Các loại tượng phật bằng đá ở tại Đà Nẵng

Từ bao đời nay, văn hóa thờ tự đã trở thành nét văn hóa tâm linh truyền thống của người Việt. Bên cạnh việc thờ cúng Ông bà tổ tiên thì gia chủ còn thờ các đức Phật với mong muốn Đức thế tôn có thể che chở cho gia đạo bình an, mang đến nhiều tài lộc… và nhiều ý nghĩa tâm linh khác trong đời sống tâm linh. Việc thờ cúng Phật trở nên phổ biến hơn, ngày càng nhiều các cơ sở sản xuất tượng Phật bằng đá với sự đa dạng về chủng loại, chất liệu, hình dáng.

Điều đó khiến người mua khi chưa tìm hiểu kỹ sẽ có những chọn lựa sai lầm và rất khó để phân biệt các loại tượng phật bằng đá khác nhau. Nắm bắt được điều đó, Điêu khắc Trường Thanh hôm nay sẽ giúp chúng ta phân loại các loại tượng phật bằng đá ở tại Đà Nẵng nói riêng và trên thị trường trong nước nói chung.

Các loại tượng Phật bằng đá ở Đà Nẵng

Một trong những cái nôi của ngành nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng phải kể đến đó là Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước tại Đà Nẵng. Hiện nay tại Làng có đến hàng trăm các cơ sở sản xuất tượng đá, sản phẩm đá mỹ nghệ… ước tính trung bình cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng nghìn sản phẩm mỹ nghệ từ đá mỗi ngày.

Chính vì vậy để hiểu rõ hơn về các loại tượng Phật bằng đá trên thị trường thì chúng ta phải bắt đầu từ các sản phẩm tượng Phật bằng đá tại Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước,Đà Nẵng.

Tượng phật bằng đá
Tượng phật bằng đá

Tượng đá mỹ nghệ tại Làng đá non nước chủ yếu được điêu khắc trên đá cẩm thạch trắng. Tượng phật tại Đà Nẵng không chỉ nhờ những bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân điêu khắc mà còn tùy vào loại đá làm nên tượng phật. Ngoài đá cẩm thạch trắng còn có rất nhiều loại đá dùng để điêu khắc tạo nên những bức tượng đá sắc sảo.

Tại đây có rất nhiều các sản phẩm tượng Phật bằng đá phong phú, đa dạng và tập hợp đầy đủ các kiểu dáng trên thị trường. Nhìn chung tượng Phật bằng đá sẽ được phân loại thành hai loại chính dựa trên kiểu dáng,hình dạng tượng đá và chất liệu tượng đá.

Phân loại tượng phật bằng đá theo kiểu dáng, hình dạng tượng.

Như chúng ta đã biết thì nhu cầu thờ Phật của con người ngày nay vô cùng lớn, chính vì vậy mà các loại tượng phật bằng đá cũng được sản xuất với đầy đủ hình tượng đặc trưng của từng đức Phật. Dựa theo hình tượng đặc trưng này ta có thể nhận biết cụ thể đây là tượng đức Phật nào, và chúng ta đang có nhu cầu thờ loại tượng Phật nào.

Trên thị trường có nhiều loại tượng phật bằng đá như : Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, Tượng Phật Di Lặc bằng đá, tượng Phật A Di Đà, Tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát, ngoài ra còn có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Bồ Tát Đại Thế Chí, tượng đức Phật Dược Sư, tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn. Dĩ nhiên các loại tượng Phật đá này chúng ta rất dễ dàng nhận biết và phân loại cho dù các tư thế tượng đứng, ngồi có thể thay đổi nhưng đặc trưng về khuôn mặt và khí chất  của tượng rất dễ nhận biết.

Tượng phật bằng đá trắng
Tượng phật bằng đá trắng

Phân loại tượng phật bằng đá theo chất liệu.

Điều quan trọng làm nên sự khác biệt của tượng phật bằng đá không những nằm ở việc tạo hình sắc nét đúng hình tượng của đức phật mà còn nằm ở chất liệu đá được sử dụng để làm tượng phật.

Hầu hết các loại tượng phật bằng đá hiện nay điều được chế tác từ các loại đá tự nhiên phổ biến như đá trắng non nước. Bên cạnh đó còn có  rất nhiều loại đá quý có thể sử dụng để tạc tượng như đá cẩm thạch xám, đỏ, xanh, đen, các loại đá vàng cao cấp. Đá cẩm thạch là loại đá quý rất thích hợp sử dụng để tạc tượng phật bằng đá, tùy vào từng loại màu sắc và hoa văn khác nhau mà đá có giá trị và vẻ đẹp khác nhau. Tượng phật bằng đá cẩm thạch làm sản phẩm luôn được khách hàng ở khắp nơi săn đón bởi lẽ tượng có màu sắc tự nhiên của đá, cùng với độ bền cao, có giá trị đặc biệt về thẩm mỹ.

tượng phật bằng đá
tượng phật bằng đá

Dưới đây là các loại đá làm tượng phật đẹp tại làng tượng đá non nước.

  • Đá trắng non nước.
  • Đá cẩm thạch xám
  • Đá cẩm thạch đỏ
  • Đá cẩm thạch xanh
  • Đá vàng cao cấp
  • Đá cẩm thạch đen

Đá cẩm thạch là một loại đá quý tùy vào từng loại mà có màu sắc và hoa văn khác nhau đây là loại đá rất được ưa chuộng tại các nưới khu vực châu Á.

Đá cẩm thạch được sử dụng từ lâu đời làm đồ trang trí tại cung điện,làm đồ trang sức.

Đặc biệt đá cẩm thạch được ứng dụng trong điêu khắc tạo nên những bức tượng đá cực đẹp, giá trị

Tượng phật đá được điêu khắc trên những tảng đá cẩm thạch tự nhiên, nguyên khối chất lượng cao.

Ý nghĩa của tượng đá ngựa trong phong thủy

Tượng phật tổ bằng đá cẩm thạch xanh :

Đá cẩm thạch xanh nguyên khối với màu sắc đẹp hoa văn đồng nhất được sử dụng để điêu khắc các tượng phật cao cấp với giá thành cao hơn. Đá cẩm thạch xanh được khai thác khá ít trong nước đa phần đều nhập khẩu.

tuong-phat-bang-da-cam-thanh-xanh
Tượng phật bằng đá cẩm thạch xanh nhập khẩu

Cơ sở điêu khắc các loại tượng phật bằng đá ở tại Đà Nẵng.

Tại Điêu Khắc Trường Thanh các bạn có thể tham quan mua sắm và chọn lựa các loại tượng Phật bằng đá với đầy đủ kích thước, mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng. Điêu Khắc Trường Thanh là cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ từ đá tại Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước nổi tiếng.

Với đội ngũ thợ tạo tác tay nghề giỏi cùng sự đầu tư trang thiết bị điêu khắc hiện đại Trường Thanh luôn đảm bảo làm hài lòng nhu cầu quý khách hàng với các sản phẩm tượng đá chất lượng, độ tinh xảo cao.

Cơ sở điêu khắc Trường Thanh chuyên sản xuất và kinh doanh tượng đá, tượng đá điêu khắc, tượng chúa tại Đà Nẵng với các sản phẩm uy tín, chất lượng và giá tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi Để được tư vấn và hỗ trợ với nhu cầu đặt mua tượng phật bằng đá tại Đà Nẵng, tượng đá nghệ thuật, các sản phẩm mỹ nghệ từ đá.

Hotline: 0913.948.456

Website: https://tuongphatda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *