Giải Mã Ý Nghĩa Các Bức Tượng Công Giáo Về Chúa Giê-su

Ngày đăng: 01/01/2022 11:42 PM

  Theo Công Giáo, Chúa Giê-su là Con Đức Chúa Cha, sinh xuống thế gian, là Đấng Cứu Chuộc tội lỗi tổ tông mà khi xưa Adam và Eva đã phạm phải. Sự vĩ đại của Chúa Giêsu luôn được người Công Giáo tin và phụng thờ.

  Tượng chúa Giêsu bằng đá tự nhiên được nhiều tín đồ công giáo yêu thích. Với người theo đạo Công Giáo tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, tượng Chúa là biểu tượng của tín ngưỡng, đức tin.

  Truyền thuyết về Chúa Giê-su – Đấng Ngôi Lời Nhập Thể

  Chúa Giê-Su sinh rạng sáng 25-12 ở Bê Lem, miền Giu Đê, thời vua Hê-rô. Cha là Giuse thuộc con cháu dòng dõi Đa-Vit, làm nghề thợ mộc, mẹ là Maria chăm lo việc nhà. Người sống ẩn dật ở Nazareth nước Do Thái, trưởng thành như những đứa trẻ cùng tuổi, lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Người được học kinh thánh và nghề thợ mộc cùng thánh Giuse.

  Tới năm 30 tuổi, Chúa Giê-su rời khỏi nhà đi rao giảng. Sau đó Chúa chịu phép rửa ở sông Gio-đan cùng với mọi người. Lúc Đức Chúa Giê-su được đầy ơn Đức Chúa Thánh, trở về và không ăn mặn, cầu nguyện 40 ngày đêm bị ma quỷ dụ dỗ, được nhiều người biết đến và đi chữa trị các bệnh tật. Sau một thời gian Chúa lập hội thánh ban phước cho con người. Mới đầu chỉ với 12 người tông đồ, Chúa giảng dạy ban cho họ phép thuật chống lại ma quỷ và bệnh tật.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2875%29

  Chúa Giê-su là Đấng Cứu Chuộc nhân loại, là biểu tượng của tín ngưỡng, đức tin | tuongphatda.com.vn

   

  Chúa Giê-Su được xem là vị lãnh đạo, là người được sai đến để giải cứu dân chúa. Người mang lại phép lạ và ban phúc cho người. Đây là vị thầy dạy luân lý, giúp mở đường cho những ai lầm đường lạc lối. Ông Adam và bà Eva là tổ phụ của loài người không nghe lời Thiên chúa đã tự ý ăn “trái cấm”. Hai người này đã truyền tội lỗi cho con con cháu của mình đó chính là loài người chính vì thế Thiên Chúa đã giáng sinh làm người chịu khổ cho con người để chuộc lỗi.

  Ý nghĩa của tượng Chúa Giê-su bằng đá

  Tượng đá Chúa Giê-su với nhiều tạo hình mang nhiều ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

  Hình tượng Chúa dang rộng hai cánh tay mang ý nghĩa sâu sắc và đầy tình thương, mang ý nghĩa Chúa nâng đỡ và che chở cho con người.

  Như chúng ta thấy, hầu hết ở các khu du lịch nổi tiếng các tượng Chúa dang rộng tay cao và to luôn được đặt ở trên đỉnh núi cao hướng ra biển với vẻ mặt đầy hiền hòa và sự bao dung. Ý nghĩa ở đây Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cho con người, che chở tất cả mọi người khỏi sự gian nguy, khó khăn, và ban bình an cho tất cả mọi người.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2883%29

  Hình tượng Chúa dang tay mang ý nghĩa Chúa luôn nâng đỡ và che chở cho con người | tuongphatda.com.vn

   

  Hình tượng của Chúa mang ý nghĩa sâu sắc với người Công Giáo. Họ tin vào Chúa và tôn thờ Người, họ đặt tượng Chúa trên bàn thờ tại gia đình để Chúa ban bình an cho các thành viên trong gia đình, cầu sức khỏe, mọi điều tốt lành và may mắn. Và mong những điều mình cầu sẽ được Chúa cho thành hiện thực.

  Tượng đá Chúa Giê-su trên cây thánh giá mang ý nghĩa cho tất cả mọi người về sự bao dung, sự vất vả, hy sinh gian khổ và sự gánh nặng đau thương, sự hiểu lầm bất công và tội lỗi. Ý nghĩa ở đây muốn tất cả con người đều có lòng vị tha, không ích kỉ và biết tha thứ cho người khác, và đặc biệt không bị ma quỷ ám. Cầu cho sự bình an cho tất cả mọi người, không bị sa vào tệ nạn xã hội.

   

  tuong-cong-giao-tuongphatda%20%2873%29

  Người Công Giáo đặt tượng Chúa trên bàn thờ để Chúa ban bình an cho các thành viên trong gia đình, cầu sức khỏe, mọi điều tốt lành và may mắn | tuongphatda.com.vn

   

  Nơi gia công tượng đá Chúa Giê-su chất lượng, giá tốt?

  Trên thị trường hiện nay, rất nhiều chỗ nhận điêu khắc tượng đá Công Giáo đang dần xuất hiện do nhu cầu thờ cúng của người dân ngày càng cao. Để tìm được một cơ sở điêu khắc, một cửa hàng trưng bày, bán những bức tượng đẹp, chất lượng tốt, đá tự nhiên, nguyên khối với giá cả phải chăng không phải là điều dễ dàng.

  Đá Mỹ Nghệ Trường Thanh là cơ sở chuyên điêu khắc tượng Thiên Chúa, tượng Đức Mẹ hay nhiều loại tượng khác bằng những khối đá tự nhiên với nhiều loại đá khác nhau, rất đa dạng và phong phú. Đến với Trường Thanh, quý khách hàng sẽ được các chuyên gia điêu khắc tượng đá, hỗ trợ, tư vấn để lựa chọn các mẫu tượng đá Chúa Giê-su đẹp. Các sản phẩm vừa đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ mà giá cả lại phù hợp.

   

   

   

  footer-tuong-phat-da-truong-thanh

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline