Các mẫu đài phun nước đá mỹ nghệ tại Trường Thanh

Ngày đăng: 21/06/2022 08:12 AM

  Tuổi đời của làng nghề Đà Nẵng hình thành cho đến nay đã gần 400 năm, do cụ Huỳnh Bá Quát khởi đầu vào thế kỷ thứ XVII. Cơ sở điêu khắc Trường Thanh may mắn được góp phần vào quá trình phát triển của làng nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước yêu thương này, đã nhiều năm chúng tôi đã biến những khối đá khô cằn thành nhiều tác phẩm đài phun nước đá mỹ nghệ vô cùng đẹp mắt.

  Một trong những sản phẩm của làng nghề đá non nước hiện nay đang rất được ưa chuộng đó chính là đài phun nước bằng đá tự nhiên. Bước đầu công cụ được các nghệ nhân điêu khắc dùng để sản xuất thời kỳ xa xưa ấy còn thô sơ nhưng cùng với sự phát triển của lịch sử văn hóa, làng nghề đã có thể tồn tại cho đến nay và cùng với công cụ sản xuất hiện đại hơn nhưng vẫn duy trì được nét nghệ thuật truyền thống.

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đài phun nước công trình kiến trúc nghệ thuật với nhiều kiểu dáng | tuongphatda.com.vn

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đài phun nước được con người cải tiến thành công trình có thể trang trí | tuongphatda.com.vn

   

  Đài phun nước là gì? Ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của con người?

  Đài phun nước đá mỹ nghệ là công trình kiến trúc nghệ thuật với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Mục đích của hạng mục này là dùng để di chuyển các tia nước vào không khí có tác dụng điều hòa độ ẩm tạo không gian. Theo sự phát triển của xã hội, đài phun nước được con người cải tiến thành công trình có thể trang trí, đặt ở nhiều vị trí, điêu khắc cùng hình ảnh các vị danh nhân và có  ý nghĩa phong thủy sâu sắc. 

  Đài phun nước bằng đá thường được xây dựng ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là một hạng mục được bày trí nhiều ở tiền sảnh công ty, nhà hàng, khách sạn hay các khuôn viên đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về ý nghĩa phong thủy của hạng mục này. Hãy cùng Trường Thanh theo dõi bài viết để nắm rõ hơn thông tin về giá đài phun nước bằng đá, qua đó bạn cũng biết được cơ sở uy tín cung cấp sản phẩm đài phun chất lượng cao. 

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đài phun nước đá non nước góp phần làm cho kiến trúc ngôi nhà thêm đẹp | tuongphatda.com.vn

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Tiếng nước chảy của đài phun nước sẽ là “liều thuốc” giúp bạn giải tỏa căng thẳng | tuongphatda.com.vn

   

  Tại sao nên dùng đài phun nước bằng đá tự nhiên?

  Thực tế, đài phun nước xuất hiện ở châu Âu rất lâu về trước. Đến nay thì hạng mục này mới thực sự nổi tiếng và được đông đảo sự quan tâm từ nhiều quốc gia. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tháp phun nước ở khuôn viên bảo tàng, các địa điểm khu vực du lịch tập trung đông người. Hạng mục đài phun nước này mang nhiều ý nghĩa nhất định phải kể đến như sau:

  - Trang trí không gian sống: Đài phun nước đá non nước góp phần làm cho kiến trúc ngôi nhà thêm đẹp, cân đối, tạo không gian tươi mát, giúp đem lại gia tăng giá trị cảnh quan cho ngôi nhà. Thiết kế đài phun ở bên ngoài khuôn viên sân vườn hình tròn, bể lộ thiên là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

  - Tăng giá trị cuộc sống: Đôi khi trong cuộc sống bạn rơi vào stress, mệt mỏi và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tiếng nước chảy của đài phun nước sẽ là “liều thuốc” giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Âm thanh êm dịu, róc rách của nước sẽ phần nào xua tan đi sự lo âu, giảm căng thẳng và giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn.

  - Đài phun nước có dòng nước chảy liên tục mang ý nghĩa của sự thịnh vượng. Theo quan niệm của Phương Đông, đây tượng trưng cho sư lưu thông của tài vận, may mắn của gia chủ. Đài phun nước được thiết kế hợp phong thủy sẽ đảm bảo cho sự hưng vượng của dòng tộc, đất nước, góp phần thu hút nhiều điều tốt đẹp. 

  - Giảm tiếng ồn hiệu quả: Ô nhiễm tiếng ồn xuất hiện ở khu vực thành thị, trung tâm thành phố, hầu hết là những nơi đông người. Nước xuất hiện bên trong đài phun nước có công dụng tuyệt vời là giúp giảm tiếng ồn hiệu quả. 

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đài phun nước có dòng nước chảy liên tục mang ý nghĩa của sự thịnh vượng | tuongphatda.com.vn

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đài phun nước được thiết kế hợp phong thủy với ngôi nhà của bạn | tuongphatda.com.vn

   

  Cấu tạo của đài phun nước nghệ thuật tại Trường Thanh

  - Về phần cấu tạo, để điêu khắc đài phun nước nghệ thuật có các bộ phận chính được ghép nối với nhau như sau: 

  - Một số loài vòi phun bằng đá hiện đang được sử dụng trên thị trường như: đài phun âm sàn, đài phun bể nổi, đài phun phao nổi,… Về phần thiết kế thì đài phun nước đá non nước tại Trường Thanh sẽ có 3 phần chính sau đây:

  - Ngoài 3 phần chính kể trên, tùy thuộc vào kích thước, quy mô của đài phun mà sẽ có thêm 1 số bộ phận khác nữa. 

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Mẫu Đài phun nước bằng đá phổ biến là loại có 3 tầng đĩa và nước chảy tràn | tuongphatda.com.vn

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Đường kính đĩa lớn đài phun nước sẽ quyết định giá thành của đài phun nước | tuongphatda.com.vn

   

  Báo giá thi công và lắp đặt Đài Phun Nước bằng đá

  Báo giá đài phun nước bằng đá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  - Mẫu đài phun nước bằng đá phổ biến là loại có 3 tầng đĩa và nước chảy tràn, có nhiều mẫu khác có kèm tượng nghệ thuật hoặc chạm trỗ phù điêu kèm theo. Mẫu càng kỳ công thì tất nhiên giá thành sẽ càng cao, đơn giản, đặc biệt làm trơn sẽ có giá thành rẻ hơn.

  - Đường kính đĩa lớn đài phun nước sẽ quyết định chính của giá đối với một mẫu trong sản phẩm này vì các thông số khác như các đĩa nhỏ, đế và phần thân đài phun nước sẽ phụ thuộc vào đường kính đĩa lớn. Vì thế đôi khi đường kính đĩa lớn chỉ lớn hơn 30-40cm nhưng giá đài phun nước đã tăng gần gấp đôi.

  - Chiều cao đài phun nước cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm nhưng không quá lớn so với 2 yếu tố trên. Vì chỉ cần tăng phần thân hay đế lên thì chiều cao đã tăng lên rồi. Nhưng về cơ bản là phải đảm bảo được tỷ lệ nên đa số cũng phải tăng đường kính đĩa lớn, trừ trường hợp chỉ muốn đôn chiều cao đế lớn hoặc kéo phần thân lên một chút.

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Chiều cao đài phun nước cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm | tuongphatda.com.vn

   

   

  Chế độ ưu đãi dành khi lắp đặt đài phun nước đá bằng đá của Trường Thanh

  Các mẫu đài phun nước bằng đá mỹ nghệ sẽ được chúng tôi vận chuyển trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng trên toàn quốc, việc vận chuyển bao gồm bằng xe tải và cả xe cẩu để thuận tiện trong quá trình lắp đặt. Trường Thanh đều có hợp tác với các đơn vị xe cẩu ở hầu hết các tỉnh thành nên dễ dàng thuê xe cẩu (hoặc có thể google) và hỗ trợ lắp đặt. Đối với các đài phun nước lớn và phức tạp hoặc khách hàng có yêu cầu chúng tôi sẽ cử thợ trực tiếp lắp đặt tận nơi cho khách hàng. Nên khách hàng hoàn toàn yên tâm trong khâu vận chuyển và lắp đặt. Thời gian lắp đặt thường  diễn ra trong vòng vài giờ đối với các mẫu đơn giản, đĩa chảy nước ba tầng.

  Đối với các đài phun nước phức tạp có thành hồ kèm theo có thể diễn ra trong vài ba ngày. Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị mặt bằng trước đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng, cũng như thợ điện nước, thợ xây bên khách hàng khâu chuẩn bị đường điện, đường ống nước phù hợp để lắp đặt đài phun nước. Sau khi lắp đặt còn có chế độ bảo hành trong thời gian rất lâu đối với sản phẩm đài phun nước nên khách hàng có thể yên tâm chiêm ngưỡng và chọn mua nhé!

   

  cac-mau-dai-phun-nuoc-da-my-nghe-tai-truong-thanh

  Để đảm bảo đài phun nước có kiểu dáng đẹp cần người nghệ nhân phải có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm | tuongphatda.com.vn

   

  Trường Thanh - Nơi cung cấp đài phun nước chất lượng cao

  Để có thể sở hữu được những các mẫu đài phun nước bằng đá với đường nét tinh xảo, khách hàng cần phải tìm đến đơn vị điêu khắc các sản phẩm từ đá tự nhiên uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo chất lượng cho các tác phẩm điêu khắc. Và Trường Thanh chính là một trong những cái tên hàng đầu hiện nay. Cơ sở Điêu khắc đá mỹ nghệ Trường Thanh tự tin là đơn vị có dịch vụ uy tín nhất, đội ngũ thợ kinh nghiệm nhất và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Việt Nam. 

  Ngoài tượng tháp đá bi đứng, Trường thanh chúng tôi còn cung cấp đa dạng các mẫu tượng đá non nước mắt khác. Các tác phẩm được điêu khắc từ đá nguyên khối, đá tảng loại 1, đều là đá tự nhiên, được bán trực tiếp với giá tốt cam kết không qua trung gian. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

  footer-tuong-phat-da-truong-thanh

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline