Mua bộ tượng đá chú tiểu tam không tại Đà Nẵng.

Chú tiểu hình ảnh những cậu bé dể thương với đầu tóc 3 chổm ở sân chùa không xa lạ gì với mỗi chúng ta.Tên gọi Chú Tiểu là dành cho những người nam mới nhập tu chưa có đạo hạnh hoặc đạo hạnh chưa nhiều. Ngày nay, hình ảnh đáng yêu ấy được các nghệ nhân điêu khắc tỉ mĩ cho ra bộ tượng đá chú tiểu tam không.

Hình ảnh chú tiểu

Chú tiểu không phải hoàn toàn là những cậu bé nhỏ tuổi mà tất cả những người nam khi muốn xuất gia đều trải qua giai đoạn tập tu này và đều được gọi là chú tiểu. Tùy theo độ tuổi mà trong chùa có pháp hiệu khác nhau.

  • Cậu bé  từ 7-13 tuổi gọi là Khu Ô Sa Di hay còn gọi là Sa Di đuổi quạ vì những cậu bé này còn quá nhỏ không làm được các công việc khó nhọc nên được phân công làm công việc đuổi chim, chuột , quạ giữ kho lương thực trong chùa.
  • Từ 13 – 19 tuổi thì được gọi là Ứng Pháp Sa Di độ tuổi này lớn hơn và có thể làm việc khác trong chùa thờ sư và học đạo.
  • Từ 20-70 được gọi là Danh Tự Sa Di những người đáng ra đã được thọ gới Cụ Túc (kinh phật) nhưng những người này vì những lý do khác nhau mà không thể tu hành sớm hơn nên cũng phải trải qua tập tu.

Công việc của những chú tiểu là những người có thân phận thấp nhất trong chùa nên chỉ làm các công việc phù trợ để tích công đức cho chùa như  quét rác, nấu cơm, giặc đồ, kiếm cũi, hành khất và học kinh phật.

Nhưng với mỗi chúng ta hình ảnh chú tiểu thường là những cậu bé mũm mĩm dể thương trong bộ đồ chùa và đầu tóc 3 chõm.

 Ý nghĩa bộ tượng đá chú tiểu tam không.

Ẩn chứa phía sau bộ tượng đá chú tiểu tam không là triết lý, lời dạy của đức Phật. Tam không ở đây là không nhìn điều sai, không nghe điều bậy, không nói điều trái điều này được thể hiện rõ nét qua hình ảnh của từng bức tượng chú tiểu.

Tượng chú tiểu tam không bằng đá
Tượng chú tiểu tam không bằng đá

Phàm con người trong nhân gian điều tranh giành, đố kị và ganh ghét lẫn nhau những lẽ đó làm tâm họ không tịnh, tâm lúc nào cũng sục sôi và nóng nảy vậy nên không thể tạo ra những điêu thiện lành. Muốn bản thân trở nên khỏe mạnh, lạc quan và vui tươi cần học cách tịnh tâm và khiến tâm hồn thanh tịnh.

Để tâm tịnh thì đầu tiên mắt phải nhìn những điều tốt đẹp không nên để những điều sai quấy làm bẩn, tai phải nghe những lời tốt đẹp, bỏ ngoài tai những lời khó nghe, miệng khi mở ra phải nói những điều là lẽ phải không được dối lòng dối người, không nên nói những điều thô bỉ, xúc phạm người khác. Nếu bản thân có thể tu tập những lẽ trên thì ắt tâm sẽ tịnh, sự đời trong lòng bàn tay mà luân hồi.

Thế nhưng thực tế xã hội phản ánh, con người hiện nay luôn có rất nhiều thói hư tật xấu. Những thói ấy xuất phát từ tâm mà ra, bộ tượng đá chú tiểu tam không như muốn nhắc chúng ta cần phải học tập cách nhìn về những điều tốt lành, chọn cái nên nhìn, cái nên nghe và cái nên nói tránh sự tùy tiện khiến tâm tính bản thân trở nên xấu xí.

Bên cạnh đó bộ tượng đá chú tiểu tam không còn có một tầng nghĩa sâu xa mà ít tai biết đến đó là triết lý: “bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói”.

Bộ tượng đá Chú tiểu tam không, bộ tượng chú tiểu tứ không

bo-tuong-da-chu-tieu-tam-khong

Ngoài việc sử dụng để trang trí khung cảnh sân đình, hình ảnh chú tiểu thân thuộc dể thương còn được trưng bày trong nhà nhằm nhắc nhỏ răng dạy chúng ta về những điều trong cuộc sống.

-Không nhìn điều sai

-Không nghe điều bậy

-Không nói điều trái

-Không làm điều quấy

Bộ tượng Tam Không , Tứ Không này được làm từ rất nhiều vật liệu khách nhau và rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trưng bày ở nhiều nơi

Các vật liệu làm bộ tượng đá chú tiểu tam không

  1. Bộ tượng chú tiểu bằng gỗ : Được điêu khắc bằng các loại gỗ quý đường vân sắc sảo thường để trưng bày trong nhà.
  2. Bộng tượng Tam không bằng thạch cao : Với giá thành rẽ và kích thước nhỏ thường được trưng bày tại trong phòng
  3. Bộ tượng chú tiểu bằng đá ngọc : Thường được sử dụng cho văn phòng làm việc của các công ty doanh nghiệp và gia đình

Ngoài ra Bộ tượng chú tiểu bằng đá cẩm thạch được sử dụng nhiều để bày trí ngoài trời tại các sân đình, chùa, khung viên gia đình. Với đặc tính bền, chống chịu tốt với môi trường tự nhiên và được điêu khắc với nhiều kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Được điêu khắc bởi các nghệ nhân điêu khắc tượng đá non nước lành nghề với những đường nét chính xác tạo nên những bức tượng chú tiểu đẹp, có hồn thể hiện được sự hiền hòa, dể thương và hồn nhiên của chú tiểu.

Mua bộ tượng chú tiểu tam không ở đâu

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm mỹ nghệ từ đá, sản phẩm đá phong thủy, tượng điêu khắc nghệ thuật… có thể liên hệ với Trường Thanh ngay để được tư vấn và hỗ trợ. Qua bài viết này Trường Thanh hi vong có thể giúp quý khách hàng hiểu thêm về giá trị, ý nghĩa bộ tượng đá chú tiểu tam không và phần nào giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn tượng đá tốt nhất cho mình

Bộ tượng chú tiểu tam không bằng đá
Bộ tượng chú tiểu tam không bằng đá

Tượng đá chú tiểu tam không vô cùng ý nghĩa và giá trị vậy nên hiện nay được rất nhiều bạn trẻ nói riêng cũng như  đa số người Việt nói chung tin yêu, lựa chọn. Thế nhưng để có được bộ tượng đá chú tiểu tam không tốt sẽ không hề dễ dàng.  Tại Điêu khắc Trường Thanh bộ tượng đá chú tiểu tam không luôn là sản phẩm được săn đón ở khu vực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Bạn cần mua bộ tượng đá chú tiểu tam không , tứ không đẹp không cần phải suy nghĩ hãy nhất ngay điện thoại và liên hệ cơ sở tượng đá non nước Trường Thanh qua số Hotline 0913 948 456 để được tư vấn cụ thể

Là cơ sở chuyên cung cấp tượng đá các loại đặc biệt tại đây chuyên cho ra đời những sản phẩm tượng đá chú tiểu đẹp và giá thành cạnh tranh nhất tại khu vực.

Tham khảo thêm các sản phẩm tượng phật đá được cơ sở Trường Thanh sản xuất và kinh doanh click vào link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *