Tượng phật đá Mỹ Nghệ Non Nước

 Đà Nẵng là một thành phố đáng sống bởi sự bình yên, an toàn và có nhiều nét văn hóa độc đáo. Một trong số đó là làng đá mỹ nghệ Non Nước tọa lạc dưới chân ngọn núi Ngũ Hành Sơn tiếng vang khắp 5 châu với tuổi đời lên đến 400 năm. Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một quần thể các cơ sở điêu khắc lớn nhỏ khác nhau. Đây được xem là địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch phải đặt chân đến tham quan khi tới vùng đất Đà Nẵng mến thương. Khi du khách đến đây có thể tận mắt thấy quá trình tạo nên những bức tượng phật đá mỹ nghệ vô cùng công phu từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân và có thể mua về để làm quà cho người thân của mình, có vật kỉ niệm, ghi dấu ấn đất và con người Đà Nẵng.

Tượng phật bằng đá trắng
Tượng phật bằng đá trắng

Với tuổi đời lâu năm nên kinh nghiệm sản xuất của nhiều nghệ nhân nơi đây đạt đến mức “cây đại thụ” trong nghề. Họ cũng biết giữ gìn nét văn hóa truyền thống của làng quê bằng cách truyền nghề lại cho con cháu mình. Do đó, có sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp cổ xưa và dáng vẻ hiện đại tạo nên những sản phẩm làm say đắm lòng người.

Sự thịnh hành của tượng Phật đá mỹ nghệ Non Nước

Có thể nói, ngày nay việc thờ cúng Phật trở nên phổ biến hơn. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh một bức tượng Phật ở bất kì ngôi nhà nào trên đất nước Việt Nam. Qua khảo sát tình hình thực tế có thể thấy tượng Phật đá mỹ nghệ Non Nước được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi vì đây được xem như trung tâm sản xuất tượng Phật với nhiều đơn đặt hàng, làm vui lòng khách đến vừa lòng khách đi.

Tượng phật đá Mỹ Nghệ Non Nước
Tượng phật đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước sản xuất đa dạng các mặt hàng về tượng Phật như: tượng Phật Thích Ca đản sinh, tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Tam Thế Phật. Các bức tượng Phật thường làm bằng các loại đá tự nhiên, nguyên khối với màu trắng toát thể hiện được sự tôn nghiêm, thanh cao, kính cẩn đến các vị. Tùy theo ý định của khách hàng mà có thể yêu cầu làm với kích cỡ phù hợp.

Một trong những cơ sở sản xuất tượng Phật đá uy tín lâu năm ở làng đá mỹ nghệ Non Nước đó là điêu khắc Trường Thanh. Với truyền thống gia đình làm lâu năm trong nghề, điêu khắc Trường Thanh đã làm hài lòng khách hàng bởi tác phong chuyên nghiệp, giá thành hợp lí với chất lượng sản phẩm và tư vấn tận tình.

Điều cần lưu  ý khi thờ tượng Phật đá mỹ nghệ

Thời đại ngày một phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao hơn nên việc thờ Phật không thuần cổ là phải lên chùa mà nhiều người chọn thờ tượng Phật ở nhà mình để dễ dàng hành lễ.

Phật là đấng tối cao của trời đất nên để thờ Phật cần phải chú ý nhiều điều từ cách thỉnh Phật về, vị trí đặt bàn thờ Phật cũng như cách cúng cẩn như thế nào cho phải lễ để ngài có thể mang lại may mắn cho cả gia đình, giúp các thành viên trong nhà có tâm sáng trí thông, cơ sở điêu khắc Trường Thanh thông tin đến quý độc giả:

Tượng phật đá non nước

– Chất liệu làm nên các bức tượng Phật đá nên là đá nguyên khối. Và để biết chính xác được điều này bạn cần lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy đặt mua.

– Theo tập tục phương Đông của chúng ta làm gì cũng phải coi ngày lành tháng tốt. Thỉnh tượng Phật đá về nhà cũng áp dụng quy tắc đó, coi ngày nào hợp với gia chủ, hợp với trời đất mới thỉnh ngài về. Trước khi đưa về nhà có thể gởi vào chùa cho các sư thầy làm phép khai thông nhãn Phật.

– Nơi thờ Phật phải thông thoáng, sạch sẽ, là vị trí tôn nghiêm và cao nhất trong ngôi nhà. Không đặt tượng Phật đá quay mặt về những nơi nhạy cảm như phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh vì như thế là bất kính với Phật, bị quở trách không hay.

– Đã có tâm thờ Phật thì phải một lòng hướng tới Phật, luôn làm việc tốt việc thiện thì phước báo được tăng lên bội phần. Đừng nghĩ trong nhà có Phật độ nên tự tung tự tác. Tốt nhất là nên ăn chay vào những ngày rằm và mùng 1 để tỏ lòng thành với Phật.

– Trên bàn thờ Phật chỉ cần những lễ vật đơn giản như bình hoa, trái cây, hương đèn, thức ăn kính Phật cũng chỉ là đồ chay. Tuyệt đối không để đồ mặn trên bàn thờ Phật, như thế là thất lễ với ngàn năm tu luyện của ngài.

Tượng phật đá
Tượng phật đá

Địa chỉ điêu khắc tượng phật đá mỹ nghệ chất lượng cao.

Hiện nay có hàng ngàn cơ sở điêu khắc tượng phật đá mỹ nghệ hoạt động vì bạn lo lắng về việc lựa chọn một địa chỉ điêu khắc uy tín khi quyết định mua tượng phật đá cho gia đình mình. Đừng ngần ngại hãy đến với điêu khắc Trường Thanh, cơ sở với nhiều năm kinh nghiệm đặc biệt luôn làm việc bằng cả cái tâm của người nghệ nhân.

Hotline: 0913.948.456

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *