Tượng Quan Âm có thờ tại nhà được không? Cách để thỉnh tượng Quan Âm

Ngày đăng: 04/11/2021 04:26 PM

  Tượng Mẹ Quán Thế Âm làm bằng đá tự nhiên mang đến may mắn, sức khỏe cho gia đình. Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hình ảnh Phật quan âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn.

  Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa được nhiều phiền lo trong cuộc sống. Vì vậy việc thờ phụng Phật Bà Quan Âm tại nhà là điều tốt, nên gia chủ có thể yên tâm. 

  Ý nghĩa tích cực khi gia chủ thờ tượng Quan Âm tại nhà

  Phật bà Quan Thế Âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ cúng tượng đá Phật bà quan âm tại nhà mang ý nghĩa sau:

  - Thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

  - Hình ảnh I với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

   

  tuong-quan-am-co-tho-tai-nha-duoc-khong-cach-de-thinh-tuong-quan-am-truong-thanh

  Phật bà Quan Thế Âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau | tuongphatda.com.vn

   

  - Tượng Phật Bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng đá tự nhiên được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng đá Quan Âm đẹp và sống mãi với thời gian. Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá quý được điêu khắc tinh xảo tạo không khí thư thái cho ngôi nhà.

  Cách thỉnh tượng Quan Âm 

  Cũng giống như các pho tượng đá phong thuỷ khác, vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm rất cần được coi trọng. Để việc thờ cúng Phật Quan Âm mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì gia chủ nên tìm hiểu kỹ cách đặt tượng Phật Bà đúng chuẩn phong thuỷ. Đặc biệt, cần tránh những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật tại nhà để không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

  Trước khi thỉnh Phật Mẹ Quan Âm Bồ Tát về nhà gia chủ nên chuẩn bị thật kĩ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng. Bài trí lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ và trang nghiêm. Khi cúng Phật Quan Âm chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, tuyệt đối không được cúng đồ mặn. Khi chọn mua tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát nên chọn nơi uy tín, sau khi mua có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi ở chùa để sư thầy làm phép.

   

  tuong-quan-am-co-tho-tai-nha-duoc-khong-cach-de-thinh-tuong-quan-am-truong-thanh

  Phật bà Quan Âm Bồ Tát là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng | tuongphatda.com.vn

   

  Không nên đặt tượng đá Quan Âm cùng các tượng thần phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Thần Phật chung trên một bàn thờ để tiết kiệm diện tích ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thờ cúng như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do Phật bà Quan Âm Bồ Tát là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và chỉ nên thờ cúng riêng.

  Về hướng đặt tượng Quan Âm đúng chuẩn phong thủy thì phải tránh tuyệt đối không được tượng quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi theo quan điểm phong thủy thì những hướng này thường không được thanh tịnh. Khi đặt bàn thờ tượng Quan Âm Bồ Tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

  Thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá tự nhiên tại Trường Thanh

  Trường Thanh là địa chỉ uy tín cung cấp rất nhiều tượng Quan Âm bằng đá với mẫu mã đa dạng, giá tốt nhất thị trường.

  - Tất cả các tượng Phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.

  - Tại Trường Thành, chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.

  - Giá tượng Quan Thế Âm bằng đá tùy thuộc vào kích thước khác nhau nếu quý vị có thắc mắc xin hãy liên hệ với Trường Thanh để được hỗ trợ tư vấn.

  Ngoài ra, tại Trường Thanh chúng tôi còn cung cấp các loại đá tự nhiên, tượng đá tự nhiên cao cấp khác như tượng Địa Tạng, tượng Dược Sư … 

   

   


  footer-tuong-phat-da-truong-thanh
    

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline