Trích 25 điều Phật dạy chúng sinh

Ngày đăng: 28/08/2021 12:11 PM

  Mỗi người sống trên nhân gian này đều có một lý do riêng, một phong cách cách sống riêng biệt. Nhưng để có thể tránh xa khỏi những xa hoa, những cám dỗ đời thường thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức hay từ 25 điều mà Phật dạy chúng sinh dưới đây mà Trường Thanh muốn chia sẻ đến quý vị và các bạn đọc. 

  Hy vọng qua những bài học tươi đẹp này sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin mới mẻ giúp bạn giác ngộ, thay đổi cách sống hiện tại của mình trở nên tốt đẹp hơn.

  25 bài học làm thay đổi cả cuộc đời từ Phật:

  Nếu ta có thể thấy sự nhiệm mầu của một đóa hoa thì cả cuộc đời ta sẽ thay đổi.’ - Phật Thích Ca.

  1. Con nghĩ cái gì, con là cái đó

  "Cái chúng ta đang là là kết quả của những gì ta nghĩ. Cái chúng ta nghĩ nằm trong niệm và chính cái ta nghĩ làm nên niệm. Nếu một người nói và hành động bởi một niệm ác thì nỗi khổ bám theo anh ấy như cái bánh xe bị con thú kéo đi. Nếu một người nói và hành động với một niệm lành thì hạnh phúc sẽ đến với anh ấy như bóng với hình, chẳng bao giờ tách rời."

  2. Đừng tin vào mọi thứ con được dạy phải tin

  "Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì con đã nghe thấy. Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì nó đã được nhiều người truyền miệng. Đừng dễ dàng tin vào điều gì bởi vì nó được ghi chép trong những cuốn sách giáo điều. Đừng dễ dàng tin tưởng điều gì vì chúng là lời của những bậc tiền bối và của Thầy con. Đừng dễ dàng tin vào truyền thống bởi vì nó đã được trao truyền trong rất nhiều thế hệ. Nhưng sau những gì quan sát và phân tích, khi con thấy chúng phù hợp với lí lẽ, đưa đến điều tốt lành, đem lợi ích cho chúng sinh, thì hãy chấp nhận và sống vì nó."

  3. Bí quyết để có sức khỏe tốt chính là an trú trong hiện tại

  "Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc."

   

   

  Học theo lời dạy của Phật giúp bạn sống khỏe hơn mỗi ngày | tuongphatda.com.vn

   

  4. Lời nói có sức mạnh vừa có thể gây tổn thương, vừa có thể trị lành

  "Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy, vừa hàn gắn. Khi lời nói vừa chân thành, vừa hòa ái, chúng có thể thay đổi cả thế giới."

  5. Ai biết nhìn vào trong tự thân mình thì người đó tỉnh thức

  "Đạo không nằm trên bầu trời. Đạo nằm trong tim."

  6. Hãy cho đi và con sẽ còn mãi

  "Con chỉ mất khi con còn nắm giữ."

  7. Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn kiệt khi ta biết sẻ chia

  "Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia."

  8. Không ai có thể đi giúp ta

  "Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình."

  9. Hòa nhã với tất cả

  “Hãy kiên trì nhường nhịn người trẻ, từ ái với người già, khuyến khích những ai đang cố gắng, khoan dung độ lượng với những kẻ làm sai và nhu nhược. Có khi trong đời, con sẽ lâm vào những hoàn cảnh ấy.”

  “Từ bi với mọi chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo;  mỗi chúng sinh có những nỗi khổ riêng. Một số chịu khổ quá nhiều, số còn lại chịu khổ quá ít.”

  “Hãy chỉ dạy ba sự thật này cho chúng sinh: một trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái, một cuộc đời phụng sự và từ bi là những thứ sẽ làm nhân loại đổi mới.’

   

  Hãy luôn hòa nhã với mọi người xung quanh | tuongphatda.com.vn

   

  10. Con không là những gì con nói mà là những gì con làm

  "Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta biết nói hay; nhưng nếu anh ta có bình an, tình yêu thương, và sự dũng cảm thì anh ta mới thật sự được gọi là khôn ngoan."

  "Một con chó tốt không phải bởi vì nó sủa giỏi. Một người tốt không phải bởi vì anh ta nói hay."

  11. Yêu quý hết thảy muôn loài

  "Hận thù không thể hóa giải bởi hận thù mà bằng tình yêu; đây là chân lý muôn đời."

  Thỉnh tượng Phật bằng đá chất lượng tại Trường Thanh

  Những đoạn trích dẫn bên trên của lời Phật dạy có thể giúp bạn. Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua những điều tồi tệ đó, hay giúp bạn có sự liên kết với một phần tâm linh trong con người bạn.

  Nếu quý vị đang có ý định thỉnh tượng Phật đá thì Trường Thanh là địa chỉ mà quý vị có thể yên tâm, nhờ cậy.

  Tại Trường Thanh luôn hoạt động với sự tận tâm để tạo ra những pho tượng Phật chất lượng nhất. Giá tượng Phật tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác và tạo mẫu tượng, Trường Thanh rất hân hạnh được giúp đỡ các Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật Tử để tạo ra những pho tượng có giá trị nghệ thuật cao nhất như tượng Di Lặc, tượng Chú Tiểu,…


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline