Top các mẫu tượng Di Lặc bằng đá tự nhiên mới nhất (Phần 1)

Ngày đăng: 18/11/2021 06:19 PM

   Phật Di Lặc mang một ý nghĩa đặc biệt đó là mang lại sự vui tươi, hạnh phúc viên mãn, khỏe mạnh, tài lộc và sự may mắn, bình an. Vì thế, đối với những người theo đạo Phật hoặc thành tâm tượng Phật này đều mong muốn thỉnh một bức Tượng Di Lặc tại Nhà, tại nơi làm việc hoặc những nơi trang nghiêm để thờ cúng và ngắm nhìn. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

  Ngài luôn mang lại niềm vui cho những nơi mà mình đi qua. Dưới đây là Top các mẫu tượng Di Lặc bằng đá tự nhiên mới nhất của năm 2021 mà Trường Thanh muốn chia sẻ đến với bạn đọc.

  1. Tượng Di Lặc ngồi trên đài sen

  Tượng phật Di Lặc cười ngồi trên đài sen bằng đá tự nhiên có thân hình mập mạp, đi chân không miệng luôn nở nụ cười nhân hậu, vô ưu, hoá giải mọi buồn phiền, lo lắng; với một vẻ ngoài như vậy, tượng phật di lặc mang ý nghĩa an lạc, vui vẻ, bình yên, mang tài lộc tới cho gia chủ. Chính vì nụ cười ấy mà Phật Di Lặc còn được người dân gọi là “Phật Cười”, trở thành “biểu tượng tuyệt đối của niềm hạnh phúc”. Tượng phật không chỉ được thờ cúng trong chùa chiền mà còn xuất hiện rộng rãi trong các gia đình, cửa hàng, công ty… với niềm tin mang đến sự yên vui, may mắn.

   

  top-cac-mau-tuong-di-lac-bang-da-tu-nhien-moi-nhat-phan-1-truong-thanh

  Truyền thuyết về Phật Di Lặc được rất nhiều kinh nhắc tới | tuongphatda.com.vn

   

  2. Tượng Phật Di Lặc cùng bao tiền bên cạnh

  Phật Di Lặc cùng túi tiền bên cạnh được xem như trái tim trống rỗng, như tâm hồn không xao động. Nó là biểu hiện vật chất của lòng vị tha, vô ngã. Bao nhiêu muộn phiền, thị phi, đau khổ… cũng phải theo nhau chui vào trong đó mà tan biến. Như vậy, chiếc túi tiền mà Phật Di Lặc kéo theo không chỉ chứa đựng tiền vàng. Cũng vì thế nó không chỉ là giá trị vật chất thông thường. Túi vải được coi như là Tâm của Phật tử. Giữ được tâm trống rỗng, yên định thì mọi đau khổ đều bay đi, chỉ còn lại hạnh phúc vẹn tròn, viên mãn.

   

  top-cac-mau-tuong-di-lac-bang-da-tu-nhien-moi-nhat-phan-1-truong-thanh

  Phật Di Lặc cùng túi tiền bên cạnh ví như như tâm hồn không xao động | tuongphatda.com.vn

   

  3. Tượng Phật Di Lặc đứng trên bao tiền

  Gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền lành của Phật Di Lặc là biểu tượng của sự may mắn, bình an trong gia đình. Theo quan niệm từ bao đời nay mà người xưa đã để lại, sự bình an chính là cội nguồn của tất cả phú quý, tài lộc, sức khỏe. Gia đình có êm ấm thì các thành viên trong nhà mới sống vui vẻ, hạnh phúc, từ đó, sức khỏe trở nên tốt hơn. Tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào là yếu tố chính tạo nên thành công trong sự nghiệp, giúp tiền tài phát triển không ngừng. Theo quan niệm dân gian, túi của Phật là không đáy nên bao tiền trong thiết kế tượng Phật Di Lặc đứng bao tiền mang ý nghĩa tài lộc càng ngày càng thêm sung túc, không bao giờ bị vơi.

   

  top-cac-mau-tuong-di-lac-bang-da-tu-nhien-moi-nhat-phan-1-truong-thanh

  Nụ cười hiền lành của Phật Di Lặc là biểu tượng của sự may mắn, bình an trong gia đình | tuongphatda.com.vn

   

  4. Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc

  Di Lặc Ngũ Phúc là bức tượng với 5 đứa trẻ vui đùa xung quanh Phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc - Lộc - Thọ - Khang - Ninh”. Phúc là an nhàn, hạnh phúc; Lộc biểu tượng cho tiền tài, lộc phát; Thọ là trường thọ, viên mãn; Khang là biểu tượng của sức khỏe dồi dào; Ninh tượng trưng cho cuộc sống bình lặng, an lành. Đây cũng là bức tượng phật Di Lặc và tiểu phúc phổ biến nhất. Em bé hay còn được gọi là tiểu đồng, tiểu phúc, tiểu quỷ mang ý nghĩa chính là cầu con cái, cầu gia đình hạnh phúc, con hiền cháu thảo. Với mỗi phúc con người cảm nhận được niềm vui, sự an lạc và hạnh phúc. 

   

  top-cac-mau-tuong-di-lac-bang-da-tu-nhien-moi-nhat-phan-1-truong-thanh

  Di Lặc Ngũ Phúc là bức tượng với 5 đứa trẻ vui đùa xung quanh | tuongphatda.com.vn

   

  5. Tượng Di Lặc tay cầm chuỗi hạt

  Chuỗi hạt là vật dụng không thể thiếu của các vị tu sĩ xưa kia. Các hạt biểu tượng cho trí tuệ, gắn liền với hình ảnh của thiền định tu tập. Hình tượng Phật Di Lặc đôi khi còn được cầm trên tay những chuỗi hạt hạt ngọc, thể hiện mong muốn của sự thịnh vượng, sung túc.

   

  Di Lặc với chuỗi ngọc trên tay thể hiện sự thịnh vượng | tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh thượng tượng Phật Di Lặc bằng đá uy tín tại Trường Thanh

  Trường Thanh tự hào khi tiếp nối làng nghề gia truyền chạm khắc tượng Phật đá uy tín được khách hàng đánh giá cao. Là đơn vị chuyên điêu khắc và cung cấp các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp, giá cả hợp lý. Nhận đặt theo yêu cầu của khách hàng. Sở hữu đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm cùng quy trình chế tác tượng Phật đá chuẩn chỉ, tân tiến. 

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Dược Sư, tượng Địa Tạng… Chắc chắn có thể làm hài lòng được ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

       

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline