Những lưu ý khi lựa chọn mua Tượng Đá Quan Thế Âm Bồ Tát

Thờ Tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát không còn là điều gì quá xa lạ. Không chỉ là ở những ngôi chùa, mà tượng còn được thờ khá nhiều ở các không gian nhà riêng. Tượng Bồ tát đem đến cho con người không chỉ cái nhìn thánh thiện, mà nó còn giúp con người có được cảm giác bình an và thanh thản hơn trong chính tâm hồn của mình.

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm đã xuất hiện trong nhiều hình dáng khác nhau để phổ độ chúng sinh, cứu giúp con dân qua các hoạn nạn quỷ dữ, nạn đói, hạn hán. Tượng Phật Bà Quan Âm thường được điêu khắc dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức, giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đâu thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.

Mua tượng Quan thế âm
Mua tượng Quan thế âm

Thờ tượng Bồ tát đã đi xa ra khỏi khuôn khổ của nhà chùa, đến với từng người dân. Tuy nhiên, không phải cứ mua tượng phật về thờ là được. Để thờ tượng, bạn cũng cần phải nắm rõ những lưu ý khi mua tượng đá quan Thế Âm Bồ Tát để có thể thuận lợi hơn trong việc thờ tượng phật. Trong đó có những lưu ý sau.

Chọn ngày mua tượng đá Quan Thế Âm 

Theo tâm linh của người Việt Nam, trước khi làm việc gì quan trọng chúng ta thường xem ngày giờ có tốt không. Trong việc thờ cúng thì điều đó lại càng quan trọng hơn. Thường thì người ta phải xem ngày giờ để mua tượng, ngày giờ phải phù hợp với gia chủ mới mong mọi chuyện được diễn ra êm xuôi và tốt đẹp.

tượng phật bà Quan Âm - Trường Thanh
tượng phật bà Quan Âm – Trường Thanh

Chuẩn bị bàn thờ Phật bà

Sau khi mua tượng đá Quan Thế Âm đến việc Chuẩn bị bàn thờ là điều quan trọng đầu tiên mà gia chủ cần chú ý trước khi thỉnh Phật Bà . Bàn thờ cần lập trên cao ở nơi trang nghiêm trong ngôi nhà có đầy đủ bát hương, lọ hoa, chén nước…Sau đó bạn đến địa chỉ cung cấp tượng Phật uy tín để chọn bức tượng Phật Bà kích thước phù hợp với bàn thờ. Tốt nhất sau khi mua được tượng Phật gia chủ nên lên ngôi chùa mình đang theo để nhờ các sư thầy làm phép, tụng kinh. Sau khi hoàn tất các chuẩn bị trên thì thực hiện việc thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà, đưa lên bàn thờ, thắp hương thờ cúng hàng ngày. Khi dâng đồ cúng thì gia chủ lưu ý chỉ dâng hương hoa, đồ chay vì Phật Bà rất thanh tịnh, tinh khiết.

Cách bài trí bàn thờ Phật Quan Âm

tuong-phat-ba-quan-am

Bàn thờ Tượng Phật Quan Âm không nên đặt trong các nhà hàng, nơi ăn uống vì Phật vốn thanh tịnh nên phù hợp đặt bàn thờ ở nơi cao, trai tịnh trong nhà riêng của gia chủ. Bàn thờ Phật bà kiêng kị đặt tượng các vị thần khác, điều nay có thể khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn trong cuộc sống, gia đạo không bình yên. Bài vị của bàn thờ tổ tiên không được để cao hơn bàn thờ Phật Quan Âm thể hiện điều thành kính, cần giác ngộ của chúng sinh với thần Phật. Hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát không được để quay về cửa phòng ngủ, phòng ăn hay nhà vệ sinh thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với Phật. Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật Bà, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thờ tượng Phật bà nhưng không nhất thiết ở trên bàn phật. Có nhiều người thờ ở một không gian riêng, che chắn và nằm trên cao nhất của ngôi nhà. Có nhà lại thờ ở ở một khuôn viên xanh mát và thoáng đãng. Những kiểu thờ này cũng chỉ với mong muốn Phật bà phù hộ độ trì cho cả ngôi nhà, cũng như che chở và ngăn cả các luồng khí xấu bên ngoài vào trong nhà.

Nếu bạn có nhu cầu mua tượng phật đá Quan Âm và các loại tượng đá khác, bạn có thể  xem thêm

Hoặc có thể liên hệ với Điêu Khắc Trường Thanh qua số hotline: 0913.948.456 để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *