Mua tượng 5 anh em Kiều Trần Như ở đâu?

Nước Việt Nam ta có rất nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, trong đó phải kể đến làng điêu khắc đá ngụ tại chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có đa dạng các sản phẩm điêu khắc ấn tượng và trong số đó phải kể đến các loại tượng phật bằng đá: tượng 5 anh em Kiều Trần Như,… Nếu bạn đang đắn đo mua tượng 5 anh em Kiều Trần Như ở đâu? Bạn có thể tìm hiểu về làng đá mỹ nghệ Non Nước

Ý nghĩa tượng 5 anh em Kiều Trần Như

Theo lịch sử của Phật pháp ghi chép lại rằng: 5 anh em Kiều Trần Như là đệ tử đầu tiên của Đức Phật. 5 anh em Kiều Trần Như ở kiếp trước hiện thân là 5 con hổ, trong đó có một con hổ mẹ, được vị Thái tử (Đức Phật sau này) cứu giúp nên kiếp sau hóa thành người và tìm đến cửa Phật báo ân.

Tượng 5 anh em Kiều Trần Như
Tượng 5 anh em Kiều Trần Như

Xem thêm: Tượng 5 anh em Kiều Trần Như bằng đá

Ở kiếp trước, Đức Phật và 5 anh em Kiều Trần Như gặp nhau với danh phận là Thái tử và 5 con hổ. Trên đường hành hương vào rừng sâu, vị Thái tử đã bắt gặp cảnh tượng gây xúc động lòng người – 1 con hổ mẹ và 4 con hổ con đang tiều tụy trong cơn đói, cận kề cái chết.

Cảm động trước tình cảnh ấy, Thái tử đã hi sinh thân mình làm miếng mồi cho hổ mẹ ăn lấy sức cứu 4 hổ con. Đến kiếp sau gặp lại, 5 con hổ ấy chính là 5 anh em Kiều Trần Như.

Hình tượng 5 anh em Kiều Trần Như được tạo nên bởi lòng yêu thương cao cả của Đức Phật, sự hi sinh ấy vượt lên tất cả mọi giới hạn, không sợ hiểm nguy, đau đớn. Mỗi bức tượng Phật nói chung và tượng 5 anh em Kiều Trần Như nói riêng đều toát lên vẻ đẹp thanh cao của nhà Phật.

Nó tượng trưng cho những lời dạy của Phật mà con người chúng ta khi nhìn thấy đều phải tịnh tâm suy nghĩ và hành động theo những điều tốt đẹp để có cuộc sống an yên, tự tại.

Các tiêu chí lựa chọn tượng 5 anh em Kiều Trần Như

5 anh em Kiều Trần Như là một hình tượng của nhà Phật. Nói đến Phật pháp là nói đến những điều tôn nghiêm. Vì thế, điều cơ bản nhất trong lựa chọn tượng là nguyên liệu làm nên bức tượng, dù là nguyên liệu gì thì nó đều từ dạng nguyên khối.

Chẳng hạn đá tự nhiên nguyên khối là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm nên bức tượng bởi tính phong thủy của nó rất phù hợp với khí chất hình tượng Phật, hơn nữa giá thành lại đảm bảo mà độ bền cực kỳ cao.

Tượng 5 anh em Kiều Trần Như 01
Tượng 5 anh em Kiều Trần Như 01

Kích cỡ bức tượng cũng quan trọng không kém. Đây là bộ tượng 5 anh em Kiều Trần Như nên khi đặt phải đủ bộ. Với số lượng nhiều thì trước khi đặt, khách hàng nên dự kiến vị trí đặt tượng, ở tiền sảnh hay sân vườn, nơi rộng hay hẹp, tốt nhất là dự đoán được diện tích đặt tượng để lựa chọn chính xác kích thước của tượng.

Việc chỉnh chu ngay từ ban đầu vừa giúp khách hàng cũng như nhà sản xuất, tránh trường hợp tượng quá to hoặc quá nhỏ với khuôn viên dẫn đến việc sửa chữa không đáng có.

Địa chỉ cung cấp tượng 5 anh em Kiều Trần Như uy tín

Làng đá Non Nước tại thành phố Đà Nẵng có quy mô rộng lớn với hàng trăm cơ sở lớn nhỏ. Trong đó, cơ sở điêu khắc Trường Thanh là một địa chỉ uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề này, chắc hẳn sẽ làm hài lòng khách hàng, đem đến những bức tượng 5 anh em Kiều Trần Như sắc sảo và nghệ thuật nhất.

Bên cạnh đó, Trường Thanh còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giúp quá trình chọn mua tượng của khách hàng dễ dàng và cụ thể hơn.

Dù bạn có ở đâu, sản phẩm của Trường Thanh đều sẽ đến tận ngõ. Mọi chi tiết xin liên hệ tới cơ sở Trường Thanh qua các cách sau:

Hotline: 0913 948 456

Email: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *