Tượng kỳ hưu bằng đá và những ý nghĩa trong phong thủy

Ngày đăng: 27/07/2022 08:00 PM

  Văn hóa tinh thần được xem là một trong những giá trị tốt đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn có được và giữ gìn. Giá trị này không chỉ đơn thuần là tín ngưỡng, giải trí mà còn là những điều tâm linh tốt đẹp mà nhiều đời qua đã được duy trì cho những đời sau. Trong đó việc thờ tự và trưng bày những tác phẩm nghệ thuật có tính phong thủy như tượng Tỳ hưu bằng đá là một trong số đó.

  Ngày nay, tượng Tỳ hưu đá này được xuất hiện và được nhiều gia đình sở hữu nhờ vào những điều tốt đẹp mà chúng mang lại. Không những thế, mẫu mã và đường nét điêu khắc cũng có sự khác biệt khác nhau. Ý nghĩa khi đặt tượng Tỳ hưu trong nhà là vô cùng lớn. Và nếu quý khách hàng đang muốn tìm hiểu về những ý nghĩa phong thủy này để lựa chọn được đơn vị uy tín nhất thì hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây của Trường Thanh chúng tôi.

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Tỳ hưu là linh thú có quyền lực tối thượng trong số tứ linh trong truyền thuyết | tuongphatda.com.vn

  Truyền thuyết về tượng Tỳ hưu đá

  Nhắc đến Tỳ hưu là nhắc đến một linh vật xa xưa có hình dạng là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng. Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra. 

  Tích truyện về linh vật này truyền lại rằng Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng, cũng là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Đầu mang hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn và có cánh.Tuy sở hữu ngoại hình hoàn hảo nhưng lại không có hậu môn nên mất sau khi sinh không được bao lâu. Xót thương mà Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ hưu về làm linh vật nhà Trời.

  Tỳ hưu còn có tích truyện của Trung Hoa từ thời vua Minh Thái Tổ khi vua mơ thấy một con Tỳ hưu và nó ăn hết vàng bạc, kho báu. Khi tỉnh dậy, vua đã mời thầy phong thủy và được cho là điều may mắn. Sau đó nhà vua lệnh xây công thành lớn trong Tử Cấm Thành và khắc hình Tỳ hưu đá và nhà Minh ngày càng thịnh vượng. 

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Tượng Tỳ hưu bằng đá trắng là mẫu Tỳ hưu phổ biến nhất trên thị trường | tuongphatda.com.vn

  Ý nghĩa của việc bày trí tượng Tỳ hưu đá trong nhà

  Trong phong thủy, Tỳ hưu là một loại mãnh thú hung mãnh nhưng lại mang ý nghĩa tốt lành. Do hình dáng hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú nên Tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội hơn và được nhiều gia đình chọn đặt trong nhà. 

  Khi đặt tượng đá Tỳ hưu trong nhà sẽ giúp gia đình có nặng lực to lớn chiêu hút tài lộc, tiền bạc. Bên cạnh đó còn tạo tiền đề thăng tiến cho công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà và những ai đặt tượng này trên bàn làm việc của mình tại các công ty.

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Tỳ hưu đơn hay Tỳ hưu đôi luôn mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau | tuongphatda.com.vn

  Ngoài tác dụng chiêu tài, cầu lộc, Tỳ hưu còn là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà hết sức hiệu quả. Vì là linh thú mang sức mạnh phi thường, nhưng không hề làm hại đến người. Trái lại, Tỳ hưu sẽ giúp gia chủ xua đuổi các tà khí và các vận xấu làm hại đến bản thân họ. Đặc biệt nữa là Tỳ hưu bằng đá còn có tác dụng lớn trong việc hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát trong phong thủy.

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Đặt tượng Tỳ hưu trong nhà là để xua đuổi tà ma và những năng lượng xấu | tuongphatda.com.vn

  Cách lựa chọn tượng Tỳ hưu theo mệnh

  Tỳ hưu đá tự nhiên luôn mang ý nghĩ của tài lộc, tiền bạc và giúp cho gia chủ đạt đến thành công trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng, việc chọn tượng cũng cần dựa trên mệnh để có được một năng lượng tốt nhất. Cụ thể: 

  - Mệnh mộc: thích hợp với Tỳ hưu màu đen, màu xanh biển, màu xanh lam và màu xanh da trời gồm Tỳ hưu ngọc phỉ thúy, Tỳ hưu thạch anh đen, Tỳ hưu ngọc bích, Tỳ hưu cẩm thạch.

  - Mệnh thủy: thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, màu xanh dương và màu đen gồm Tỳ hưu bọc bạc, Tỳ hưu thạch anh tóc xanh, Tỳ hưu sapphire xanh, Tỳ hưu ngọc phỉ thủy.

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Tượng đá đen nhưng với bàn tay tài hoa đã tạo nên những đường nét tinh xảo | tuongphatda.com.vn

  - Mệnh hỏa: thích hợp với Tỳ hưu màu đỏ, màu hồng, màu tím,… gồm Tỳ hưu ngọc huyết, Tỳ hưu thạch anh tím, Tỳ hưu chỉ đỏ.

  - Mệnh thổ: thích hợp với Tỳ hưu màu vàng, màu đỏ và màu nâu gồm Tỳ hưu làm bằng vàng, Tỳ hưu gỗ hương, Tỳ hưu mạ vàng.

  - Mệnh kim: thích hợp với Tỳ hưu màu trắng, thể hiện sự tinh khiết và hòa hợp giữa chủ nhân và linh vật. 

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  tuong-ky-huu-bang-da-va-nhung-y-nghia-trong-phong-thuy

  Nên mua tượng Tỳ hưu bằng đá ở đâu là chất lượng?

  Các mẫu tượng Tỳ hưu đá là tác phẩm có tính thẩm mỹ cao nhưng lại mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ vô cùng ý nghĩa. Do đó mà trên thị trường vẫn luôn xuất hiện nhiều đơn vị nhận điêu khắc tượng. Nhưng nếu bạn mong muốn tìm được một nơi vừa uy tín, hình ảnh tượng đạt chuẩn chất lượng cao nhưng lại có dịch vụ hàng đầu thì mỹ nghệ Trường Thanh chính là sự chọn tốt nhất cho bạn.

  Đến với Trường Thanh, chúng tôi chuyên nhận làm tượng đá nguyên khối cấp 1 không cần can thiệp để quý khách thuận tiện trong việc lựa chọn, ngoài ra còn nhận thiết kế và điêu khắc tượng đá theo yêu cầu.  Tất cả các tượng đá non nước với mọi kích thước của chúng tôi đều được chạm khắc bởi những người thợ lành nghề nhất kết hợp với những kỹ thuật chạm khắc tiên tiến hàng đầu. 

  Bên cạnh tượng Tỳ hưu, chúng tôi còn đem đến cho các quý khách hàng nhiều tác phẩm đặc biệt hơn cả cả như tượng Thích Ca, tượng Quan Âm, tượng Kỳ Lân,... Vì vậy, hãy đến ngay với chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin và bảng giá Tỳ hưu đá cụ thể nhất nhé.

   

  tuongphatda.com.vn

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline