Đâu là cách thờ tượng hộ pháp đúng ?

Ngày đăng: 27/08/2021 10:24 PM

  Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người thường chạy theo những hào nhoáng bên ngoài. Họ dễ bị nhầm đường, lạc lối trong chốn xô bồ của xã hội, trong cuộc sống mưu sinh hằng ngày khiến họ rơi vào những điều xấu mà bản thân họ không cũng không mong muốn. 

  Những lúc như vậy, việc thờ phụng hình tượng Phật Bà Quan Âm như một người mẹ hiền từ gần gũi được nhiều người tin kính sẽ khiến tâm hồn con người trở nên thanh tịnh hơn. Nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách thờ phụng Phật pháp.

  Để giúp quý vị hiểu thêm về cách thờ tượng hộ pháp, bài viết của Trường Thanh dưới đây sẽ chia sẻ thêm những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

   Cách thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm 

  Các gia chủ có nhân duyên với Phật bà Quan Âm đều mong muốn thỉnh tượng Phật Mẹ Quan Âm. Để thỉnh Phật Quan Âm về thờ và biết cách thờ tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng, gia chủ cần lưu ý thực hiện các điều sau:

  Bước 1: Chuẩn bị vị trí đặt tượng Phật Mẹ Quan Âm với khu vực trang nghiêm.

  Bước 2: Gia chủ cần chọn địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm đảm bảo về chất lượng, mẫu mã, kích thước và chất liệu đá làm tượng phật phải thật chắc chắn thì việc thờ cúng mới diễn ra suôn sẻ

  Bước 3: Gia chủ có thể chọn mang vào chùa nhờ các sư thầy làm phép, tụng kinh hoặc mang thẳng về nhà và đặt tại vị trí thờ cúng, thắp hương. Gia chủ cần chú ý luôn giữ bàn thờ sạch sẽ, luôn thắp khói nhang đầy đủ, không được để bàn thờ lạnh lẽo.

   

  dau-la-cach-tho-tuong-ho-phap-dung-truong-thanh

  Thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm đúng cách sẽ đem lại may mắn cho gia chủ | tuongphatda.com.vn

   

   Khai quang tượng Phật Quan Âm thế nào?

  Khai quang tượng Phật Quan Âm là bước quan trọng trong cách thờ cúng Quan Âm Bồ Tát. Bởi đây là bước giúp cho bức tượng Phật có hồn và án ngự tại gia đình của bạn.

  Để khai quang tượng Phật Quan Âm bạn cần chuẩn bị các bước sau.

  Bước 1: Chuẩn bị nơi thờ cúng trang nghiêm. Khi tượng Phật Mẹ Quan Âm sau khi thỉnh về cần dùng vải điều trùm kín tượng. Đặt tượng Phật ở vị trí  nơi cao ráo, sạch sẽ tránh những nơi uế tạp. Gia chủ chuẩn bị đàn tế và mâm cỗ chay không cần phải quá cầu kỳ nhưng phải thật đầy đủ.

  Bước 2: Chuẩn bị việc bao sái tượng Phật Mẹ Quan Âm  bạn nên dùng nước thơm mua ở những cửa hàng đồ cúng, Hoặc bạn có thể nấu nước rượu, quế, và chút dầu thơm để làm nước bao sái. Gia chủ nên đặt nguyên tượng và thực hiện dùng khăn mềm thấm nước bao sái và làm sạch xung quanh.

  Sau đó để tượng Phật Bà Quan Âm khô tự nhiên rồi dùng khăn điều trước đó phủ kín và chuẩn bị cho nghi lễ. Gia chủ có thể mời sư thầy hoặc thầy cúng tiến hành khai quang. Sư thầy thắp hương và xin phép thực hiện nghi lễ.

  Sư thầy đọc bài trì chú khai quang ở đàn tràng. Đồng thời gia chủ cầm gương giơ lên, nhẹ nhàng đưa qua đưa lại trước tượng Phật. Tiếp theo, gia chủ viết chữ An lên diện tượng Phật và thực hiện bài niệm khai phục nhãn.

   

  dau-la-cach-tho-tuong-ho-phap-dung-truong-thanh

   Khai quan tượng Quan Âm Bồ Tát là một trong những bước quan trọng | tuongphatda.com.vn

  Thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên cao cấp tại Trường Thanh

  Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng Phật Quan Âm bằng đá chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa.

  Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Di Lặc, tượng Chú Tiểu,… Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách
   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline