Hàng Long La Hán là ai? Có ý nghĩa như thế nào?

Ngày đăng: 04/10/2021 10:46 PM

  La Hán Hàng Long là biểu tượng của sự dũng mãnh, không sợ gian khó, sẵn sàng đối diện với mọi thử thách để vươn đến thành công. Ngày nay, người ta bày trí tượng đá Hàng Long La Hán tại nhà rất nhiều với mong muốn gia đạo được bình yên, gặp nhiều điều may hơn trong cuộc sống.

  Vậy Hàng Long La Hán là ai? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng Tượng Phật Đá Trường Thanh tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé!

  Hàng Long La Hán là ai?

  Hàng Long La Hán có tên là Nan – đề – mật – đa – la, theo tiếng Trung Hoa dịch là Khánh Hữu, sinh sống tại nước Sư Tử. Ngài là vị La Hán thần thông quảng đại, đạo hạnh trang nghiêm. Cũng là vị La Hán thứ 17 trong Thập Bát La Hán. Ngài là người cho mọi người biết có 16 vị La Hán theo lời của Phật lưu trụ cõi Ta Bà để ủng hộ Phật pháp. Lời dạy của Hàng Long La Hán được ghi chép thành bộ Pháp Trụ Ký. Sau khi nói về Pháp Trụ Ký, Ngài bay lên không trung hóa hiện vô số thần biến. Sau đó dùng chân hỏa tam muội thiêu thân. Xá lợi ngũ sắc rơi xuống như mưa, mọi người tranh nhau lượm mang về tôn thờ cúng dường. 

   

  Hàng Long La Hán là vị La Hán thứ 17 trong Thập Bát La Hán | tuongphatda.com.vn

   

  Tuy Ngài đã thiêu thân nhưng vẫn còn lưu lại thế gian để tiếp tục hành giả. Chuyện Hàng Long La Hán tiếp tục lưu lại thế gian còn ghi trong lịch sử Phật giáo Ấn Độ. Đây là tác phẩm do vị Cao Tăng nổi tiếng Tháp Lạt Na Tháp viết, hoàn toàn không chút hư dối. Từ đó Hàng Long La Hán thường xuất hiện khắp nơi, khi thì trì bát, lúc thì giảng kinh. Khi thì Ngài cỡi voi, lúc thì cỡi mây. Thế nên, đến ngày nay, mọi người vẫn còn tin rằng Hàng Long La Hán vĩnh viễn không rời thế gian mà luôn luôn cùng 16 vị La Hán kia tiếp tục lưu lại thế gian hoằng pháp độ sanh. 

  Hình tượng Già Diệp Tôn Giả - Hàng Long La Hán:

  Hình ảnh tượng Hàng Long La Hán được miêu tả trong tư thế đang sẵn sàng giải cứu chúng sanh, ngồi trên một con Rồng. Một tay Ngài cầm bác, Ngài mang áo choàng qua một bên vai, lộ ngực. Khuôn mặt Già Diệp Tôn Giả được điêu khắc với đôi lông mày rậm, đôi mắt đăm chiêu nhìn xuống như đang muốn hàn phục, giải cứu một sinh vật ra khỏi khổ đau. 

  Ý nghĩa tượng Hàng Long La Hán:

  Tượng Hàng Long La Hán là biểu tượng của niềm vui, sự hạnh phúc, bình an và hòa thuận. Cũng có rất nhiều người dùng bộ tượng 18 vị La Hán để bày trí trên bàn thờ Thần Tài để thu hút tài vận hoặc dùng làm quà tặng tân gia cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân….Đặt tượng Hàng Long La Hán trong nhà có rất nhiều may mắn, đón lộc, chiêu tài. 

   

  Thành phẩm tượng 18 vị La Hán đã hoàn thành tại Cơ sở đá mỹ nghệ Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Tại sao nên chọn tượng Hàng Long La Hán bằng đá?

  Tượng Hàng Long La Hán bằng đá được tạo ra kỳ công, đường nét sắc xảo, chính xác và tỉ mỉ tới từng chi tiết. Thành phẩm tượng Hàng Long La Hán hoàn thành tại Cơ sở đá mỹ nghệ Trường Thanh luôn là những sản phẩm có đường nét bắt mắt, tinh xảo, có hồn. Đặc biệt chất liệu đá có độ bền thách thức theo thời gian, sang trọng, hiện đại, có độ sáng bóng, óng ánh, vân đá đẹp tự nhiên và bền màu.

  Ngoài ra tượng Hàng Long La Hán bằng đá được chế tác rất da dạng về kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với phần lớn không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, nếu đặt tượng Hàng Long La Hán bên ngoài hay trong nhà đều không bị ẩm mốc, dễ vệ sinh, khó đổ bể. Gần như tượng Hàng Long La Hán bằng đá không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên khi thờ ngoài trời cũng như trong nhà. Tượng Hàng Long La Hán tại Trường Thanh chúng tôi ngoài vẻ đẹp, giá thành tốt, vận chuyển đặt tượng tận nơi miễn phí. Đây cũng chính là ưu điểm mà nhiều người lựa chọn chúng tôi là nơi để mua một pho tượng Phật, tượng Bồ Tát hay tượng Hàng Long La Hán bằng đá đẹp nhất.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline