Hình tượng Thập Bát La Hán trong phong thủy

Ngày đăng: 01/10/2021 10:14 PM

  Qua các thời kỳ, nhiều dị bản về các vị La Hán xuất hiện, lưu truyền và được bổ sung nên tên gọi cùng sự tích, vị trí xuất hiện của các vị không đồng nhất. Ghi chép sớm nhất về 18 vị La Hán là của Tô Đông Pha người Bắc Tống, Trung Quốc. Tô gia chuyên tâm hướng Phật, quy về làm đệ tử cửa Phật, cùng với một vị đại sư vẽ ra Thập Bát La Hán thư, sau này lần lượt có nhiều sự thay đổi, bổ sung, thêm bớt hoặc hoán vị nhưng quy chung lại vẫn là cốt lõi tinh thần từ tác phẩm này.

  Nguồn gốc của tượng Thập Bát La Hán

  Các vị tượng Phật La Hán có nguồn gốc ở Ấn Độ và xuất hiện dựa vào các tác phẩm của tác giả Đường Đại Huyền Trang là: Đại A La Hán Nan Đề Mật Đa La sở thuyết pháp trụ ký. Trong tác phẩm, tác giả có đề cập đến 16 vị La Hán được coi là đệ tử được Phật đề xuất ở lại dương gian với nhân dân cũng như cai quản ở từng địa phận khác nhau. Chính vì vậy, các vị La Hán này không được vào cõi Niết Bàn.

  Từ những ý nghĩa xâu xa đó thì thuyết về 18 vị La Hán chính thức được khởi xướng. Các nhà triết học còn quan niệm rằng số 18 chính là con số đem lại nhiều điều may mắn. Vậy nên tượng có ý nghĩa Phong thuỷ cực kỳ sâu sắc bởi mỗi vị thần đều có các giai thoại khác nhau để lại ấn tượng cho những ai tìm hiểu.

  Ý nghĩa tượng Thập Bát La Hán trong Phong Thủy

  Tượng không chỉ được thờ cúng trang nghiêm ở Chùa mà cũng có rất nhiều người chọn mua những mô hình tượng nhỏ để đặt ngay trong ngôi nhà hay nơi làm việc của mình. Mỗi vị Phật La Hán biểu tượng cho một sức mạnh riêng nhưng luôn răn dạy con người ta phải quyết tâm cố gắng, sống đúng với lương tâm của mình.

  Ngoài ra, mọi người đặt tượng Thập Bát La Hán ở trong nhà với ý nghĩa như một lời nhắc nhở chúng ta phải sống theo tự nhiên, tu tâm tích đức tránh làm điều xấu. Đồng thời, tượng cũng giúp gìn giữ ngôi nhà trở nên bình an tránh được ma quỷ và những điều tà ác vây quanh mang lại bình yên và quản đất đai, phù hộ làm ăn cho gia chủ.

   

  hinh-tuong-thap-bat-la-han-trong-phong-thuy-truong-thanh

  Hình tượng 18 vị La Hán với các hình thái khác nhau | tuongphatda.com.vn

   

  Vị trí đặt tượng La Hán ở đâu cho phù hợp với phong thủy ?

  Các chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng, khi chúng ta đặt tượng La hán trong nhà cũng phải xem cung và vị trí có chuẩn hay không. Đặc biệt là phải hợp mệnh và ngũ hành của gia chủ, mới có thể hóa giải được các sát khí, đem lại nguồn thịnh vượng tốt nhất cho gia đình.

  Tượng 18 vị La Hán là một trong những biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong phật giáo. Hầu như ở khắp các ngôi chùa đều trưng bày và thờ tượng thập bát La Hán. Vị trí đặt tượng La Hán ở đâu thì nên chọn nơi đặt cao hơn mặt đất ít nhất 1m. Nên để tượng hướng ra cửa để có thể bảo vệ nơi ở tốt nhất. Tránh đặt tượng trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ, hay đặt trực tiếp trên sàn nhà. Những người thờ cúng Phật đều tin rằng, mỗi hình tượng Phật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng, có sự ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như đường tài lộc, công danh của gia chủ.

   

  hinh-tuong-thap-bat-la-han-trong-phong-thuy-truong-thanh

  Tượng 18 vị La Hán là một trong những biểu tượng đặc trưng trong phật giáo | tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh thượng tượng Thập Bát La Hán bằng đá tự nhiên chất lượng tại Trường Thanh

  Trường Thanh là một đơn vị cung cấp tượng Thập Bát La Hán bằng đá với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác đá mỹ nghệ cao cấp. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công các tượng đá tự nhiên cho các cá nhân cũng như các công trình lớn trên khắp cả nước. Quý khách có nhu cầu đặt mua tượng Phật đá cao cấp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn hỗ trợ và báo giá trực tuyến nhanh nhất. Chúng tôi tự hào khi đem đến cho các quý khách hàng những mẫu tượng đá tự nhiên đẹp nhất với giá tốt nhất thị trường. Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các mẫu tượng Phật đá tự nhiên cao cấp khác như   tượng Di Lặc  , tượng Chú Tiểu,…

   

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline