Hướng Dẫn Cách Thờ Tượng Phật Bà Quan Âm Trong Nhà

Từ xưa đến nay bên cạnh việc thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ ông táo, thờ thần tài thổ địa trong nhà thì thờ tượng Phật bà Quan âm trong nhà cũng đã trở thánh nét văn hóa tín ngưởng đặc trưng của đại đa số các gia đình Việt Nam.

Quan niệm người Việt về thờ tượng Phật bà Quan âm trong nhà.

Người Việt Nam tin rằng khi thỉnh các chư vị vào nhà thì cầu tài lộc, công danh sẽ đặng, gia đình luôn được bình an, thuận hòa vì có các ngài luôn bao bọc và che chở giúp gia chủ vượt qua khó khăn, đánh đuổi những điều xấu đến với gia chủ. Thờ Phật Quan thế âm Bồ tát cũng có những ý nghĩa vô cùng quan trọng như vậy chính vì thế mà  Bàn thờ phật bà quan âm tại gia luôn được đặt ở nơi trang nghiêm và gia chủ luôn tỏ lòng thành kính với đức phật từ bi.

Thờ tượng Phật bà Quan âm trong nhà đúng cách.

Rất ít người có hiểu biết nhiều về cách Thờ tượng Phật bà Quan âm trong nhà đúng cách. Để mọi người cùng biết cách thờ cúng Phật bà Quan âm tại nhà Điêu khắc Trường Thanh xin chia sẻ đến quý gia chủ những điều sau:

Trước khi thỉnh Tượng Phật bà Quan âm gia chủ cần chú ý chuẩn bị bàn thờ phật bà quan âm trên cao với đầy đủ bát nha, hoa và nước. Trang thờ phật bà quan âm phải đưuọc đặt tại nơi trang nghiêm và dung hòa âm dương, tốt nhất gia chủ nên đặt nơi thoáng đãng ở giữa nhà.

Thờ tượng phật bà Quan Âm
Thờ tượng phật bà Quan Âm

Bước tiếp theo là bước vô cùng quan trọng mà gia chủ cần phải chú tâm và thành kính. Gia chủ cần tìm chọn Tượng Phật bà Quan âm tại cửa hàng uy tín, chất lượng. Lựa chọn Tượng Phật bà Quan âm theo kích thước, chất liệu phù hợp. Hiện tại, Trường Thanh cũng cung cấp các loại tượng Phật bà Quan âm với đầy đủ các kích thước và chủng loại vật liệu đa dạng gia chủ có thể tìm mua bất kì lúc nào. Sau khi mua được tượng thờ phù hợp gia chủ phải đem đến cửa chùa gửi cho sư thầy tụng kinh và làm phép một thời gian. Đến thời gian được chỉ định Sư thầy sẽ mách gia chủ thỉnh Tượng Phật bà Quan âm về nhà để thờ. Khi thỉnh tượng về nhà thờ gia chủ cần hết sức thành tâm và trag nghiêm không được quá vội vàng và hấp tấp hay quá khích.

Cuối cùng khi đã thỉnh được Phật bà quan âm về nhà thờ tự cần phải thường xuyên nhang khói để bàn thờ luôn ấm cúng. Bàn thờ phải luôn có đầy đủ hoa quả, nước, luôn giữ sạch sẽ trang thờ của Phật bà.

Tượng phật Quan Thế Âm bằng đá
Tượng phật Quan Thế Âm bằng đá

Đọc thêm bài viết: Nên thờ tượng phật nào trong nhà?

Những lưu ý khi thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà.

  • Không nên tin lời kẻ xấu dụ dỗ mê tín dị đoan và tìn vào những điều không có thật để mua tượng Phật bà Quan âm không rõ nguồn gốc với gía cao về thờ. Điều này vừa không thành tâm vừa làm gia chủ tiêu hao tài lực.
  • Phật bà Quan âm chỉ dùng hoa quả, bánh trái ngọt không dùng đồ mặn gia chủ cần tuyệt đối chý ý vấn đề này khi thờ tự.
  • Trong quá trình thờ Tượng Phật bà Quan âm trong nhà nếu tượng bị bẩn hay bám bụi gia chủ cần dùng bông sạch, hoặc khăn sạch sử dụng lần đầu tiên thấm nước sạch và lau nhẹ nhàng bụi bẩn. Cấm kị dùng những vật dụng ô uế để tẩy rửa.
  • Nếu tượng Phật bà Quan âm trong nhà quá cũ, để lâu năm thì không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó mà cần mua tượng mới để thay và mang tượng Phật cũ lên chùa, miếu vào mùng 1, ngày rằm để tiễn tượng Phật quy vị.
  • Trang thờ Phật bà quan âm không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà. Bàn thờ ông bà thì nên thờ một bên hoặc bên dưới Trang thờ phật bà quan âm. Nếu nhà cao tầng thì phải thờ tượng Phật bà Quan âm ở tầng trên cao, cấm kị đặt dưới tránh vấy bẩn nới trang nghiêm.
  • Gia chủ khi thờ tự, hương hoa hoặc khấn niệm cần thành tâm, tránh đùa dỡn, cười cợt và có hành động khiếm nhã trước bàn thờ phạt quan âm tại nhà.
tượng phật bà Quan Âm - Trường Thanh
tượng phật bà Quan Âm – Trường Thanh

Đọc thêm: Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

Tin rằng những điều mà Điêu khắc Trường Thanh vừa chia sẻ đến quý gia chủ những người một lòng hướng phật và đặc biệt là muốn thờ Phật bà Quan âm trong nhà sẽ giúp quý gia chủ có được một Trang thờ Phật bà Quan âm phù hợp và đúng cách.

Nếu bạn có nhu cầu cầu đặt mua tượng phật đá thì liên hệ với Trường Thanh

Điêu Khắc Trường Thanh

Hotline: 0913.948.456

Mail: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Website: https://tuongphatda.com.vn

One thought on “Hướng Dẫn Cách Thờ Tượng Phật Bà Quan Âm Trong Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *