Cơ sở điêu khắc tượng đá tại Non Nước, Đà nẵng

Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng của đất nước ta với danh xưng “Thành phố đáng sống”. Số lượng người đến với Đà Nẵng tăng dần qua từng năm bởi nơi đây không những có nhiều công trình đẹp, khu vui chơi hấp dẫn mà còn tồn tại một làng nghề truyền thống lâu đời mang nét nghệ thuật cao. Đó là làng đá mỹ nghệ với nhiều cơ sở điêu khắc tượng đá tại Non Nước, Đà Nẵng.

Vài nét về làng điêu khắc tượng đá mỹ nghệ Non Nước, Đà Nẵng

Điêu khắc tượng đá
Điêu khắc tượng đá

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi đến Đà Nẵng. Nơi đây còn có nhiều tên gọi nữa như là Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, Danh thắng Ngũ Hành Sơn,… Sở dĩ nó có tên gọi như vậy vì làng đá tọa lạc ở dưới chân ngọn núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ và xung quanh có nhiều ngôi chùa cổ như chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, chùa Hương Sơn, chùa Quan Thế Âm,… Đặc biệt nơi đây tụ hội hàng trăm cơ sở điêu khắc tượng đá lớn, nhỏ với vô vàn sản phẩm điêu khắc độc đáo.

Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn. Con đường mang tên Huyền Trân Công Chúa là trục đường chính làng nghề. Đi dọc theo con đường này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn bức tượng đá trắng toát một góc trời với nhiều hình dáng khác nhau, chắc chắn sẽ làm mãn nhãn những ai yêu thích nghệ thuật điêu khắc.

Sản phẩm tượng đá được điêu khắc tại làng đá Non Nước, Đà Nẵng

Ngày nay đời sống tinh thần của con người được chăm chút hơn. Thêm nữa, tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc ta từ bao đời vẫn luôn được coi trọng nên các tượng đá rất đa dạng về hình dáng.

Tượng Phật đá: tượng Phật Tổ, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật đá Quan Thế Âm nghìn mắt nghìn tay, tượng Phật đá xanh, tượng Phúc Lộc Thọ, tượng Phật Thích ca khổ hạnh,tượng 18 vị La Hán bằng đá, tượng chú tiểu, tượng địa tạng…

Địa chỉ điêu khắc tượng phật đá uy tín
Địa chỉ điêu khắc tượng phật đá uy tín

– Tượng chúa: tượng chúa bằng đá, tượng mục sư, tượng Đức Mẹ Maria, tượng Đức Mẹ đồng trinh,…

– Tượng nghệ thuật: tượng cô gái cầm đổ nước, tượng thiếu nữ khỏa thân.

– Tượng động vật: tượng chó đá, tượng kỳ lân đá, tượng voi bằng đá, tượng quy đá, tượng sư tử bằng đá,…

Tượng chân dung: tượng Bác Hồ, tượng các anh hùng vĩ đại của dân tộc, tượng làm theo đơn yêu cầu của khách hàng,…

Cơ sở điêu khắc tượng đá uy tín tại Non Nước, Đà Nẵng

Qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, làng đá Non Nước có khoảng 400 cơ sở điêu khắc lớn nhỏ khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Không phải đơn giản mà một làng nghề được hình thành và phát triển bền bỉ với thời gian như thế. Và làng đá mỹ nghệ Non Nước đà làm được điều đó, hơn nữa còn vang tiếng xa đến tận thế giới bởi nhiều lý do. Thứ nhất là chính sách duy trì, phát triển của thành phố Đà Nẵng rất hợp lí.

Địa chỉ điêu khắc tượng phật đá uy tín
Điêu khắc Trường Thanh

Ngày xưa, thuở mới khai lập, nguồn nguyên liệu đá để tạc tượng được lấy chủ yếu từ ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Làng nghề ngày một phát triển hơn kéo theo nhiều cơ sở điêu khắc được mở, đòi hỏi nhiều lượng đá được khai thác hơn. Trước tình hình đó, để bảo vệ cảnh quan cũng như thiên nhiên của ngọn núi Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã dừng việc khai thác đá tại chỗ. Nhờ vậy mà ngọn núi Ngũ Hành Sơn mới che chắn cho làng đá mỹ nghệ phát triển hưng thịnh đến tận bây giờ.

Không chỉ thế, các cơ sở điêu khắc tại đây đều có tuổi nghề dày dặn nên tạo ra được những thành phẩm là các bức tượng đá rất tinh xảo, phục vụ cho nhiều công trình trong và ngoài nước. Làm nghệ thuật phải có sự sáng tạo và hội nhập. Hiểu được nguyên lý ấy nên các cơ sở luôn làm mới ý tưởng bằng cách học hỏi, cho ra đời nhiều kiểu tượng đá phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Giới thiệu đến bạn đọc một cơ sở điêu khắc tượng đá nổi tiếng ở làng đá Non Nước, Đà Nẵng đó là cơ sở điêu khắc Trường Thanh. Mọi thông tin chi tiết liên hệ

Hotline: 0913 948 456

Email: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Website: https://tuongphatda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *