Các mẫu tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp và chất lượng (Phần 1)

Ngày đăng: 18/11/2021 03:39 PM

  Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, thậm chí ngang với 1 tác phẩm nghệ thuật. Các mẫu tượng chế tác thủ công mỹ nghệ được nghệ nhân trau chuốt từng chi tiết hoa văn, đường nét trên diện mặt. Tượng Phật đá có mẫu mã đẹp, kết cấu cân đối, chắc chắn. Người nghệ nhân lấy thân Phật mà ngụ ý về con người thật, thể hiện được những khát vọng, những yếu tố bản sắc văn hóa Việt trên pho tượng.

  Bề mặt trên mỗi bức tượng Phật đá tự nhiên được xử lý kỹ lưỡng, chạm khắc tinh tế với tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Đặc biệt, với các pho tượng chất lượng có tỷ lệ chuẩn theo tỷ lệ người, diện mặt hài hòa, thần thái, hình thể là đặc điểm cho nét đẹp lý tưởng của con người.

  Mẫu tượng Quan Âm Thiên Thủ thiên Nhãn tại Trường Thanh

  Trong lịch sử Việt Nam, trung tâm văn hóa - Phật giáo đã xuất hiện hàng nghìn năm trước. Theo các chuyên gia nghiên cứu, tượng Phật bằng đá tự nhiên được cho là đầu tiên tại Việt Nam có niên đại từ rất lâu về trước, việc thờ tượng Phật đã trở thành một văn hóa tín ngưỡng lâu đời vẫn còn được lưu giữ cho đến bây giờ. Ngày nay, tượng đá được nhiều chùa, đình, miếu sử dụng hơn bởi những ưu điểm vượt trội cũng như giá trị văn hóa độc đáo. Tượng Phật bằng đá tự nhiên cao cấp đáp ứng được nhiều tiêu chí như chất lượng, mẫu mã, giá thành, là lựa chọn tốt để chế tác tượng.

   

  cac-mau-tuong-quan-am-thien-thu-thien-nhan-dep-va-chat-luong-phan-1-truong-thanh

  Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, thậm chí ngang với 1 tác phẩm nghệ thuật | tuongphatda.com.vn

   

  Để đánh giá một pho tượng có chất lượng hay không, trước hết cần nhìn màu sắc và bề mặt tượng. Việc sử dụng chất liệu đá tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có những đường nét chạm khắc tinh xảo, phải thể hiện rõ được ngũ quan của Phật. Ngược lại, với pho tượng đúc từ đá không tốt, thành phẩm khi hoàn thành kém thẩm mỹ, những đường nét chạm khắc cũng không đồng đều.  

   

  cac-mau-tuong-quan-am-thien-thu-thien-nhan-dep-va-chat-luong-phan-1-truong-thanh

  Việc sử dụng chất liệu đá tốt giúp pho tượng khi hoàn thành có những đường nét chạm khắc tinh xảo | tuongphatda.com.vn

   

  Yêu cầu với các pho tượng Phật là sự chỉnh chu, hoàn hảo như một sự thành kính với Ngài. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chất lượng thường được điêu khắc thủ công hoàn toàn. Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy những đường nét chi tiết được đúc, tạc tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phải là người nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm thì mới tạo được những sản phẩm như vậy. Các mẫu hoa văn trên trang phục, pháp bảo, có thể không đồng đều nhưng được xử lý kỹ lưỡng, loại bỏ hầu hết các lỗi dư thừa, sắc nét. 

   

  cac-mau-tuong-quan-am-thien-thu-thien-nhan-dep-va-chat-luong-phan-1-truong-thanh

  Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn chất lượng thường được đúc thủ công hoàn toàn | tuongphatda.com.vn

   

  Ngày nay, có rất nhiều xưởng đúc tượng Phật bằng đá. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, với dòng tượng Phật thường yêu cầu người thợ có tay nghề cùng nhiều năm kinh nghiệm. Một số tượng Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay được mô phỏng theo các mẫu cổ, một số lại được thiết kế riêng theo những tiêu chuẩn đúc tượng Phật. Đặc điểm chung là tượng thể hiện được 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp của Đức Phật.

   

  cac-mau-tuong-quan-am-thien-thu-thien-nhan-dep-va-chat-luong-phan-1-truong-thanh

  Tượng Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay bằng đá cao cấp tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Diện mặt là công đoạn rất quan trọng, quyết định pho tượng có "thần thái" hay không. Khi ta nhìn vào diện mặt Bồ Tát, ta có thể cảm nhận thấy sự sinh động, thể hiện nét từ bi, phúc hậu, ánh mắt sâu, giống như đang quán sát người nhìn. Bên cạnh đó, ngày nay tượng được chế tác theo khuôn mẫu với tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người thật, tăng sự hài hòa, cân đối cho tượng.

  Kiểu dáng tượng trên thị trường rất đa dạng, từ tượng bán thân, tượng toàn thân, tượng dáng đứng, dáng ngồi, thậm chí kích thước tượng cũng phong phú, đa dạng. Các pho tượng do nghệ nhân chế tác thường mang một số nét đẹp của người Việt như "cổ cao ba ngấn"; "tay ống tơ"... Tuy nhiên, dù mang dáng vẻ của con người nhưng lại hội tự những tướng ưu việt phi phàm hơn. 

   

  cac-mau-tuong-quan-am-thien-thu-thien-nhan-dep-va-chat-luong-phan-1-truong-thanh

  Các pho tượng do nghệ nhân Trường Thanh chế tác thường mang đậm nét đẹp của người Việt | tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn tại Trường Thanh

  Các sản phẩm chạm khắc tượng đá thủ công mỹ nghệ của chúng tôi được chế tác dưới bàn tay người nghệ nhân giỏi giàu kinh nghiệm. Các mẫu tượng Phật bằng đá của Trường Thanh luôn được khách hàng, các sư thầy, sư cô đánh giá cao về độ giống thật, đẹp chân thực và nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn.

  Chúng tôi nhận chế tác tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn theo kích thước, mẫu mã yêu cầu. Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Phật A Di Đà, tượng Quan Âm

   

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline