Các hình thái tượng Phật Di Lặc phổ biến

Ngày đăng: 29/09/2021 12:32 AM

  Tượng Phật Di Lặc đá hay còn gọi là "Phật cười", là biểu tượng hoàn hảo và tuyệt đối của hạnh phúc. Dáng vẻ và thần thái của tượng cũng hiện lên niềm vui vô tư lự, thư thái và vô lo. Truyền thuyết kể rằng, phật Di Lặc có khả năng biến muộn phiền, đâu khổ, lo lắng của chúng sinh thành niềm hạnh phúc, bình an tự tại. Cũng vì lẽ đó, sức mạnh nội tâm của tượng phật Di Lặc giúp cảm hóa muộn phiền để cuộc sống con người vui vẻ hơn.

  Ngày nay, để đa dạng hóa ý nghĩa phong thủy, tượng Phật Di Lặc bằng đá được khắc họa với nhiều tư thế hoặc gắn với nhiều đồ vật khác nhau như ngồi dưới gốc đào, ngồi dưới gốc tùng, kéo túi tiền, ngồi trên tiền... Mỗi tư thế của tượng đều có một ý nghĩa phong thủy khác nhau, vì vậy sẽ gặp không ít khó khăn cho những người đang muốn tìm hiểu và đặt tượng phật Di Lặc trong nhà.

  Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc là hình ảnh đức phật tươi cười nô đùa cùng 5 chủ tiểu thể hiện sự sung túc, con cháu đuề huề | tuongphatda.com.vn

   

  CÁC HÌNH THÁI TƯỢNG PHẬT DI LẶC PHỔ BIẾN:

  Di Lặc ngũ phúc

  Tượng Phật Di Lặc ngũ phúc là hình ảnh đức phật tươi cười nô đùa cùng 5 chủ tiểu thể hiện sự sung túc, con cháu đuề huề, gia đạo bình an, hạnh phúc. 5 vị chú tiểu là đại diện cho Phúc – Lộc – Thọ - Khang – Linh, mong gia đình luôn viên mãn, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, cuộc sống luôn an nhàn, may mắn.

  Tượng Phật Di Lặc đứng hoặc ngồi

  Tượng Phật Di Lặc đứng thể hiện sự uy nghiêm, sẵn sàng giáo hóa, phủ độ chúng sinh. Còn hình tượng Phật Di Lặc ngồi bắt chéo chân hoặc một chân đạp dưới đất thể hiện sự thông dong, tự tại, luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách, phiền não.

  Dù là đứng hay ngồi thì gương mắt của tượng đều luôn tươi cười, vui vẻ thể hiện sự thỏa mãn, hài lòng.

  Tượng Phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc

  Sử dụng loại đá tự nhiên khắc họa lên hình ảnh tượng Phật Di Lặc ngồi cùng tài lộc với khuôn mặt phúc hậu, vác cây như ý, vô cùng độc đáo và đẹp mắt. Thể hiện sự may mắn về tiền bạc, của cải trong cuộc sống.

  Người xưa quan niệm, trong túi vải mà Phật Di Lặc kéo chứa đựng nhiều châu báu, vàng bạc đá quý, tượng trưng cho một cuộc sống giàu sang, phú quý. Hình tượng này thường được đặt ở cơ sở kinh doanh, cửa hàng, văn phòng nhằm phù hộ cho công việc làm ăn, kinh doanh ngày một nhuận phát.

  Tượng Phật Di Lặc đá non nước

  Đây là hình ảnh thường được nhìn thấy ở sảnh lớn nhà hàng, khách sạn, với nụ cười tươi vui chắp tay như chúc mừng, mang may mắn và hạnh phúc cho mọi người.

  Di Lặc cầm thỏi vàng - vạn sự như ý

  Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc và thịnh vượng nhất là đối với những gia đình đang kinh doanh, buôn bán. Ngoài thỏi vàng, còn có thể được thay thế bằng đồng tiền, túi tiền lớn.

   

  Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc | tuongphatda.com.vn

   

  Phật Di Lặc cầm gậy như ý

  Gậy như ý tượng trưng cho sự quyền lực, mong muốn cuộc sống tốt đẹp, như ý. Thường thì tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý được người có quyền cao chức trọng đặt trên bàn làm việc. Cầu mong mọi sự đều thuận lợi, phát triển theo ý mình.

  Mỗi kiểu dáng, tư thế của tượng Phật Di Lặc đều có ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chúng đều mong muốn gia chủ sẽ được bình an, hạnh phúc và viên mãn với cuộc sống hiện tại, xua đuổi vận xấu và tai ương.

  Việc thờ cúng Phật vô cùng quan trọng, thờ cúng tượng Phật Di Lặc bằng đá đã trở thành tín ngưỡng từ nhiều đời nay và cho đến tận bây giờ. Nếu quý vị đang có ý định thỉnh tượng Phật đá tự nhiên thì Trường Thanh là địa chỉ mà quý vị có thể yên tâm tin dùng.

  Tại Trường Thanh luôn hoạt động với sự tận tâm để tạo ra những pho tượng Phật chất lượng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác và tạo mẫu tượng, Trường Thanh rất hân hạnh được giúp đỡ các Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật Tử để tạo ra những pho tượng có giá trị nghệ thuật cao. Giá tượng Phật đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline