Cách chọn tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá

Ngày đăng: 26/09/2021 11:57 PM

  Việt Nam là một nước có số lượng người theo Phật giáo. Từ xưa tới nay, Phật giáo đã chiếm một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của chúng ta. Ngày nay, có nhiều gia đình lập bàn thờ tượng Phật đá tại cư gia để thờ cúng, mong cầu gia đình luôn được bình an, may mắn, sung túc công việc luôn suôn sẻ.

  Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát thường được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Đá, đồng, gỗ, … nhưng tượng Phật Quan Âm bằng đá vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất vì tính bền, đẹp. Trong bài viết này Tượng Phật Đá Trường Thanh sẽ mách bạn cách chọn tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá để thờ phù hợp nhất.

   

  Tượng Phật Quan Âm bằng đá được nhiều người ưa chuộng nhất vì tính bền, đẹp | tuongphatda.com.vn

   

  Chọn mua tượng phật Quan Âm bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo

  Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường có độ bền cao kể cả khi để ngoài trời cũng không bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Tượng thường được chế tạo dưới hai dạng là đá tự nhiên và đá nhân tạo.

  - Tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên: Là tượng chế tạo từ loại đá được hình thành trong tự nhiên qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất và tích tụ rất nhiều năng lượng của vũ trụ. Do đó nếu chọn được tượng phật Quan Âm bằng đá tự nhiên thì rất tốt nhưng loại này thường rất hiếm và giá cao.

  - Tượng Phật Quan Âm bằng đá nhân tạo: là tượng được tạo bởi hoàn toàn bằng bàn tay con người được hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn. Những loại đá này mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất nên mang theo năng lượng hỗn tạp. Những loại đá này chỉ có giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mang lại không cao.

  Cách nhận biết tượng phật Quan Âm bằng đá chất lượng tốt

  Dù là đá tự nhiên hay nhân tạo thì tượng phật Quan Âm Bồ Tát đều có độ bền cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều tượng Phật Quan Âm bằng đá giả, đá kém chất lượng. Vì thế, khi chọn mua bạn cần xem xét kỹ càng để tránh tượng bị hư hỏng.

  Đặc điểm nhận biết tượng phật Quan Âm bằng đá chất lượng tốt là: Sờ có cứng chắc cao, nếu là tượng đá tự nhiên thì không nên chọn tượng bằng đá vôi hay hợp chất đá vôi vì dễ bị ăn mòn. Nhìn bằng mắt thường xem xét và cảm nhận xem tượng Phật Quan Âm bằng đá được chạm trổ đường nét có tinh tế hay không, có thể hiện được thần thái, khí chất và sự tôn nghiêm.

   

  Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường có độ bền cao kể cả khi để ngoài trời cũng không bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết | tuongphatda.com.vn

   

  Chọn tượng có kích thước phù hợp với không gian

  Để đảm bảo tính thẩm mỹ bạn nên xem xét vị trí định đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá trước khi mua để lựa chọn tượng có kích thước phù hợp.

  Địa chỉ uy tín để mua tượng Phật Quan Âm đá

  Việc lựa chọn mua tượng phật Quan Âm bằng đá ở địa chỉ uy tín vì đây là mặt hàn tâm linh ảnh hưởng đến phúc lộc trong gia đình mà còn tránh nguy cơ mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao. Hiện nay có một địa chỉ chuyên chế tác và bán tượng Phật Quan âm bằng đá chất lượng, tinh tế với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau cho bạn nhiều sự lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tại địa chỉ dưới đây của điêu khắc đá Trường Thanh để được tư vấn cụ thể hoặc đặt mua sản phẩm:

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline