Truyền thuyết về sự tu hành của công chúa Diệu Thiện thành Quán Thế Âm Bồ Tát

Ngày đăng: 27/08/2021 09:58 PM

   Ngày nay, những người thờ cúng vị thần linh thiêng Quan Âm Bồ Tát  với hy vọng có thể mang lại hạnh phúc, ấm no. Đứng trước tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát dân chúng luôn mong muốn được Ngài che chở, với chấp niệm trong sạch không mưu tính thì mọi ước nguyện ắt sẽ có ngày thành hiện thực.

  Truyền thuyết kể về Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát được lưu truyền từ nhiều đời nay và nổi bật trong số đó là truyện kể về công chúa Diệu Thiện tu hành thành Quan Thế Âm Bồ Tát. Nếu quý vị chưa biết câu truyền thuyết này có thể tham khảo qua bài viết của Trường Thành để hiểu rõ hơn về lịch sử của Ngài.

  Truyền thuyết tu hành Quan Âm Diệu Thiện

  Theo như trong các sách lịch sử về kinh Phật được ghi chép lại  kể rằng Diệu Thiện là người con gái thứ ba của một vị vua. Công chúa Diệu Thiện không những là tuyệt sắc giai nhân mà còn có tấm lòng thiện lương, tính cách điềm tĩnh nhẹ nhàng và thông minh sắc sảo.

  Tuy nàng được sống trong nhung lụa giàu sang, nhưng khác với hai người chị lớn, công chúa Diệu Thiện luôn dành sự quan tâm của mình đến những người nghèo khổ khó khăn, chú tâm vào Phật Pháp. Chính vì thế mà những người xung quanh, dân làng luôn tôn trọng và kính phục nàng.

  Khi công chúa Diệu Thiện đến tuổi trưởng thành, vua cha có ý định gả  chồng, công chúa đã quỳ xin cha được xuất gia. Dù đã dùng nhiều cách thuyết phục nhưng vua cha vẫn không thay đổi được suy nghĩ của Diệu Thiện.

  truyen-thuyet-ve-su-tu-hanh-cua-cong-chua-dieu-thien-thanh-quan-the-am-bo-tat-truong-thanh

  Truyền thuyết về Quan Âm Diệu Thiện được lưu truyền qua bao thế hệ  | tuongphatda.com.vn

   

  Để ngăn cản Diệu Thiện thực thi tu hành, nhà vua đã vờ đồng ý cho công chúa được xuất gia, đồng thời ra lệnh cho vị sư trụ trì tìm mọi cách để thuyết phục công chúa hoàn tục. Dù vậy trong thời gian tu tập tại chùa, công chúa được tạo điều kiện tốt để tu học về Phật Pháp. 

  Biết chuyện không theo như mong muốn của mình, nhà vua vô cùng tức giận, sai binh lính đến đốt chùa. Trong trận hỏa hoạn, Ni Cô Diệu Thiện đã chắp tay lại thành hình búp sen, thành tâm cầu nguyện chư Phật cùng các chư Bồ tát. Bất ngờ thay, trời chuyển mây tạo mưa lớn dập tắt cơn hỏa hoạn. Nhà vua ra lệnh bắt lấy Ni Cô Diệu Thiện và hạ lệnh xử trảm. Khi đao phủ chuẩn bị cầm đao thì bỗng xuất hiện một con hổ trắng xông vào và cõng Ni Cô mang đi. 

  Trong cơn mơ, Ni Cô Diệu Thiện thấy hổ trắng đã cõng mình xuống Diêm phủ. Tại đây Ngài đã gặp rất nhiều hình phạt dành cho các tội nhân mắc phải khi còn sống. Ni Cô đã chắp tay phát nguyện cứu độ cho mọi loài đang chịu những hình phạt thảm khốc. Sau khi tỉnh giấc, Ni Cô tiếp tục tu hành đắc đạo và phổ độ chúng sinh.

  Những đời sau khi biết đến truyền thuyết về Quan Thế Âm Bồ Tát họ vô cùng thán phục trước tấm lòng từ bi, độ lượng, luôn hướng đến những điều tốt đẹp và nghĩ cho mọi người xung quanh. 

  Do hạnh nguyện của ngài là từ bi cứu khi nạn, chúng sinh bị tai ách, nguy cấp liền niệm danh hiệu của ngài, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách. Chính những lý do đó người ta thường thờ cúng tượng đá Quan Âm Bồ Tát ở trong nhà để có thể cứu độ gia đình mình lúc gặp chuyện không may.

   

  truyen-thuyet-ve-su-tu-hanh-cua-cong-chua-dieu-thien-thanh-quan-the-am-bo-tat-truong-thanh4

  Tượng Phật Bà Quan Âm đứng trên đài sen với họa tiết tinh xảo  | tuongphatda.com.vn

   

  Thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá tại Trường Thanh

  Qua bài viết trên của Trường Thanh hy vọng sẽ giúp ích cho quý vị có thêm thông tin về lịch sử của Quan Thế Âm Bồ Tát. Việc thờ cúng Phật vô cùng quan trọng, thờ cúng tượng đá Quan Âm Bồ Tát đã trở thành tín ngưỡng từ nhiều đời nay và cho đến tận bây giờ.

  Nếu quý vị đang có ý định thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thì Trường Thanh là địa chỉ mà quý vị có thể yên tâm, nhờ cậy.

  Tại Trường Thanh luôn hoạt động với sự tận tâm để tạo ra những pho tượng Phật chất lượng nhất. Giá tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Với nhiều năm kinh nghiệm chế tác và tạo mẫu tượng, Trường Thanh rất hân hạnh được giúp đỡ các Quý Sư Thầy, Sư Cô, Quý Phật Tử để tạo ra những pho tượng có giá trị nghệ thuật cao nhất như tượng Di Lặc, tượng Chú Tiểu,…Trường Thanh chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách.


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    
   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline