Làng điêu khắc đá mỹ nghệ

Việt Nam là một quốc gia nổi tiếng về du lịch. Sự hấp dẫn du lịch của nước ta bởi nhiều cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, con người thân thiện. Và đặc biệt trải dài khắp miền Bắc tới Nam đều có những làng nghề độc đáo đã xuất hiện từ xa xưa và lưu truyền đến tận bây giờ. Làng điêu khắc đá mỹ nghệ tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp là một địa danh nổi tiếng ở nước ta.

Đôi nét về làng điêu khắc đá mỹ nghệ

Làng điêu khắc đá mỹ nghệ hay còn được gọi là làng đá Non Nước tọa lạc tại chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Bề dày lịch sử hình thành và phát triển của làng đá vào khoảng 200 năm. Người đời tương truyền lại rằng, từ cuối thế kỷ 18 làng được thành lập bởi ông Huỳnh Bá Quát, quê Thanh Hóa. Từ Thanh Hóa ông vào chân núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng lập nghiệp.

Điêu khắc đá mỹ nghệ
Điêu khắc đá mỹ nghệ

Ông phát hiện ngọn núi Ngũ Hành Sơn có nhiều tảng đá. Với tâm hồn của một nghệ sĩ, những thời gian rảnh rỗi ông thường đục đẽo những tảng đá thô sơ thành nhiều vật dụng trong gia đình như cối, tấm bia mộ, hay các sản phẩm trang trí. Các thành phẩm ông làm ra dần được nhiều người biết đến và việc mua bán trao đổi hàng hóa bắt đầu từ đấy. Nhu cầu của khách hàng ngày càng lớn nên ông Huỳnh Bá Quát đã dần dần mở rộng quy mô và phát triển nó thành một làng nghề.

Ngày nay, làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước đã trở thành một địa danh nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Hầu như khách du lịch khi đến thăm Đà Nẵng đều ghé lại đây tham quan và mua sắm.

Điêu khắc đá Đà Nẵng
Điêu khắc đá Đà Nẵng

Ước tính có khoảng gần 400 địa chỉ kinh doanh các mặt hàng đá điêu khắc tại đây với nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Khách du lịch đến đây còn có thể tận mắt quan sát các nghệ nhân tạo nên nhiều hình thù đặc sắc từ những tảng đá thô sơ. Và còn nhiều điều thú vị khác tại đây.

Hệ thống sản phẩm phong phú tại làng điêu khắc đá mỹ nghệ

Với bề dày lịch sử như thế, từ những sản phẩm thô sơ, đến bây giờ tại làng điêu khắc đá mỹ nghệ có đa dạng và phong phú sản phẩm.

Các loại tượng tâm linh như tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng thập bát La Hán,… hay tượng chúa Giê-su, tượng Đức Mẹ Maria,…

Các tượng con vật như tượng chó đá, tượng voi, tượng sư tử hay ngựa,… Mỗi bức tượng chứa đựng những ý nghĩa vô cùng tốt với gia chủ.

Các sản phẩm đá dùng cho trang trí như trang sức: vòng đeo cổ,vòng đeo tay,… Những vật này là món quà lưu niệm mang tính nghệ thuật cao và rất ý nghĩa.

Ngoài ra, tại làng đá còn nhiều sản phẩm điêu khắc đá như lan can bằng đá, các mẫu lăng mộ bằng đá,… rất được lòng khách hàng.

Làng điêu khắc đá mỹ nghệ
Làng điêu khắc đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Cơ sở điêu khắc đá uy tín tại làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Trường Thanh là cơ sở điêu khắc đá uy tín hàng đầu tại tại làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Đây là một trong những cơ sở được hình thành từ thuở hồng hoang. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên những sản phẩm của cơ sở Trường Thanh mang đầy sự sắc sảo, thu hút ánh nhìn và bán chạy nhất.

Cơ sở Trường Thanh làm việc lấy chữ tín làm kim chỉ nan nên rất được lòng khách hàng. Tại cơ sở có nhiều nghệ nhân có tay nghề cao, được đào tạo bài bản cùng với niềm tin yêu nghề sâu sắc; Trường Thanh còn có đội ngũ tư vấn viên hiểu biết và nhiệt tình.

Nếu có dịp đến Đà Nẵng tham quan du lịch hãy ghé cơ sở Trường Thanh tại làng đá Non Nước để có những món quà lưu niệm xinh đẹp đặc biệt cho người thân, bạn bè. Với nhu cầu cho những sản phẩm có quy mô lớn hãy liên hệ với cơ sở theo thông tin sau:

Hotline: 0913 948 456

Email: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Website: https://tuongphatda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *