Khám phá 2 địa điểm có tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam

Ngày đăng: 27/08/2021 10:55 PM

  Nếu bạn là một người theo đạo Phật và yêu thích về kiến trúc Phật pháp thì bài viết dưới đây của Trường Khang sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về hai công trình tượng Phật nằm lớn nhất hiện nay.

  Bạn đã bao giờ đến chùa Som Rom thuộc tỉnh Sóc Trăng hay chùa Vàm Ray thuộc tỉnh An Giang bao giờ chưa? Nếu bạn đã đến đây rồi thì chắc hẳn đây là những chuyến đi đầy thú vị khi có  bức tượng Phật nằm được xem là lớn nhất Việt Nam.

  Điểm nổi bật của tượng Phật Thích Ca nằm ở chùa Som Rom

  Chùa Bô Tum Vong Sa Som Rom (người dân địa phương gọi là Chùa Som Rong….tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, Khóm 2, Phường 5 (TP Sóc Trăng). Đến nay chùa Som Rong có niên đại trên 600 năm, đã trải qua 12 đời trụ trì.

  Chùa Som Rom được xây dựng theo kiểu kiến trúc giống như các chùa Khmer Nam bộ khác với diện tích 5ha bao gồm: chánh điện, sala, nhà dành cho sư sãi, và còn có thêm một thư viện sách có hơn 1.500 quyển, phục vụ cho các em học sinh, người dân và bà con Phật tử tại địa phương.

  Đặc biệt trong khuôn viên chùa có tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn uy nghiêm phúc hậu ở ngoài trời với kích thước dài 63m, cao 22,5m, nặng 490 tấn, được xem là một trong những tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tượng được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, đến nay mới hoàn thiện phần sơn.

  tượng Phật được thi công bằng bê tông, cốt sắt rất nặng và kiên cố. Bên dưới tượng dự kiến làm nơi sinh hoạt, hội họp, học tập cho hàng trăm tăng sinh. Do được đặt trên bệ cao cùng với sự to lớn của bức tượng nên từ TP Sóc Trăng có thể nhìn thấy bức tượng này từ xa hàng trăm mét.

  Công trình sẽ làm cho ngôi chùa tăng thêm tính độc đáo, góp phần thu hút đông đảo phật tử và du khách trong và ngoài tỉnh, tạo thành điểm du lịch tâm linh của tỉnh nhà và khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

   

   

  kham-pha-2-dia-diem-co-tuong-phat-nam-lon-nhat-viet-nam-truong-thanh

  Tượng Phật Thích Ca nằm được điêu khắc tinh xảo dưới bàn tay của người thợ tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng Phật Thích Ca ở chùa Vàm Ray

  Chùa Vàm Ray tọa lạc tại ấp Vàm Ray, xã Hàm Tân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cách thành phố Trà Vinh khoảng 35km. Du lịch Trà Vinh, để đến chùa Vàm Ray từ thành phố Trà Vinh đi theo quốc lộ 54 đến Tập Sơn rẽ trái vào quốc lộ 53 đi Trà Cú. Đi quá Trà Cú chừng 3km, qua cầu Hàm Giang, lập tức rẽ phải, vào đường nhỏ là vào đến chùa Vàm Ray.

  Chùa Vàm Ray mang phong cách kiến trúc Angkor, một kiến trúc đặc trưng của người Campuchia. Chùa có bốn cổng và theo truyền thống của chùa Khmer, cổng chính và tòa chính điện quay về hướng Đông, tượng trưng cho con đường tu hành của Phật tử từ Tây sang Đông.

  Đến huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, du khách có thể thăm chùa Vàm Ray với màu sơn thếp vàng làm chủ đạo, kiến trúc đậm nét truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer Nam Bộ. Chùa còn nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 54m, cao 20m, ngang 16m, theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Trà Vinh.

   

  kham-pha-2-dia-diem-co-tuong-phat-nam-lon-nhat-viet-nam-truong-thanh

  Tượng Phật nằm bằng đá tự nhiên tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Những nội dung trên mà Trường Thanh vừa chia sẻ đến với bạn đọc về những bức tượng Phật Thích Ca nằm lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến quý vị về một số thông tin cần thiết.

  Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng Phật Thích Ca nằm bằng đá tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa.

  Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật Thích Ca bằng đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng Phật Thích Ca bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Di Lặc, tượng Chú Tiểu,… Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline