Ý nghĩa của tượng đá ngựa trong phong thủy

Trong phong thủy có rất nhiều linh vật đại diện cho từng phương diện của cuộc sống. Chẳng hạn như hình tượng kỳ lân thể hiện uy nghi; hình tượng con rồng, sư tử với mục đích đuổi ma quỷ. Một loài vật nữa cũng khá phổ biến trong phong thủy là tượng đá ngựa biểu trưng cho sự thăng quan tiến chức và gia tăng tài lộc.

tượng đá ngựa
tượng đá ngựa

Loài ngựa xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau

Theo nền văn hóa phương Đông, ngựa là con vật nằm trong 12 con giáp. Ngựa là loài vật nhanh nhẹn, khôn ngoan và khỏe mạnh nên được con người thuần chủng, phục vụ con người trong các hoạt động hằng ngày. Vì lẽ đó mà hình ảnh con ngựa rất gần gũi với mọi người. Không chỉ trong đời sống mà trong chiến đấu, ngựa luôn kề vai sát cánh cùng con người.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại có con ngựa rất hay giúp đỡ vị anh hùng dân tộc Bellerophone tên là Pegasus đánh đuổi giặc xâm lược rồi bay lên trời biến thành chòm sao. Bên cạnh đó, con ngựa còn xuất hiện với tên gọi là Nhân Mã là một loài vật có thân trên giống ngựa nhưng phần dưới giống người.

Trong Phật giáo thì hình ảnh con ngựa được coi như biểu tượng của sức mạnh và nỗ lực tập trung phật pháp và là sự tượng trưng cho khí chạy xuyên khắp cơ thể. Tiếng hí của loài ngựa cũng được xem như một âm thanh đánh thức tâm của những người hành pháp.

Tượng ngựa bạch mã bằng đá
Tượng ngựa bạch mã bằng đá

Từ một loài vật bình dị trong đời sống của con người cộng hưởng những đặc tính tốt đẹp được thần thánh hóa làm chúng trở thành một linh vật thiêng liêng trong phong thủy. Dưới đây, cơ sở điêu khắc tượng đá Trường Thanh sẽ giới thiệu cho bạn biết vì sao nên có một bức tượng đá ngựa.

Tượng đá phong thủy con ngựa trong kinh doanh

Nếu như để ý, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng tượng ngựa đá nhỏ thường hay xuất hiện ở trong những văn phòng làm việc. Chủ yếu thường là bàn làm việc của giám đốc hay những người có quyền chức cao hơn. Tượng ngựa phong thủy trong kinh doanh thường đem đến ý nghĩa cho nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh cũng như là sự tăng tiến trong tiền tài. Giúp cho gia chủ sẽ có những dự định cũng như công việc dự kiến sẽ đạt được kết quả cao hơn.

Tượng ngựa đá
Tượng ngựa đá

Hình ảnh con ngựa cũng mang đến sự cầu mong cho những chuyến đi xa sẽ thành công hơn, và đem lại nhiều lợi lộc cho những sự đầu tư lớn trong kinh doanh. Đây cũng là những lý do tốt đẹp khiến nhiều người kinh doanh luôn chọn tượng ngựa để đặt trong văn phòng làm việc của mình. Ngựa đặt để cho hợp phong thủy, thường là hướng mặt ra ngoài cổng lớn hay cửa sổ sẽ đem lại sự đại cát đại lợi cho gia chủ.

Đọc thêm bài viết: Tượng Ngựa Bạch Mã Bằng Đá Non Nước Đà Nẵng

Cách lựa chọn và bày trí tượng ngựa đá trong phong thủy

Có thể thấy, hình ảnh con ngựa mang một ý nghĩa tốt đẹp nên trong phong thủy rất được coi trọng. Với những ý nghĩa nó mang lại, người ta thường chọn bức tượng ngựa đá trong tư thế chạy.

Việc lựa chọn tượng ngựa đá đôi trong phong thủy phù hợp cho những ai đang kinh doanh nhà hàng, các công ty hay văn phòng.

Hình ảnh ba con ngựa đại diện cho nguyên khí của hành Thổ giúp người sử dụng mang tài lộc công danh và phát huy tính Thổ nên sẽ hợp với ai mệnh Thổ.

Theo quan niệm của người Hồng Kông có câu “Mã đáo thành công” (Có ngựa thì ắt sẽ thành công) nên hình ảnh tám bức tượng đá ngựa chụm lại mang nguyên khí của vận 8 là loại vận khí cực mạnh. Đặt 8 bức tượng này vào vị trí tài vị trong nhà hoặc trên bàn làm việc quay mặt về phía cửa lớn hoặc hướng ra cửa sổ sẽ mang tài lộc, may mắn, đại cát cho gia chủ

Nếu bạn có nhu cầu  khắc tượng đá điêu khắc thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Điêu Khắc Trường Thanh

Hotline: 0913.948.456

Mail: phuthanhnonnuoc@gmail.com

Website: https://tuongphatda.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *