Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Điêu Khắc - 0018

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Điêu Khắc - 0018

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Điêu Khắc - 0018

Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay thường được thể hiện ngồi trên đài sen có chạm khắc tinh xảo, phong thái sống động. Dưới đài sen là bệ tượng với các tầng trang trí hoa văn chạm nổi hình các con vật linh như rồng, hổ phù…còn có các loài vật khác, một sự kết hợp đặc biệt.

  • Thông Tin Chi Tiết

Phật giáo hiện nay đã phát triển rất mạnh mẽ, đến tận ngày nay sự phát triển ấy vẫn không ngừng và đã trở thành tôn giáo phổ biến nhất Việt Nam. Bởi vậy, những bức tượng đá Phật được điêu khắc, đặc biệt là tượng đá Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn không chỉ yêu cầu mang tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng những giá trị tâm linh vô cùng sâu sắc

Vì sự phổ biến đó mà các cơ sở điêu khắc cung cấp sản phẩm này xuất hiện rất nhiều, khách hàng để chọn lựa được một nơi uy tín nhằm đặt mua các sản phẩm tượng đá đặc biệt là tượng Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thì khách hàng cũng đặc biệt khó. Vì thế mà Trường Thanh ở đây mong muốn đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin tượng đá

Màu sắc tượng: Trắng

Chất liệu: Đá tự nhiên 

Kích thước: Nhận kích thước theo yêu cầu

Tư thế: Ngồi

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được điêu khắc với nhiều họa tiết đặc trưng | tuongphatda.com.vn

 

Nguồn gốc tượng Quan Thế Âm Nghìn Tay Nghìn Mắt

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt của phật thiên thủ thiên nhãn được điêu khắc tỉ mỉ thể hiện sự tinh thông, suy xét, thấu hiểu tường tận kiếp chúng sinh trong nhân gian của Quán Thế Âm Bồ Tát. Phật nghìn mắt nghìn tay còn có khả năng “lục căn diệu dụng” – tri hành hợp nhất tức là dùng “nhãn” để quan sát chúng sinh, vạn vật và “thủ” – hành động, để miêu hết những điều này tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là một sự kết hợp hoàn hảo các mặt của Quán Thế Âm

Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay đại diện cho sự bao dung, từ bi bác ái đối với mọi sự trên cõi đời này, thức tỉnh con người nhà Phật. Tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay cứu giúp con người tai qua nạn khỏi, giác ngộ chân lý. Ngoài ra, tượng Phật Quan âm nghìn mắt nghìn tay còn có ý nghĩa mang lại bình an, may mắn, tượng trưng cho cái thiện đang hiện diện. Một sức mạnh tâm linh sẵn sàng cứu giúp cái thiện, cứu độ trần gian. Xoa dịu, bù đắp những đau khổ mất mát của con người. Mang đến niềm vui, sự an lạc và bình tâm trong cuộc sống.

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn được điêu khắc từ đá tự nhiên 100% | tuongphatda.com.vn

 

Những họa tiết được điêu khắc trên tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Thờ cúng tượng Quan Âm đã xuất hiện trong xã hội người Việt từ rất lâu, nhưng từ thế kỷ 16 thì tượng quan âm nghìn mắt nghìn tay mới bắt đầu xuất hiện và dần dần được thờ cúng trong các chùa của người Việt. Nhờ vậy người dân đã cúng tiến cho chùa những pho tượng Quan Âm nhiều tay. Tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay thường được thể hiện ngồi trên đài sen có chạm khắc tinh xảo, phong thái sống động. Dưới đài sen là bệ tượng với các tầng trang trí hoa văn chạm nổi hình các con vật linh như rồng, hổ phù…còn có các loài vật khác, một sự kết hợp đặc biệt.

Bên cạnh có trang trí hình hoa lá, song nước cũng được biểu đạt khá nhiều với những nét chạm phóng khoáng, tự do như có cá tính. Có thể nói nghệ thuật chạm khắc tượng Quan Âm nhìn mắt nghin tay được các nghệ nhân thể hiện cái riêng của mỗi người đã chìm lẫn trong các hình tượng Thần/Phật và được nuôi dưỡng bởi tinh thần cộng đồng làng xã của người Việt xưa. 

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ngồi trên một bông sen với những cánh tay nối vào nhau. Trong sự cân xứng đã biểu thị rất hai hòa, 946 cánh tay to nhỏ được điêu khắc, có thể coi như một sự trang trí rất trừu tượng và đầy ý nghĩa.

Phía sau lưng tượng Phật bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay là một biểu trưng như vòng sáng của ánh hào quang. Trên đó là những bàn tay nhỏ được xếp thành 14 lớp khác nhau. Các bàn tay xếp các nhau một khoảng nhất định nên không hề có cảm giác rối mắt. Trong mỗi bàn tay gắn một con mắt, khiến cho tượng Phật bà Quan âm nghìn mắt nghìn tay không chỉ là một mặt phẳng đơn điệu, mà tạo nên nhiều lớp không gian ảo khác nhau. Các lớp tay gắn trên mặt phẳng có kích thước không đều nhau làm nền cho pho tượng Phật bà quan Âm nghìn mắt nghìn tay. 

 

tuong-thien-thu-thien-nhan

Nên đặt tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn phù hợp với phong thủy ngôi nhà | tuongphatda.com.vn

 

Trường Thanh - Nơi cung cấp tượng phật Quan Âm chất lượng cao

Để có thể sở hữu được những bức tượng Quan Âm bằng đá non nước với đường nét tinh xảo, khách hàng cần phải tìm đến đơn vị điêu khắc tượng phật đá uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo chất lượng cho các tác phẩm điêu khắc. Và Trường Thanh chính là một trong những cái tên hàng đầu hiện nay. Cơ sở Điêu khắc đá mỹ nghệ Trường Thanh tự tin là đơn vị có dịch vụ uy tín nhất, đội ngũ thợ kinh nghiệm nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Việt Nam. 

Ngoài tượng Quan Âm bằng đá đứng, Trường thanh chúng tôi còn cung cấp đa dạng các mẫu tượng đá non nước mắt khác. Các tác phẩm được điêu khắc từ đá nguyên khối, đá tảng loại 1, đều là đá tự nhiên, được bán trực tiếp với giá tốt cam kết không qua trung gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

 

footer-tuong-phat-da-truong-thanh

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline