Các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ độc đáo tại làng đá non nước

Làng đá mỹ nghê non nước nơi là nơi có hàng 100 cơ sở sản xuất và hàng ngàn cơ sở kinh doanh tượng đá nơi đây cho ra đời hàng ngàn sản phẩm tượng đá mỹ nghệ được điêu khắc độc đáo mỗi năm được cung ứng khắp thị trường trong nước và các quốc gia trong khu vực.

Đôi nét về làng tượng đá mỹ nghệ non nước

Được hình thành từ những năm đầu thế kỉ 18 nơi đây trải qua quá trình hình thành và phát triển cho đến ngày nay đã trở thành làng nghề tượng đá mỹ nghệ truyền thống và là nơi đặc biệt chuyên sản xuất và kinh doanh tượng đá uy tín chất lượng tốt nhất cả nước.

Nằm giữa lòng khu di tích, danh lam núi Ngũ Hành Sơn cạnh bên bờ biển dài Đà Nẵng là điểm đến tham quan tìm hiểu văn hóa của đông đảo bạn bè du khách khắp các nước. Làng nghề điêu khắc đá là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời của Đà Nẵng là nơi sản sinh ra biết bao nghệ nhân điêu khắc danh tiếng không chỉ trong nước.

Tượng đá thiếu nữ nghệ thuật
Tượng đá thiếu nữ nghệ thuật

Tại đây là nơi có hàng trăm doanh nhân kinh doanh các sản phẩm tượng đá và hàng trăm lao động tạo dựng thương hiệu nét đẹp văn hóa và an cư lập nghiệp sinh sống phát triển, giới thiệu nghề điêu khắc tượng đến bạn bè năm châu.

Một lần đặt chân đến thăm thành phố Đà Nẵng bạn sẽ không khỏi nuối tiếc khi không ghé thăm Ngũ Hành Sơn nơi có những ngôi chùa linh thiêng đặc biệt hơn là không gian nơi đây được bày trí với hàng 1000 sản phẩm tượng đá đủ các loại và kích thước khác nhau từ những tượng phật linh thiêng, tượng chúa, cho đến các sản phẩm tượng nghệ thuật …

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm thường thấy như bàn ghế đá, cối chày … đều được các nghệ nhân tạo ra từ những khối đá tự nhiên khổng lồ.

Các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ độc đáo được chế tác công phu ra sao ?

Mỗi ai được chứng kiến quá trình hoàn thiện một tác phẩm tượng đá mỹ nghệ mới có thể cảm nhận được hết giá trí của nó.

Từ những tảng đá cẩm thạch tự nhiên vô tri bằng óc sáng tạo và bàn tay hoa mỹ của các nghệ nhân điêu khắc kết hợp với các công cụ hổ trợ như búa, đục, máy móc dần tạo hình triễn khai tác phẩm.

Từ việc lựa chọn đá lựa chọn chi tiết, hoa văn họa tiết đều rất công phu và tỉ mỹ. Quá trình làm việc của các nghệ nhân đảm bảo chính xác gần như phải tập trung cao độ trong quá trình làm việc.

Mỗi sản phẩm làm ra nơi đây đều mang đường nét mềm mại, sắc xảo đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Đặc biệt mỗi tượng đá khi hoàn thiện đều mang được nét thanh tao, cái hồn nghệ thuật trong từng bức.

Các sản phẩm đặc trưng tại làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng.

Với hàng 100 chủng loại sản phẩm khác nhau được trưng bày tại nhiều nơi trên cả nước như.

Tượng phật đá mỹ nghệ Non Nước : Bao gồm tất cả các tạo hình trong tâm linh như tượng phật di lặc, tượng quan âm bồ tác, tượng chú tiểu …

tuong-phat-di-lac-bang-da
Tượng phật Di Lặc

Tượng đá nghệ thuật : Tượng thiếu nữ nghệ thuật, tượng lập thê, tượng chân dung, phù điêu …

Tượng đá mỹ nghệ Non Nước
Tượng cô gái nghệ thuật

Tượng động vật : Các loài động vật như voi , sư tử, tượng đá chó canh nhà, tượng cá heo, tượng đại bàng…

Tượng voi bằng đá
Tượng voi bằng đá

Ngoài ra các sản phẩm linh vật phong thủy tại đây cũng rất được khách hàng tín dụng.

Và nếu bạn có nhu cầu đặt mua các tượng phật đá, các sản phẩm điêu khắc bằng đá thì liên hệ với Điêu Khắc Trường Thanh để được tư vấn và báo giá tận tâm và nhanh chóng.

Điêu Khắc Trường Thanh

Hotline: 0913.948.456

Các sản phẩm tượng đá mỹ nghệ độc đáo tại làng đá non nước
5 (100%) 3 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *