10+ mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp (Phần 2)

Ngày đăng: 02/11/2021 05:07 PM

  Phật Quan Âm Bồ Tát thật ra đã chứng Phật Quả,  những vì hạnh nguyện đại từ đại bi, muốn cứu độ chúng sanh đau khổ ở cõi Ta Bà nên Ngài hiện thân làm Bồ Tát, tùy theo mong cầu của chúng sanh mà hiện thân cứu độ, đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về Phật Bà Quân Âm Bồ Tát linh ứng cứu độ chúng sanh khỏi nguy biến. Trải qua hàng trăm niềm tin của chúng sinh vẫn không mai một và đó cũng chính là nét văn hóa tâm linh độc đáo của các nước Châu á đến nay.

  Ở Việt Nam, nhiều người biết đến Phật Quan Âm Bồ Tát trong Tây Du Ký, Ngài luôn theo dõi thầy trò Đường Tam Tạng, tùy theo mong cầu mà hiện thân hóa giải khó khăn, hàng phục yêu ma. 

  Tượng Quan Âm Bồ Tát cầm bình Cam Lô

  Trên tay Quán Thế Âm Bồ Tát có cầm bình Thanh tịnh hay còn gọi là bình Tịnh thủy, Tịnh bình. Trong Thanh tịnh bình chứa nước Cam lồ hay cam lồ, một số người còn gọi là nước cam lộ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Đặc điểm của nước cam lồ là vừa ngọt vừa mát, luyện nước cam lồ cứu khổ cứu nạn. Nước này rưới tới đâu là mát mẻ tới đó. Cúng thế lòng từ bi chan rải tình thương tới đâu, làm êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh tới đó. 

   

  Quán Thế Âm Bồ Tát có cầm bình Thanh tịnh hay còn gọi là bình Tịnh thủy | tuongphatda.com.vn 

   

  Một trong những ý nghĩa  của hình tượng Quan Âm cầm bình Cam Lô đó là thanh tịnh là biểu trưng cho người giữ giới nên tâm thanh tịnh, giống như chiếc bình luôn sạch sẽ. Như Phật tử giữ năm giới, nhờ giữ giới mà tâm trong sạch, thanh tịnh. Người không giữ giới không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi. Bình thanh tịnh cũng tượng trưng cho nguồn an lạc vô biên, giúp chúng sinh qua cơn nguy khốn và rưới tắt ngọn lửa phiền não đang thiêu đốt.

  Tượng Quan Âm Hào Quang

   “Thành Phật” là cảnh giới cao nhất của Phật giáo, và bản chất của giác ngộ là được ánh sáng quang minh phổ chiếu. Phật Đà có quả vị cao nhất, vì thế Ngài có cả vòng hào quang sau đầu và hào quang ở sau lưng luôn rực tỏa, thể hiện được ý nghĩa rằng Ngài đã đạt đến cảnh giới của sự giác ngộ. Bồ Tát là các vị có quả vị cao thứ 2, sau Phật Đà. Bồ Tát chỉ có vầng hào quang ở sau đầu và không có ở sau lưng. Ở các tượng Quan Âm Bồ Tát cũng có thể thấy thường được điêu khắc vòng hào quang ở sau đầu.

   

  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-2-truong-thanh

  Tượng Quan Thế Âm có hào quang | tuongphatda.com.vn

  Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

  Theo kinh Phật, Thiên Thủ Quan Âm có nghìn tay nghìn mắt biểu thị cho sự viên mãn vô ngại, chúng sanh thờ phụng, trì niệm Ngài sẽ được Bồ tát dùng nghìn tay hộ trì, nhìn mắt dõi theo, thấu suốt, tiêu diệt tai họa, hàng phục yêu tà quấy nhiễu. Trong tay Ngài cầm nhiều pháp khí, có đầy đủ năng lực khắc chế sự trói buộc của cảnh trần, không sợ hãi hay khuất phục các quyền lực ngoại đạo tà giáo. Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn mang đến sự cứu độ tuyệt đối bình đẳng cho chúng sanh, giúp chúng sanh phá mê khai ngộ, thoát khỏi khổ não. 

   

  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-2-truong-thanh

  Tượng Phật Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay được chạm khắc từ đá tự nhiên | tuongphatda.com.vn 

  Tượng Quan Thế Âm Tự Tại

  Quán Tự Tại hay Quán Âm Tự Tại là một trong những danh hiệu của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát. Quán tự tại ý nghĩa rằng: Chỉ cần bạn biết quán chiếu chính mình, nhận chân được rõ ràng chính mình, thì ngay giờ phút đó bản thân dã tự tự, đạt được thành tựu. Chỉ cần tâm mình tự tại thì tất cả mọi cảnh giới tất sẽ tự tại, mọi sự lý tự nhiên sẽ trở thành tự tại mà thôi.

   

  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-2-truong-thanh

  Quán Âm Tự Tại là một trong những danh hiệu của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát | tuongphatda.com.vn 

  Tượng Hóa Thân Bồ Tát Quan Âm

  Quan Thế Âm là một vị Bồ Tát  hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm, biểu tượng của tình thương bao la vô bờ bến, là đấng mẹ hiền trên tất cả mẹ hiền, trên tất cả thánh nhân được tôn xưng là mẹ hiền, Ngài luôn được người đời kính ngưỡng bởi hạnh nguyện từ bi, ban vui và cứu khổ không mệt mỏi, không giới hạn và luôn được đức Phật nhắc đến trong các kinh điển Đại Thừa. Sự thị hiện của Đức Quan Âm trong sắc tướng Đại Bồ Tát cứu khổ thường được ghi nhận qua hình tượng 33 hóa thân Quan Âm.

   

  10-mau-tuong-quan-am-bo-tat-dep-phan-2-truong-thanh

  33 Hình tượng hóa thân Quan Thế Âm Bồ Tát | tuongphatda.com.vn 

  Thỉnh tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên tại Trường Thanh

  Nếu quý vị đang có mong muốn thỉnh thượng tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng đá thì Trường Thanh là địa chỉ mà quý vị có thể yên tâm, nhờ cậy. Tại Trường Thanh luôn hoạt động với sự tận tâm để tạo ra những pho tượng Phật bằng đá chất lượng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác và tạo mẫu tượng, những người thợ Trường Thanh tạo ra những pho tượng có giá trị nghệ thuật cao nhất như tượng Di Lặc , tượng Địa Tạng,…

   

   

  lien-he-tuong-phat-da-truong-thanh

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline