La Hán Tiếu Sư - Hộ trì Phật pháp, phóng họa đồ đao

Ngày đăng: 01/10/2021 05:46 PM

  La Hán Tiểu Sư có tên là Vajraputra. Tương truyền khi còn ở thế tục, Ngài làm nghề thợ săn, thể lực rất tráng kiện, một tay có thể nâng một con voi, hoặc nắm một con sư tử ném xa hơn 10 mét. Mỗi khi muông thú chạm mặt Ngài, chúng đều hoảng sợ lánh xa. Sau khi xuất gia, Ngài nỗ lực tu tập, chứng quả La-hán. Lại có một con sư tử thường quấn quýt bên Ngài, do đó Ngài biệt hiệu La-hán Đùa Sư Tử.

  Truyền thuyết về Tiểu Sư La Hán

  Tôn giả Phạt Xà La Phất Đa La hay Đốc La Phật Đa La Tôn Giả, Tiếu Sư La Hán là vị La Hán thứ tám trong mười tám vị La Hán. Hiện tại, ngài cùng một ngàn một trăm vị đệ tử trú ở Bát Thích Noa Châu. Có người nói ngài chính là Kim Cang Tử trong Mật tông Phật giáo Trung Quốc. Sư tử là đại biểu cho thần uy trong Phật Giáo, vì một khi sư tử phát ra tiếng rống, âm thanh của nó lan khắp cả núi rừng, chấn động cả trời đất, giáo pháp của đức Phật cũng giống như vậy, do đó các chùa của Trung Quốc, đa số đều xây hai con sư tử đá trước sơn môn, ý nghĩa của nó chính là như thế.  

   

  la-han-tieu-su-ho-tri-phat-phap-phong-hoa-do-dao-truong-thanh

  Tiếu Sư La Hán là vị La Hán thứ tám trong mười tám vị La Hán | tuongphatda.com.vn

   

  Có lần, Ðề Bà Đạt Đa và vua Vị Sinh Oán bày mưu sát hại đức Phật. Họ dùng rượu phục cho mười mấy con voi lớn uống say, đợi khi đức Phật đi qua đường rồi đem thả chúng ra. Ðám voi say lồng lên như điên, chạy xồng xộc khắp nơi. Khi chúng sắp xông đến đức Phật, La Hán Tiếu Sư liền nhảy tới trừng vào chúng, không chút sợ hãi. Nhờ thể lực và dũng khí hơn người, ngài xách đầu con voi chúa chế phục, rồi bảo toàn bộ đám voi quỳ xuống thành kính sám hối đức Phật. Phía bắc tịnh xá Trúc Lâm ở nước Ma Kiệt Đà tại Ấn Ðộ có ao Ca Lan Đà, đức Phật thường đến đó giảng kinh thuyết pháp.

  Nước trong ao rất trong có thể uống và nấu nướng. Uống nước ao này không những trị được bệnh mà còn khiến tinh thần thoải mái sảng khoái. Nhưng sau khi đức Phật diệt độ, nước trong ao khô dần và cuối cùng không còn giọt nào. Thấy thế, tín đồ ngoại đạo phao tin nhảm: Phật pháp suy vi rồi! Phật pháp sắp diệt rồi! Nghe tin, Phạt Xà La Phất Đa La từ Bát Thích Noa Châu tức tốc trở về. Ngài đưa tay chỉ xuống ao, lập tức nước trong ao đầy trở lại. Dân chúng đứng xem xung quanh rất đông ai cũng cảm thấy kỳ lạ. Phạt Xà La Phất Đa La nói với mọi người: Này các vị, mặt trăng có thể làm cho nóng lên, mặt trời có thể làm cho lạnh đi, nước sông Hằng có thể khô cạn, nhưng chân lý mà đức Thế Tôn đã dạy thì không bao giờ thay đổi. Các vị có biết vì sao nước trong ao khô không?

   

  la-han-tieu-su-ho-tri-phat-phap-phong-hoa-do-dao-truong-thanh

  Hình tượng 18 vị La Hán bằng đá chất lượng | tuongphatda.com.vn

   

  Ðó là vì mọi người không có niềm tin kiên cố nơi Phật pháp, không ai chịu dốc sức hộ trì nên nước trong ao ngọt ngào mát mẻ như thế mới khô cạn. Nếu như tất cả đều vâng theo lời Phật dạy, một lòng tín thọ phụng hành như lúc Ngài còn tại thế thì tôi bảo đảm rằng nước trong ao sẽ không bao giờ khô. Nghe Phạt Xà La Phất Đa La nói, mọi người vô cùng xúc động, ngọn lửa thâm tín Phật pháp tiếp tục được thắp lên. Quả nhiên từ đó, nước trong ao luôn trong xanh, tràn đầy không bao giờ cạn. Sau đức Phật diệt độ hơn chín trăm năm, Phạt Xà La Phất Đa La chuyển kiếp đầu thai làm thái tử nước Ma Kiệt Đà tên là Phạt Xà La, phụ vương là vua Bà La A Điệt Đa. Trong thời gian tại vị, ngài dốc sức hoằng dương Phật pháp, kiến lập rất nhiều tự viện. Ðiều đó cho thấy, Tôn giả thường xuyên lưu lại nhân gian hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh.

  Thỉnh tượng La Hán Tiểu Sư bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Nếu quý khách muốn thỉnh một trong 18 vị La Hán chất lượng . Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật La Hán bằng đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng La Hán Tiểu Sư bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Di Lặc, tượng Chú Tiểu,… 

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline