Các mẫu tượng thường được chạm khắc từ đá Ấn Độ

Ngày đăng: 04/11/2021 03:50 PM

  Đá xanh Ấn Độ là một loại đá Granite tự nhiên (đá hoa cương), là sản phẩm của quá trình dồn nén nham thạch dưới lớp vỏ trái đất trong một thời gian dài mà tạo thành vì thế mà đá granite đen ấn độ có được những đặc tính cấu tạo đáng giá như: Bền chắc, cứng, bóng, có độ đồng nhất cao về màu sắc. Ở thị trường Việt Nam, đá Ấn Độ rất phổ biến và được ứng dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực.

  Trong đó không thể không kể tới nghệ thuật tạc tượng đá xanh ấn độ. Bài viết dưới đây của Trường Thanh xin được chia sẻ đến với bạn đọc những mẫu tượng Ấn Độ tiêu biểu được chạm khắc bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

  Tượng Phật Bà Quan Âm đá Ấn Độ

  Theo sử sách phong thủy và lời người xưa truyền lại cho rằng hình tượng Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng Quan Âm Tự Tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

   

  cac-mau-tuong-thuong-duoc-cham-khac-tu-da-an-do-truong-thanh

  Tượng Phật Bà Quan Âm đá Ấn Độ không thể thiếu tại các chùa đình | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng Phật Bà Quan Âm đá Ấn Độ là vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại các chùa đình, nơi thờ cúng và trong các gia đình phật giáo. Khi tượng được khai quang có tác dụng mang lại bình an, hóa giải hung khí sát tinh thường mang đến những điều không ma cho gia đình.

  Tượng đá Ấn Độ Thích Ca 

  Khi chúng ta thờ tượng Thích Ca bằng đá Ấn Độ, ngắm tượng của Ngài, ngày ngày chiêm bái, lễ lạy là để nhằm nhắc nhở chúng ta phải làm sao khởi được lên tâm nhân từ, phải làm sao tiêu trừ được đi những tạp niệm, những vọng tưởng. Thờ tượng Phật còn có ý nghĩa rất lớn về mặt giáo dục. Trong kinh Quán Vô Lượng Thọ dạy chúng ta “Hiếu Dưỡng Phụ Mẫu, Phụng Sự Sư Trưởng, Từ Tâm Bất Sát, Tu Thập Thiện Nghiệp”. Chúng ta thờ Phật chính là chúng ta thờ Thầy, là vị sư trưởng lớn của chúng ta, là người Thầy đầu tiên dạy chúng ta thật tướng của vũ trụ nhân sinh.

   

  cac-mau-tuong-thuong-duoc-cham-khac-tu-da-an-do-truong-thanh

  Tượng Thích Ca đá Ấn Độ tự nhiên tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng Di Lặc bằng đá Ấn Độ

  Phật Di Lặc có một ngoại hình đặc biệt, rất ấn tượng với cái bụng căng tròn, bầu bĩnh, khuôn mặt hiền từ phúc hậu, luôn nở nụ cười rạng rỡ với mọi người. Người luôn mang đến cho gia chủ những điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống. Với ngoại hình ấy, người luôn mang đến niềm vui và hạnh phúc cho chúng sanh. Thờ tượng Di Lặc bằng đá xanh Ấn Độ trong nhà để nhìn thấy hằng ngày mà gia chủ và thành viên trong gia đình tự nhắc nhở lòng mình phải sống lạc quan, tiếp thu những đức tính tốt đẹp từ người để cuộc sống của mình thật ý nghĩa và bình an.

   

  cac-mau-tuong-thuong-duoc-cham-khac-tu-da-an-do-truong-thanh

  Phật Di Lặc với cái bụng căng tròn, bầu bĩnh, khuôn mặt hiền từ phúc hậu | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng Kỳ Lân đá xanh Ấn Độ

  Kỳ lân đá xanh Ấn Độ thường liên quan đến việc mang lại sự giàu có và may mắn cho mọi người. Đồng thời, nó cũng được biết đến là một người bảo vệ nhân từ, mang lại sự hòa hợp gia đình. Kỳ lân đá xanh Ấn Độ đem đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cũng như tài lộc cho người sở hữu. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ lân là sự kết hợp độc đáo giữa những phẩm chất tốt nhất của cả hai loài động vật tốt lành này. Một số biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm. 

   

  cac-mau-tuong-thuong-duoc-cham-khac-tu-da-an-do-truong-thanh

  Kỳ lân đá xanh Ấn Độ thường liên quan đến việc mang lại sự giàu có và may mắn cho mọi người | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng voi đá Ấn Độ

  Hình ảnh con voi luôn được coi là loài vật gần gũi, thân thiết với đời sống của con người. Chúng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự giàu sang, sung túc, hiện thân của sức mạnh, sự giàu sang phú quý. Voi được coi là loài vật tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyền uy, sức mạnh của vật chất, tinh thần của con người và cả dân tộc. Hình ảnh con voi đã đi vào những thần thoại, truyền thuyết, sử thi của dân tộc. Hình tượng con voi còn đi vào các lễ hội truyền thống của dân tộc.

   

  cac-mau-tuong-thuong-duoc-cham-khac-tu-da-an-do-truong-thanh

  Hình ảnh con voi luôn được coi là loài vật gần gũi, thân thiết với đời sống của con người | tuongphatda.com.vn

   

  Địa chỉ cung cấp tượng đá Ấn Độ chất lượng 

  Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng bằng đá Ấn Độ tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng đá Ấn Độ đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng đá Ấn Độ tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Hộ Pháp, tượng Tứ Đại Thiên VươngTrường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline