Có nên thờ tượng Tam thánh Phúc Lộc Thọ hay không?

Ngày đăng: 16/11/2021 05:33 PM

   Tượng đá tự nhiên Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước. Người vô phúc (không có con cái) thì cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, nếu không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không hạnh phúc.

  Ba vị Phúc Lộc Thọ này còn được gọi là Tam Đa và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ. Đối với người Việt, dù mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe thì cũng chỉ nên dùng để trang trí tại các vị trí trang trọng.

  Kinh nghiệm thờ tượng Tam Thánh Phúc Lộc Thọ tại nhà

  Khi đã chọn được bộ tượng Tam Đa ưng ý, bạn cần chọn được vị trí và hướng để đặt tượng sao cho phù hợp. Có như vậy thì bộ tượng mới có thể mang lại được tác dụng phong thủy và tác động năng lượng để giúp chủ nhà may mắn. Tuy khai quang không phải là một bước để chọn vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ, nhưng khai quang lại là bước để kích hoạt năng lượng cho tượng. Để khai quang cho tượng, người Việt có rất nhiều phương pháp khác nhau.

  Nhưng không phải ai cũng thực hiện được phương pháp khai quang với đầy đủ các bước theo nghi lễ. Vì thế, người ta thường chọn cách khai quang, tẩy uế đơn giản bằng rượu như sau: Khi mang tượng về nhà, bạn lấy một chút rượu trắng, thấm vào khăn khô và sạch. Sau đó lau khắp người tượng là được. Bằng việc sử dụng rượu trắng để lau tượng như vậy, bạn không chỉ làm sạch tượng, mà còn giúp khử mùi sơn, mùi keo… còn dư khi tượng được chế tác.

   

  co-nen-tho-tuong-tam-thanh-phuc-loc-tho-hay-khong-truong-thanh

   Phước Lộc Thọ nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc | tuongphatda.com.vn

   

  Đồng thời, rượu trắng cũng là loại nước có tác dụng thanh tẩy rất tốt. Khi lau tượng phong thủy bằng rượu trắng, bức tượng sẽ trở nên thanh khiết và sạch sẽ hoàn toàn. Bộ tượng Phúc Lộc Thọ, hay tượng Tam Đa là tượng phong thủy. Do đó, nên được đặt tại các vị trí sáng sủa, sang trọng. Không nên đặt ở những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng bếp hay những nơi tối tăm.

  Bạn có thể đặt tượng Tam Đa ở một trong hai bên cửa chính, đặt trong phòng làm việc quay ra hướng hợp mệnh hoặc hướng Đông Nam, thậm chí bạn có thể đặt trên taplo của ô tô để đem lại may mắn khi tham gia giao thông. tượng Tam Đa không phải tượng thánh, nên vị trí đặt có phần khá linh động. Bạn có thể đặt tượng ở nhiều vị trí, tuy nhiên cần lưu ý không được đặt tượng dưới đất. Tốt nhất nên đặt ở vị trí cao hơn mặt đất từ 80 - 100cm. Cũng không nên đặt ở vị trí quá cao hay cao hơn đầu người, vì chỉ có tượng thờ mới được đặt cao như vậy.

  Một vài lưu ý khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ

  Cũng như những bức tượng Phật đá khác, khi đặt tượng Tam Đa trong nhà, bạn không nên đặt ở những nơi kém trạng trọng hoặc tối tăm ẩm thấp. Việc đặt tượng sai vị trí có thể gây ra nhiều tổn hại về sức khỏe, tài lộc, may mắn… của gia đình. tượng Phúc Lộc Thọ là những bức tượng trang trí, nên tuyệt đối không đặt trên bàn thờ hay đặt ở tủ thờ, kệ thờ gia tiên.

  Khi đặt tượng lẫn lộn với bàn thờ gia tiên như vậy, ông bà tổ tiên sẽ không hài lòng, phúc phần của gia chủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khi đã chọn được vị trí đặt tượng thì nên đặt cố định. Không nên thay đổi và dịch chuyển tượng quá nhiều lần. Sẽ ảnh hưởng đến luồng năng lượng của tượng. Đặc biệt, tượng Phúc Lộc Thọ không được đặt ở phía trên hoặc quay mặt vào bể cá. Bởi đây là nguyên tắc “thần hạ thủy”.

   

  co-nen-tho-tuong-tam-thanh-phuc-loc-tho-hay-khong-truong-thanh

   Tượng Tam Đa được chạm khắc bởi những nghệ nhân tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Khi tượng phong thủy quay vào bể cá hoặc đặt trên bể cá sẽ khiến may mắn, tài lộc trôi theo dòng nước. Cuối cùng, nếu trong nhà có thêm các mẫu tượng phong thủy khác như tượng Quan Công, tượng Đạt Ma… thì không nên đặt cùng vị trí với tượng Phúc Lộc Thọ. Khi đó, các nguồn năng lượng giữa các bức tượng sẽ ảnh hưởng lẫn nhau và tác động không tốt đến gia chủ.

  Thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Nếu quý khách muốn thỉnh tượng Tam Thánh bằng đá tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng Phật bằng đá.

  - Giá tượng Phật bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Hộ Pháp, tượng Tứ Đại Thiên Vương… Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.    


   

       


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline