Những nơi nào nên thờ tượng đá Tứ Đại Thiên Vương

Ngày đăng: 09/11/2021 03:40 PM

   Thiên Vương được coi là người canh giữ thế giới thường tượng của ngài được thờ trong các chùa. Truyền thuyết cho rằng các Thiên Vương sống trên núi Tu-di. Ngài canh giữ thế giới và Phật Pháp. Bốn vị chiến đấu cái ác và bảo vệ phật pháp được truyền bá. Xung quanh thân thể ngài được áo giáp chở che. Thế giới của con người được chia thành bốn đại bộ châu, và các đại bộ châu được các vị Thiên Vương chia nhau bảo vệ.

  Nam Thiên Vương vì có khả năng kết hợp chúng sinh, phát triển thiện căn, nên gọi là Tăng Trưởng. Đông Thiên Vương bảo hộ sinh linh, giữ gìn đất đai trong nước, gọi là Trì Quốc. Bắc Thiên Vương, bảo vệ đạo trường của đức Như Lai, thường được nghe đức Như Lai thuyết pháp, gọi là Đa Văn. Tây Thiên Vương có thể mở to mắt quan sát thế giới, gọi là Quảng Mục.

  Những nơi thờ tượng Tứ Đại Thiên Vương

  Tứ Đại Thiên Vương gồm 4 vị thần là Đông Thiên Vương, Tây Thiên Vương, Nam Thiên Vương, Bắc Thiên Vương. Các vị thần này có nguồn gốc từ Phật Giáo với nhiều ý nghĩa bảo vệ gia đình của bạn. Bất cứ bức tượng nào khi thỉnh về bạn cũng cần phải biết cách đặt đúng chuẩn phong thủy thì mới có thể nhận được sự phù hộ từ các bức tượng này.

  - Đông Thiên Vương :Vị thần này tay cầm kiếm có khắc chữ Địa, Phong, Thủy, Hỏa. Kim khí này chế ngự khí mộc từ hướng Đông. Thiên Vương Trì Quốc ngụ tại vùng đất được làm hoàn toàn bằng vàng, tại khu vực phía Đông núi Tu Di. Do đó vị trí tốt nhất hãy đặt tượng này ở hướng Đông 

   

  nhung-noi-nao-nen-tho-tuong-da-tu-dai-thien-vuong-truong-thanh

  Tượng Đá Ngài Đông Thiên Vương tay cầm đàn tỳ bà | tuongphatda.com.vn

   

  - Tây Thiên Vương: Tây Thiên Vương được gọi là Quảng Mục, gắn liền với chữ “Thuận” bởi ngài có thể quan sát tất cả mọi sự vật, sự việc trên thế giới bằng ánh mắt thanh tịnh của mình. Trên tay của ngài quấn một con xích long. Vì vậy hãy đặt tượng này ở hướng Tây.

   

  nhung-noi-nao-nen-tho-tuong-da-tu-dai-thien-vuong-truong-thanh

  Tượng Đá Ngài Tây Thiên Vương tay quấn một con xích long | tuongphatda.com.vn

   

  - Nam Thiên Vương: Ngài là vị Thiên Vương mang trong mình trọng trách hộ trì thế giới Ta Bà. Mang hàm ý luôn phát triển, tăng trưởng không ngừng. Sự luân chuyển luôn tiến lên không có điểm dừng. Hãy đặt tượng này ở hướng Nam để được vị thần này bảo hộ.

   

  nhung-noi-nao-nen-tho-tuong-da-tu-dai-thien-vuong-truong-thanh

  Tượng Đá Ngài Nam Thiên Vương tay cầm kiếm | tuongphatda.com.vn

   

  - Bắc Thiên Vương: Bắc Thiên Vương còn được gọi là Đa Văn. Ngài tên Tỳ Sa Môn, ngự tại vùng đất làm hoàn toàn bằng thủy tinh. Khu vực cụ thể là phía Bắc núi Tu Di. Bắc Thiên Vương được gọi là Đa Văn bởi ngài cần học hỏi, luôn tìm hiểu, nghe nhiều, biết nhiều. Tốt nhất nên đặt tượng ở hướng Bắc.

   

  nhung-noi-nao-nen-tho-tuong-da-tu-dai-thien-vuong-truong-thanh

  Tượng Đá Ngài Bắc Thiên Vương tay cầm bát bảo tháp | tuongphatda.com.vn

   

  Cách bày trí tượng Tứ Đại Thiên Vương trong nhà

  Nhiều nhà đặt Tứ Vị Thiên Vương này ở ngoài trời vì đất rộng dễ trang trí với không gian nhà. Nhưng thực tế điều này lại không đúng với phong thủy. Vì các vị thần này đều là bảo hộ cho con người, tạo ra môi trường sống hòa thuận và bình an trong nhà. Nên việc để ngoài trời sẽ không thể kích động khí để các tượng phù hợp bạn. Cách đặt tượng Tứ Đại Thiên Vương đúng chuẩn nhất là hãy đặt các tượng này trong nhà của bạn.

  Để các vị thần cảm nhận được cuộc sống của gia đình bạn, mọi chuyện mà mỗi thành viên đang trải qua. Từ đó có thể phù hộ, độ trì, gia tăng bảo vệ, đưa mỗi người hướng thiện và vượt qua mọi sóng gió khó khăn. Tốt nhất là bạn hãy đặt bốn vị thần tướng này hai bên cạnh bàn thờ. Nó sẽ giúp các tượng trở nên linh thiêng hơn và được các thành viên tôn kính, thờ phụng đúng theo tín ngưỡng niềm tin của mình.

  Thỉnh tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá tại Trường Thanh

  Nếu quý vị đang có mong muốn thỉnh thượng tượng Tứ Đại Thiên Vương thì Trường Thanh là địa chỉ mà quý vị có thể yên tâm, nhờ cậy. Tại Trường Thanh luôn hoạt động với sự tận tâm để tạo ra những pho tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá chất lượng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác và tạo mẫu tượng, những người thợ Trường Thanh tạo ra những pho tượng có giá trị nghệ thuật cao nhất như tượng Thích Ca bằng đá, tượng Văn Thù Sư Lợi…Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.

       


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline