10+ mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp (Phần 1)

Ngày đăng: 02/11/2021 04:51 PM

      Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thân trong mọi hình dạng với mục đích là cứu chúng sinh thoát khỏi những đau khổ, chướng cản trong cuộc sống, những kiếp nạn liên quan tới thủy hỏa, binh đao hoặc yêu ma. Do vậy người đời thường đi chùa để cầu xin Phật Quan Âm mang lại những điều tốt đẹp.Và việc thỉnh tượng Mẹ Quan Âm để thờ cũng là cách để giúp Bồ Tát che chở cho gia đình vượt qua những khổ ải.

  Nếu quý vị quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về những mẫu tượng Phật Mẹ Quan Âm thì bài viết dưới đây của Trường Thanh chia sẻ đến quý vị những mẫu tượng Quan Âm Thế Âm Bồ Tát đang được nhiều gia chủ thỉnh thượng.

  Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen

  Tượng Phật Quan Âm đứng thường được đặt ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản là để trong khuôn viên các chùa có diện tích lớn, sân vườn thanh tịnh của một số gia đình,… Còn hoa sen là hình ảnh biểu trưng của nhà Phật, là biểu hiện của sự trong sạch, thanh khiết và tinh khôi. Hình ảnh Bồ Tát đứng trên đài sen là biểu tượng của Phật pháp vĩnh hằng và màu nhiệm.

  Mẹ Quan Âm đứng trên đài sen, tay cầm theo bình cam lồ và nhành dương liễu. Tương truyền, bình cam lồ chứa nước ngọt trong lành, biểu trưng của lòng từ bi. Nếu nhúng nhành dương liễu vào đó, tưới vào muôn vật thì chúng đều được giác ngộ, chúng sinh vượt qua bể khổ để trở về với cuộc sống thanh bình.


  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-1-truong-thanh

  Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá đứng trên đài sen với nét mặt hiền từ  | tuongphatda.com.vn 

  Tượng Quan Âm Bồ Tát ngồi đài sen

  Theo văn hóa đạo Phật, trước khi trở thành Phật, Ngài sống trong nhung lụa, nhiễm bụi trần của trần gian. Khi đó, Phật Quan Âm được ví như mầm sen còn ở trong bùn đất tăm tối. Đến khi Ngài xuất gia, tu thành chính quả nghĩa là hoa sen đã vươn mình nở rộ khỏi bùn đất. Hình tượng Bồ Tát ngồi đài hoa sen như tâm hồn thanh tịnh, đức hạnh nguyên sơ.

  Sự phát triển của bông sen còn được ví với quá trình tu tập tâm thức của con người: từ quá trình sinh ra những ưu phiền cho tới khi cái tâm được giác ngộ, thức tỉnh. Hoa sen trong phật giáo còn gửi gắm một thông điệp: bất cứ ai cũng có thể thức tỉnh, tu hành để thoát khỏi ngũ dục của cuộc đời nếu có ý chí, sự quyết tâm. Đó cũng chính là những điều tượng trưng cho giáo lý Đức Phật muốn truyền đạt cho con người.

  Tượng Mẹ Quan Âm bế hài tử

  Tượng Quan Âm bế trẻ con trên tay có ý nghĩa mang may mắn cho người cầu tự con cái. Ngài ban cho những người cầu xin con trai sẽ có được đứa con trai hiếu thảo, người cầu xin con gái sẽ có người con gái ngoan hiền. Không những thế, Quan Âm còn cảm hóa ma nữ, bảo vệ sự an toàn cho những người phụ nữ trong khi sinh và sau khi sinh. Đây là một sản phẩm điêu khắc, tạc lại hình tượng Quan Thế Âm. Các hình thức tượng rất đa dạng, phụ thuộc vào sự gia nhập của Phật giáo tại mỗi quốc gia và phụ thuộc cả vào các câu truyện dân gian, truyền thuyết của mỗi nước.

  Tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng

  Quan Âm Bồ Tát được người đời biết đến với hạnh nguyện “từ bi hỷ xả”, luôn giúp chúng sinh vượt qua mọi cửa ải, tai ương. Còn hình tượng Rồng là một trong những linh vật quyền uy trong 28 Bộ Chúng quyến thuộc của Phật Bà Quan Âm. Ý nghĩa của tượng Quan Âm cưỡi rồng có hàm ý là Phật Mẹ Quan Âm đứng trên bể khổ chúng sinh để cứu vớt muôn loài. Mọi người luôn tin tưởng Ngài sẽ xuất hiện để giúp chúng sinh vượt qua sóng to, biển lớn nên rất được người dân tin tưởng, đặc biệt là người dân làng chài.

   

  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-1-truong-thanh

  Tượng Quan Âm cưỡi rồng có hàm ý là Phật Mẹ Quan Âm đứng trên bể khổ chúng sinh để cứu vớt muôn loài | tuongphatda.com.vn 

  Thỉnh tượng Phật Bồ Tát bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Những nội dung trên về mẫu tượng Phật bà Quan Âm bằng đá mà Trường Thanh vừa chia sẻ đến bạn đọc hy vọng sẽ giúp quý khách có thêm những thông tin hữu ích. Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các pho tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng Phật bằng đá.

  - Giá tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Tứ Đại Thiên Vương, tượng Niết Bàn bằng đá … Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.

      

   

  lien-he-tuong-phat-da-truong-thanh

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline