Nụ cười của Phật Di Lặc có ý nghĩa gì?

Ngày đăng: 29/09/2021 12:15 AM

  Tượng Phật đá Di Lặc là một trong những mẫu tượng đá đang được khá nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người làm nghề kinh doanh, buôn bán. Với ý nghĩa tâm linh sâu sắc, tượng Phật Di Lặc đã mang lại cho người kinh doanh cảm giác vượng khí, tài lộc và may mắn.

  Hiện nay khi chúng ta bước vào đền chùa, hoặc đến rất nhiều gia đình, thì nhìn thấy một bức tượng Phật Di Lặc có lẽ không quá xa lạ đối với chúng ta. Khi nhìn thấy khuông mặt cười tươi rạng rỡ của Phật Di Lặc, hầu như ai nấy đều sinh tâm hoan hỉ, vui vẻ. Thế nhưng không mấy ai biết rõ thật sự nụ cười của Đức Phật Di Lặc có ý nghĩa như thế nào. Bài viết này, Tượng Phật Đá Trường Thanh sẽ giải đáp cho các bạn.

   

  Tượng Phật đá Di Lặc là một trong những mẫu tượng đá đang được khá nhiều người ưa chuộng | tuongphatda.com.vn

   

  Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc:

  Đặc điểm nhận dạng của tượng Phật Di Lặc đó là hình tượng mập mạp, khỏe mạnh, mặc áo hở bụng căng tròn, đi chân trần thể hiện sự vô lượng, thanh thản và nhẹ nhàng. Nổi bật nhất là gương mặt hiền hậu, nụ cười hiền hòa vô cùng hoan hỷ. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài biểu thị sự từ bi, bác ái, biết lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người.

  Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng và túi châu báu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, may mắn và tốt lành.  Đôi khi còn nhìn thấy hình ảnh Phật Di Lặc cầm theo quả hồ lô, gậy như ý biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, trường thọ và mọi việc đều như mong muốn.

  Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta quan niệm rằng nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và những nơi ngài đi qua đều gieo rắc hạnh phúc.

  Tượng Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.

  Tượng trưng cho thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu.

   

  Tượng Phật Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự | tuongphatda.com.vn

   

  Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Khi mua tượng người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

  Nụ cười của Phật Di Lặc có ý nghĩa gì?

  Ta luôn thấy Phật Di Lặc mang một nụ cười hả hê, vui vẻ chứ không như những vị Phật khác, thường mang dáng vẻ uy nghiêm. Khi thấy dược nụ cười Phật như thấy được sự vui vẻ, hạnh phúc, đó cũng là biểu tượng cho những điềm lành, cho cát lợi và cho sự may mắn. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình.

  Tượng Phật Đá Trường Thanh hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của Đức Phật Di Lặc. Với lòng thành tâm hướng Phật, quý vị muốn thỉnh 1 pho tượng Phật bằng đá về để thờ tự, hãy liên lạc ngay với Trường Thanh chúng tôi. Được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ bền cùng những giá trị về mặt phong thủy của các pho tượng Phật, Trường Thanh là đơn vị uy tín chuyên cung cấp đến khách hàng các pho tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay chất lượng. Trường Thanh lấy uy tín làm chuẩn mực, cam kết 100% sản phẩm là đá tự nhiên cao cấp. Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật đá với giá tốt nhất thị trường.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline