Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Dáng Ngồi - 0017

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Dáng Ngồi - 0017

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Dáng Ngồi - 0017

Phần lớn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá cơ bản thể hiện được đúng tinh thần Phật giáo thường có 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trong mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt. Đường nét hài hòa, vừa ung dung, khoan thai, lại vừa uy nghiêm, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  • Thông Tin Chi Tiết

Phật giáo đã xuất hiện và phát triển từ rất lâu theo suốt bề dày lịch sử của con người. Cũng vì thế, theo sự phát triển của lịch sử, hình tượng Quan Âm Bồ Tát cũng có những biến đổi để phù hợp với thực tế. Đức Phật bà nghìn tay nghìn mắt xuất hiện xuất phát từ nhu cầu của phật tử mong được thấy một đức Quan Âm thần thông hơn, trong tay người có nhiều phép màu hơn để cứu vớt chúng sanh. 

Nếu nói Quan Âm Thị Kính tượng trưng cho sự chịu đựng, nhẫn nhịn, bao dung chúng sanh thì tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn được nói rằng tượng trưng cho phật giáo đến tận ngày nay, Ngài có nhiều thần lực để cứu độ chúng sanh. Ngài vẫn có sự bao dung nhưng chắc chắn cũng sẽ trừ đi những cái ác. Hãy cùng Trường Thanh tìm hiểu thêm về bức tượng này nhé. 

Thông tin tượng đá

Màu sắc tượng: Trắng

Chất liệu: Đá tự nhiên 

Kích thước: Nhận kích thước theo yêu cầu

Tư thế: Ngồi

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay là một trong những hiện thân của Quán Thế Âm Bồ Tát | tuongphatda.com.vn

 

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là gì? 

Theo như trong những cuốn kinh phật được lưu truyền hiện nay thì Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn được gọi với cái tên khác là Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay, cũng là một trong những hiện thân của Quán Thế Âm Bồ Tát ở cõi ta bà. Hình tượng Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được ghi chép và con người truyền miệng nhau rằng khi mắt của Ngài thấy chúng sinh gặp khổ gặp nạn. Thì Ngài ngay liền lập tức đưa tay ra giúp đỡ, che chở cho họ mà không do dự, không trễ nãi, không có chút hối hận, là phải tận tâm tận lực giúp đỡ chúng sinh. 

Trong các điển tích kinh phật có ghi chép rằng hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay bắt nguồn từ các hình tượng Ấn Độ giáo cổ xưa với các vị thần khác của Ấn Độ đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Ngài đã mang trên mình rất nhiều phép thuật, ngoài hai bàn tay đầu tiên đặt trước ngực giữ ấn quyết nhà Phật, những tay còn lại của Phật bà đều cầm pháp bảo để thuần hóa quỷ dữ hoặc cứu vớt chúng sinh, vì thế mà Ngài chính là vị phật gần gũi với chúng sanh nhất.

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Nên chọn thỉnh tượng Mẹ Quan Âm được điêu khắc có kích thước phù hợp không gian | tuongphatda.com.vn

 

Vì sao nên sử dụng tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt bằng đá tự nhiên?

Với những ý nghĩa tâm linh đầy thiêng liêng như vậy, không khó để bắt gặp những bức tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đá tự nhiên trong khuôn viên chùa chiền, được đặt trên những ban thờ trang trọng.

Phần lớn tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá cơ bản thể hiện được đúng tinh thần Phật giáo thường có 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trong mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt. Đường nét hài hòa, vừa ung dung, khoan thai, lại vừa uy nghiêm, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tượng đá có ưu thế lớn nhất so với các tượng khác về tính thẩm mỹ và bền bỉ theo thời gian. Tượng đá được làm từ các loại đá quý hiếm khai thác tự nhiên, không bị hao mòn giá trị theo thời gian, không bị những yếu tố ngoại cảnh (thiên tai, côn trùng…) tác động làm xuống cấp. Ngược lại, tượng đá càng để lâu càng đáng quý. Những đường chạm khắc trên tượng đá mang đến sự sắc nét, tinh tế lại rất tỉ mỉ và được chau chuốt kỹ lưỡng.

Để có thể tạo tác được một bức tượng đá Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, người nghệ nhân không chỉ dùng hết kỹ năng, trí lực của mình trong từng chi tiết nhỏ, mà còn thành tâm một lòng hướng Phật, đạt đến giá trị “Chân – Thiện – Mĩ” mà Phật đạo hướng tới. Bởi vậy, để có thể hoàn thiện một bức tượng đá Thiên Thủ Thiên Nhãn không hề dễ dàng.

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Trường Thanh nhận thiết kế, điêu khắc tượng đá theo yêu cầu | tuongphatda.com.vn

 

Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng phật Quan Âm chất lượng cao

Để có thể sở hữu được những bức tượng Quan Âm bằng đá non nước với đường nét tinh xảo, khách hàng cần phải tìm đến đơn vị điêu khắc tượng phật đá uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo chất lượng cho các tác phẩm điêu khắc. Và Trường Thanh chính là một trong những cái tên hàng đầu hiện nay. Cơ sở Điêu khắc đá mỹ nghệ Trường Thanh tự tin là đơn vị có dịch vụ uy tín nhất, đội ngũ thợ kinh nghiệm nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Việt Nam. 

Ngoài tượng Quan Âm bằng đá đứng, Trường thanh chúng tôi còn cung cấp đa dạng các mẫu tượng đá non nước mắt khác. Các tác phẩm được điêu khắc từ đá nguyên khối, đá tảng loại 1, đều là đá tự nhiên, được bán trực tiếp với giá tốt cam kết không qua trung gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

 

footer-tuong-phat-da-truong-thanh

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline