Tượng đá mỹ nghệ nên đặt ở đâu?

Khi đến tham quan và mua tượng đá tại Điêu Khắc Trường Thanh rất nhiều khách hàng có những thắc mắc về việc lựa chọn kích thước tượng đá phù hợp, giá cả vừa với túi tiền, các loại tượng đá phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng… Nhưng một trong số những câu hỏi mà nhiều khách hàng hay đặt ra đó là Bày trì tượng đá như thế nào mới đúng? Hay Tượng đá mỹ nghệ nên đặt ở đâu?.

Bài viết hôm nay Điêu khắc Trường Thanh sẽ giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết trong việc bày trí các vật phẩm đá mỹ nghệ trong những không gian khác nhau sao cho thích hợp nhất.

Tượng đá mỹ nghệ là gì?

Như mọi người điều biết Tượng đá mỹ nghệ nói chung là các sản phẩm được làm từ đá do chính bàn tay của các thợ thủ công mỹ nghệ chạm trổ và điêu khắc theo những hình thù nhất định . Mỗi sản phẩm mỹ nghệ có một đặc trưng hình dạng khác nhau mang ý nghĩa khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Tượng đá mỹ nghệ được điêu khắc tạo hình hoàn toàn từ đá, nguồn đá khai thác hoàn toàn là đá tự nhiên với cỡ tảng, khối, lớn nhỏ. Các loại đá thường được sử dụng để điêu khắc có thể kể đến như đá xanh, đá trắng hoặc các loại đá quý khác trong tự nhiên.

Sản phẩm tượng đá mỹ nghệ được chế tác công phu từ đá nên đem lại sự chắc chắn và độ bền cao thế nhưng cũng không kém phần tinh xảo bởi lẽ các sản phẩm mỹ nghệ từ đá điều rất chú trọng đến độ hoàn thiện cuối cùng quyết định giá trị của thành phẩm. Chính vì vậy mà phải mất rất nhiều thời gian mới có thể cho ra sản phẩm tượng đá mỹ nghệ đạt chất lượng cao đưa ra thị trường.

Tượng đá mỹ nghệ tại Non Nước
Tượng đá mỹ nghệ tại Non Nước

Phân loại tượng đá mỹ nghệ trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tượng đá mỹ nghệ rất khó để phân loại một cách cụ thể và dầy đủ các loại tượng đá mỹ nghệ trên thị trường. Nhưng dựa vào nhu cầu của quý khách hàng Điêu Khắc Trường Thanh phân Tượng đá mỹ nghệ ra làm ba loại chính là Tượng đá phong thủy, Tượng đá nghệ thuật, Tượng đá chân dung.

  • Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá trắng, Tượng Phật Thích Ca, Tượng đá La Hán, Tượng Sư Tử đá, Tượng Đức Mẹ, Tượng Chúa bằng đá…
Tượng phật đá Mỹ Nghệ Non Nước
Tượng phật đá mỹ nghệ
  • Tượng đá nghệ thuật là các loại tượng đá thích hợp cho việc trang trí nhà cửa, các không gian riêng tư hoặc công cộng khác nhau theo từng trường phái nghệ thuật hiện đại, cổ điển tiêu biểu như: Tượng đá cô gái, Tượng đá các loài động vật,Tượng đá các loài hoa, cỏ…
  • Tượng đá chân dung là loại tượng đá điêu khắc chân dung của những người nổi tiếng các vị anh hùng dân tộc, doanh nhân tiêu biểu hay chỉ đơn giản là chân dung của cá nhân bạn hoặc người thân. Loại tượng đá này phù hợp cho việc trang trí không gian, góc làm việc phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.
tượng chân dung bằng đá
Tượng chân dung bằng đá
  • Tượng đá phong thủy là các loại tượng đá phục vụ nhu cầu tâm linh, thờ tự của gia đình hoặc đền chùa, nhà thờ…

Tượng đá mỹ nghệ nên đặt ở đâu?

Việc đặt tượng đã mỹ nghệ thích hợp luôn là vấn đề mà khách hàng khi đến với Điêu Khắc Trường Thanh mong muốn được tư vấn. Thực ra việc đặt tượng đá mỹ nghệ không hề khó mà vô cùng đơn giản.

Câu trả lời nằm ở việc khách hàng phải xác định được chính xác nhu cầu sử dụng tượng đá mỹ nghệ của mình, bên cạnh đó cần phải lựa chọn kích thước tượng đá mỹ nghệ phù hợp với không gian để bày trí tượng một cách hợp lý.

tượng phật đá

Đối với các loại tượng đá nghệ thuật sử dụng để trang trí không gian trong và ngoài nhà cần lưu ý. Khi đặt tượng đá nghệ thuật trong nhà với không gian nhỏ hẹp nên chọn các loại tượng đá nghệ thuật kích thước vừa và nhỏ, có thể đặt trang trí ở góc bàn làm việc, trong tủ kính, trong phòng khách để giúp không gian thêm sinh động.

Với không gian trưng bày những nơi công cộng như đền chùa, công viên,.. Cũng có thể trưng bày tượng đá nghệ thuật giúp không gian trở nên hiện đại và lãng mạng hơn. Tượng đá nghệ thuật đặt ở không gian lớn nên chọn loại tượng có kích thước lớn, màu sắc sáng.

Đền chùa

Có thể thấy, đền chùa là một trong những nơi tượng đá được đặt nhiều nhất. Các tượng đá được tạc theo hình dáng của các vị Quan Âm, Bồ Tác hay Đức Phật Thích Ca. Chủ yếu các tượng đá này được đặt trong khuôn viên của nhà chùa, theo những vị trí phù hợp nhất định. Đem đến không khí trang nghiêm và thanh tịnh hơn cho ngôi chùa. Các tượng đá có thể to lớn, hay nhỏ bé khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu nhà chùa cũng như cho phù hợp hơn với vị trí đặt.

Không chỉ là không gian bên ngoài, mà những không gian bên trong ngôi nhà cũng có thể được đặt những bức tượng đá với kích thước nhỏ hơn.

Biệt thự

Nhiều người hiện nay đang có nhu cầu xây dựng các ngôi biệt thự với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà, mà những ngôi biệt thự với những kiểu dáng khác nhau sẽ có cách xây dựng khác nhau. Một số gia đình sẽ chọn xây tượng đá ốp vào thành thường, để tạo nên kiểu dáng và không gian đặc biệt cho ngôi biệt thự. Một số lại chọn đặt  tượng đá của những vị thần, tạo nên khuôn viên lãng mạn như trong các triều đại. Hoặc có thể mô phỏng các nhân vật thần tượng và đặt trong các vị trí trong nhà tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

Công viên

Có thể dễ dàng nhận thấy, công viên là nơi được đặt khá nhiều tượng đá. Có thể là những tượng đá tạo nên sự sinh động cho công viên, hoặc những tượng đá do những nghệ nhân trong thành phố làm tặng. Tượng đá được tạc theo những triết lý khá cao siêu về những điều xung quanh xã hội. Hay những bức tượng theo trường phái trừu tượng, đem đến cho người nhìn những cái nhìn nhiều chiều và xâu xa trong những ẩn ý mà tác giả bức tượng để lại.

Di tích

Có thể nói, các tượng đá đầu tiên được tìm thấy ở các di tích lịch sử. Những tượng đá này được tạc dưới thời công nghệ thô sơ, nhưng nó lại đem đến một giá trị nghệ thuật đặc biệt. Với sự tỉ mỹ, hình ảnh trừu tượng và đơn giản mô phỏng những hình ảnh hay những sinh hoạt thời xa xưa là điều có thể dễ dàng nhận thấy qua những bức tượng tại các điểm di tích lịch sử.

Bên cạnh đó, tượng đá còn có khá nhiều nơi và nhiều địa điểm. Với nhu cầu sử dụng, trang trí hay làm về nghệ thuật nên tượng đá ngày càng được làm tỉ mỹ, đặc biệt cũng như ấn tượng hơn.

Đọc thêm: Các sản phẩm tượng phật ở Non Nước, Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu về đặt tượng đá thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Điêu Khắc Trường Thanh

Hotline: 0913.948.456

Mail: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Website: https://tuongphatda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *