng đá. Hãy liên hệ đến hotline 0913.948.456 để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *