Phân biệt Phật Di Lặc, Thần Tài và ông Địa như thế nào?

Ngày đăng: 29/09/2021 01:36 AM

  Đối với tín ngưỡng thờ cúng của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, không ít thì nhiều đều có nghe đến Thần Tài, ông Địa và Phật Di Lặc. Tuy nhiên, rất khó có thể phân biệt được đầy đủ sâu sắc về nguồn gốc tín ngưỡng cũng như thân thế của 3 vị này. Tượng Phật Đá Trường Thanh xin được so sánh đôi chút để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về Thần Tài, ông Địa, Phật Di Lặc một cách khái quát nhất.

  Thần Tài, ông Địa và Phật Di Lặc là 3 nhân vật hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn giữa 3 vị Thần, Phật đại diện cho tín ngưỡng cầu mong sự may mắn tài lộc này.

  Điểm giống nhau giữa Thần Tài, Di Lặc và ông Địa:

  Điểm giống nhau rất dễ nhầm lẫn giữa 3 vị trên chính là ngoại hình. Cả ba nhân vật này đều có ngoại hình từa tựa nhau. Ở trần, mặt mũi phương phi đầy đặn, nụ cười tươi luôn nở trên môi và cùng chung 1 cái bụng béo đặc trưng.

   

  Thần Tài, ông Địa và Phật Di Lặc là 3 nhân vật hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn | tuongphatda.com.vn

   

  Một đặc điểm giống nhau nữa giữa Thần Tài, ông Địa và phật Di Lặc là cả 3 vị thần Phật trên đều đại diện cho ước mong được may mắn, tài lộc và sung túc. Mỗi khi mong muốn được tài lộc, làm ăn may mắn hanh thông thì người ta đều nhớ tới 3 vị trên.

  Vậy phân biệt Phật Di Lặc, Thần Tài và ông Địa như thế nào?

  Có thể phân biệt Thần Tài, Di Lặc và ông Địa từ ngoại hình. Phật Di Lạc có ngoại hình rất giống với Thần Tài, tuy nhiên nếu tinh ý sẽ nhận thấy Phật Di Lạc không bao giờ ngồi trên đống tiền vàng, hay tay cầm thỏi vàng như hình ảnh vốn dĩ quen thuộc của Thần Tài. Nếu bạn thấy bức tượng một vị đầu trọc, mặt cười, bụng phệ, cổ đeo tràng hạt thì đích thị đó là Phật Di Lặc.

  Thần Tài và ông Địa thì lại khó phân biệt hơn. Tuy nhiên cũng có thể phân biệt được qua 1 số chi tiết như sau: Thần Tài của Trung Hoa luôn có một biểu cảm khuôn mặt, một vài tư thế thống nhất. Còn ông Địa của Việt Nam đa dạng hơn. Thần Tài nhìn béo tốt, phương phi nhưng mặt có phần nghiêm nghị, Ông Địa thì nhìn mặt hài hước hơn với 2 má lúc nào cũng ửng hồng.

   

  Nếu bạn thấy bức tượng một vị đầu trọc, mặt cười, bụng phệ, cổ đeo tràng hạt thì đích thị đó là Phật Di Lặc | tuongphatda.com.vn

   

  Ông Địa của Trung Hoa bao giờ cũng chỉ có 1 mình, còn Ông Địa của Việt Nam đôi khi xuất hiện thêm cả một cặp là cặp 1 vợ 2 chồng Táo quân. 

  Hy vọng một số chia sẻ nhỏ trên đây của Điêu Khắc Đá Trường Thanh có thể giúp bạn đọc có thêm một số hiểu biết nhất định trong quá trình tìm hiểu về Thần Tài, ông Địa, Phật Di Lặc để việc thờ cúng đạt được những thành ý và mong muốn của bản thân cùng các thành viên trong gia đình.

  Với những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đúc tượng Phật bằng đá đẹp, chất lượng, Trường Thanh chúng tôi luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực hết mình để có thể mang lại cho các bạn những sản phẩm tốt với các đường nét tỉ mỉ, ấn tượng. Nếu như bạn đang có nhu cầu thỉnh tượng Phật Di Lặc bằng đá, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline