Những lưu ý khi thờ phụng tượng Quan Âm tại nhà

Ngày đăng: 02/11/2021 05:22 PM

  Trong phật giáo và tín ngưỡng dân gian, Phật Bà Quan Âm là một trong những vị Phật có quyền năng nhất, chỉ đứng sau Phật Tổ. Phật Bà Quan Âm là đại diện của những điều tốt đẹp, lòng nhân hậu, sự từ bi, bao dung và độ lượng, đặc biệt là luôn sẵn sàng cứu độ chúng sanh. Người Việt Nam rất tin tưởng Phật Bà Quan Âm và thường lập bàn thờ tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà.

  Trước tiên là thể hiện lòng tôn kính, sau nữa là mong muốn Phật Bà Quan Âm phù hộ cho gia đình, con cháu có một cuộc sống vui vẻ, bình an, hạnh phúc và nhiều may mắn. Bài viết dưới đây của Trường Thanh sẽ giúp quý vị tham khảo thêm những việc cần lưu ý khi thờ phụng tượng Phật Bà Quan Âm tại gia.

  Thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm mang ý nghĩa gì ?

  Họ cho rằng, Phật Bà Quan Âm sẽ che chở cho các thành viên trong gia đình vượt qua mọi khó khăn và thách thức để có một cuộc sống ổn định và yên vui. Gương mặt từ bi của Phật Bà Quan Âm sẽ giúp mọi người bớt lo lắng, muộn phiền và bình tâm hơn trước mọi giông bão. Ngoài ra, việc thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà sẽ giúp bảo vệ gia chủ cùng các thành viên khỏi sự xâm phạm của yêu ma quỷ quái. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ tốt sức khỏe của mọi người. Chỉ cần thành tâm, không làm điều gì sai trái, Phật sẽ luôn bên cạnh và giúp đỡ mọi người.

   

  nhung-luu-y-khi-tho-phung-tuong-quan-am-tai-nha-truong-thanh

  Phật Bà Quan Âm sẽ giúp mọi người bớt lo lắng, muộn phiền và bình tâm hơn trước mọi giông bão | tuongphatda.com.vn 

  Cách thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đúng nhất

  - Hướng lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm: Theo các cao tăng, gia chủ khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà cần tránh lập tại những nơi có hướng nhìn tối tăm và u ám. Ví dụ như nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp,… Bởi vì như vậy chính là “xúc phạm” Phật, không thể hiện được sự tôn kính và lòng thành của gia chủ. Phật sẽ “nổi giận” và khiến cho gia đình gặp phải những “kiếp nạn” trong cuộc sống.

  - Vị trí đặt tượng Phật Bà trên bàn thờ: Tượng Phật Bà Quan Âm phải đặt ngay trên bàn thờ ở vị trí trung tâm. Tuyệt đối không đặt tùy tiện ở những nơi khác, đặc biệt là những nơi không được trang nghiêm. Bởi vì như vậy, tượng Phật Bà Quan Âm sẽ mất thiêng, không thể giúp gia chủ đạt được mong muốn. Ngược lại, còn khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp những chuyện không may mắn.

  - Cách bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm: Bên cạnh cách lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà đúng cách thì bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm chuẩn Phật giáo cũng rất quan trọng. Nếu thiếu một trong hai thì chưa được xem là trọn vẹn. Bài trí bàn thờ Phật Bà Quan Âm đúng chuẩn Phật giáo sẽ giúp bàn thờ trông cân đối và đẹp mắt hơn. Ngoài ra còn giúp tổng thể của ngôi nhà trở nên hài hòa, ấm cúng và linh thiêng hơn. Giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình khi trở về nhà đều cảm thấy thoải mái, bình yên và thư thái.

  Khi thờ phụng Phật Mẹ Quan Âm tại nhà cần lưu ý những gì ?

  - Khi lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà, gia chủ cũng cần lưu ý thêm những điều như: tượng Phật Bà Quan Âm có thể được thờ trên tủ thờ, sập thờ,… nhưng nhiều nhất vẫn là bàn thờ treo tường. Bởi khi thờ Phật Bà Quan Âm, gia chủ sẽ không dùng đến quá nhiều đồ lễ, chủ yếu là trái cây hoặc thức ăn chay. Hơn nữa, bàn thờ treo tường còn rất tiết kiệm không gian, phù hợp với cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ, vừa và lớn.

  - Còn nếu gia chủ muốn thờ Phật Bà Quan Âm chung với gia tiên hoặc thần linh thì nên đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm ở vị trí cao hơn. Ngoài ra, khi thắp hương Phật Bà Quan Âm vào ngày thường, gia chủ chỉ nên thắp 1 nén nhang. Trong trường hợp có việc cần cầu xin, gia chủ hãy thắp 3 nén nhang và thành tâm cầu nguyện.

  - Thêm vào đó, đồ cúng dâng lên Phật Bà Quan Âm phải luôn là đồ chay bởi Phật Bà không ăn mặn, không ăn tanh. Bên cạnh đó, hoa dùng để cúng Phật Bà Quan Âm nên chọn hoa sen, hoa cúc, hoa hồng,… Hoặc những loài hoa có màu vàng và đỏ bởi đây là 2 màu mà nhà Phật chọn làm chủ đạo.

   

  nhung-luu-y-khi-tho-phung-tuong-quan-am-tai-nha-truong-thanh

  Hoa dùng để cúng Phật Bà Quan Âm nên chọn hoa sen | tuongphatda.com.vn 

  Thỉnh thượng tượng Quan Âm bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Bên trên là những nội dung về những lưu ý cho gia chủ khi thờ phụng tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà, hy vọng sẽ đem lại cho quý khách những thông tin hữu ích. Nếu quý khách thành tâm muốn thỉnh một bức tượng Phật đá chất lượng cao thì Trường Thanh là đơn vị cung cấp rất nhiều loại tượng Phật Mẹ Quan Âm bằng đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng Quan Âm tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Thích Ca Bằng đá, tượng Hộ Pháp…  

   


   

  lien-he-tuong-phat-da-truong-thanh

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline