Top các mẫu tượng Phật Thích Ni Ca đẹp 2021 (Phần 2)

Ngày đăng: 23/11/2021 06:34 PM

  Việc thờ tượng Phật không giống như thờ thần. Mối quan hệ giữa Phật Thích Ca Mâu Ni và chúng ta là mối quan hệ Sư đạo. Phật Thích Ca Mâu Ni đối với chúng ta là một người Thầy, là người Thầy đầu tiên dẫn ta đến con đường thành đạo, nên Ngài được gọi là Bổn Sư. Ở thế gian này của chúng ta, chúng sinh vốn dĩ thiếu đi tâm từ bi, trong lòng là tự tư tự lợi.

  Chính vì thế Phật khi thị hiện ở thế gian này, Phật Thích Ni Ca muốn đem bệnh của chúng ta để sửa lại. Cho nên Ngài thiết lập tông chỉ, đó chính là “Thích Ca”. Trong tiếng Phạn, “Thích Ca” có nghĩa là Năng Nhân, tức là nhân từ. 

  6. Tượng Phật Thích Ca Trì Bình Thủ Ấn 

  Thủ ấn này vị trí hai bàn tay chồng lên nhau tay phải để trên tay trái hai bàn tay duỗi ra để nâng bình bát. Trong hoạt động hằng ngày của Đức Phật chia làm năm thời đó chính là buổi sáng, buổi trưa, canh đầu, canh giữa và canh cuối. Buổi sáng đó chính là lúc ngài trì bình hóa duyên tế độ những người hữu duyên và thọ thực. Đây là tư thế thủ ấn trì bình mà các nhà nghệ thuật điêu khắc sử dụng để mô tả về đời sống thường nhật của Ngài Thích Ca.

  7. Tượng Thích Ca Mâu Nị Xúc Địa Thủ Ấn

  Đức phật Thích Ni Ca có tư thế xúc địa thủ ấn luôn được mô tả trong tư thế ngồi kiết già hoặc bán già, với bàn tay trái đặt trên đùi, lòng bàn tay hướng lên trên như trong ấn Thiền Định còn tay phải duỗi xuống, lòng bàn tay xoay vào trong, mu bàn tay đưa ra ngoài, các ngón tay hướng xuống đất. Thủ ấn này dựa theo sự tích ghi trong Chú giải Phật sử. Khi Ngài ngồi hành thiền trong đêm rằm tháng Vesak, Ma Vương xuất hiện quấy nhiễu Ngài. Đức Phật từ tư thế thiền định, đặt bàn tay phải chạm đất và tuyên bố: “Mặt đất này là chứng nhân, đã chứng kiến qua nhiều kiếp, ta đã hoàn thiện hạnh Bố thí Ba La Mật, hạnh Trì giới Ba La Mật, và các Ba La Mật khác.” Ngay lúc đó, mặt đất rung chuyển, với âm thanh vang dội khắp vũ trụ. Ma vương run sợ, thất bại, và rút lui.

   

  top-cac-mau-tuong-phat-thich-ni-ca-dep-2021-phan-2-truong-thanh

  Tượng Thích Ca Mâu Nị trong tư thế Xúc Địa Thủ Ấn l tuongphatda.com.vn

   

  8. Tượng Phật Thích Ca Thiền Định Thủ Ấn

  Hình tượng với tư thế Đức Phật ngồi hành thiền, chân xếp chéo kiểu bán già hay kiết già, hai bàn tay đặt đùi, để ngửa. Bàn tay phải đặt trên bàn tay trái (đôi khi, bàn tay trái đặt trên bàn tay phải). Hai đầu ngón tay cái chạm nhẹ vào nhau, hoặc để song song đan xen. Đây là hình tượng và thủ ấn phổ biến nhất trong truyền thống nghệ thuật hình tượng Đức Phật phái Nam tông và là thủ ấn phổ biến nhất.

  9. Tượng Thích Ni Ca Giải Thoát Thủ Ấn

  Tư thế Giải Thoát thủ ấn này bàn tay phải hướng lên trên lòng bàn tay hướng ra ngoài ngón cái chạm vào ngón trỏ, bốn ngón tay còn lại cong lại hướng vào lòng bàn tay. Thủ ấn này được Đức Phật thực hiện khi Ngài thực hiện chú pháp hóa giải, cứu độ chúng sanh được giải thoát.

   

  Tượng Phật Thích Ca được chạm khắc bằng đá vàng chất lượng tại Trường Thanh l tuongphatda.com.vn

   

  10. Tượng Đức Phật Thích Ca Thập Độ Thủ Ấn

  Tư thế này tay phải xoay ra ngoài ngón tay cái và ngón trỏ chạm vào nhau, lòng bàn tay trái xoay ra ngoài và hơi hướng xuống dưới ngón trỏ và ngón cái duỗi ra, các ngón còn lại hơi cong lại. Thập độ tức ám chỉ công hạnh thực tập để đạt đến quả vị giải thoát gồm có: Thí, Giới, Xuất gia, trí tuệ, Tinh tấn, Nhẫn, Chân thật, Ái, Xả.

   

  top-cac-mau-tuong-phat-thich-ni-ca-dep-2021-phan-2-truong-thanh

  Tượng Phật Thích Ca Mâu Nị đá xanh Ấn Độ được chế tác bởi những nghệ nhân lành nghề của Trường Thanh  l tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Nếu quý khách muốn thỉnh một bức tượng Phật Thích Ca nằm bằng đá tự nhiên chất lượng cao. Trường Thanh là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa.

  Trường Thanh cung cấp rất nhiều loại tượng Phật Thích Ca bằng đá với giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng Phật Thích Ca bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Hóa Thân Bồ Tát, tượng La Hán… Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.

   

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline