Nguồn gốc xuất xứ của đá xanh Ấn Độ và các mỏ đá lớn trên thế giới

Ngày đăng: 04/11/2021 03:09 PM

  Đá xanh Ấn Độ có bản chất là đá magma, được tạo thành do quá trình phun trào và cô nguội nham thạch trong hoạt động phun trào núi lửa. Thành phần chính của sản phẩm này là SiO2, chiếm khoảng 70%, kế đó là Al2O3, chiếm khoảng 20%, ngoài ra còn có thêm nhiều oxit kim loại khác. Theo đó, màu xanh của đá chủ yếu phụ thuộc vào sự có mặt của thành phần Sắt oxit và một số oxit kim loại có sắc tố xanh khác.

  Hiện nay, tại các cơ sở chế tác và điêu khắc đá mỹ nghệ thường sử dụng đến loại đá xanh này làm nguyên luyện chính trong các sản phẩm. Bài viết dưới đây của Trường Thanh sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về loại đá này.

  Đá xanh Ấn Độ có nguồn gốc từ đâu?

  Đá xanh Ấn Độ là một loại đá Granite tự nhiên (đá hoa cương), là sản phẩm của quá trình dồn nén nham thạch dưới lớp vỏ trái đất trong một thời gian dài mà tạo thành vì thế mà đá xanh Ấn Độ có được những đặc tính cấu tạo đáng giá như: bền chắc, cứng, bóng, có độ đồng nhất cao về màu sắc. Do tính chất cấu tạo cứng cáp, độ bền cao của đá hoa cương tự nhiên, nên đá xanh Ấn Độ thường được sử dụng cho các công tác chế tác và điêu khắc tượng như Kỳ Lân đá Ấn Độ, tượng voi đá Ấn Độ,...

   

  nguon-goc-xuat-xu-cua-da-xanh-an-do-va-cac-mo-da-lon-tren-the-gioi-truong-thanh

  Tượng voi đá xanh Ấn Độ có độ bền cao | tuongphatda.com.vn

   

  Đá xanh Ấn Độ phù hợp với mệnh nào?

  Màu xanh của đá granite xanh Ấn Độ thuộc mệnh Mộc, tính dịu, mang ý nghĩa huyền bí, đại diện cho sự sâu sắc, tinh tế. Chúng ta có thể sử dụng màu xanh làm điểm xuyết giúp tạo nên điểm nhấn làm nổi bật những màu khác, nó cũng đem đến một luồng sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu xanh cũng là màu của thiên nhiên đất trời, nó mang sắc thái phong thuỷ đem lại sự sâu lắng, và phân định rõ ranh giới trong không gian. Nếu bạn là người mệnh Mộc và mệnh Hỏa thì nên sử dụng màu xanh một cách hợp lý, nó sẽ giúp sự nghiệp của bạn càng ngày càng thăng tiến vượt bậc.

  Các mỏ đá lớn trên thế giới hiện nay

  Các nước sản xuất và khai thác đá tự nhiên hàng đầu trên thế giới có thể kể đến hiện nay là Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Úc,Nga,…chiếm đến 2/3 sản lượng đá trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, có thể kể đến một số nước khác như Nam Phi, Đức, Ba Lan, Triều Tiên,… Nếu tính những quốc gia này thêm nữa thì sản lượng đá toàn cầu lên đến 80%.Từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, người ta phát hiện hàng loạt các mỏ đá khổng lồ ở Liên Xô cũ, Ba Lan, Đông Đức.

  Rất nhiều năm sau đó, Liên Xô là quốc gia đi đầu về sản lượng đá. Sau năm 1990, do một số biến động về kinh tế và chính trị nên sản lượng đá ở Liên Xô có phần giảm sút đi khá nhiều. Từ thập niên 90 của thế kỉ XX, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đứng đầu trên thế giới trong việc khai thác đá, cao hơn cả Hoa Kỳ. Kể từ năm 1983, Trung Quốc được biết đến là quốc gia đi đầu trong việc sản xuất đá đá.

  Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia có trữ lượng đá lớn nhất, tập trung chủ yếu ở Quảng Ninh. Quảng Ninh là khu vực chiếm đến 90% sản lượng đá trên cả nước nên không có gì ngạc nhiên khi người ta nói về Quảng Ninh thường nhắc nhiều đến đá. Việt Nam rất thuận lợi trong việc khai thác và mua bán đá. Các doanh nghiệp của nước ta rất có lợi thế về việc sử dụng đá cho ngành công nghiệp sản xuất. Bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các loại đá khác nhau, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng.

   

  nguon-goc-xuat-xu-cua-da-xanh-an-do-va-cac-mo-da-lon-tren-the-gioi-truong-thanh

  Tượng Thích Ni Ca được chạm khắc từ đá Ấn Độ tự nhiên tại Trường Thanh | tuongphatda.com.vn

   

  Tượng đá Ấn Độ cao cấp tại Trường Thanh

  Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng đá Ấn Độ tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng đá Ấn Độ đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng đá xanh Ấn Độ tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quí vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như các công trình đá, tượng Phật đá… Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline